Cảnh báo : Hàng loạt iPhone tại Việt Nam bị biến thành cục gạch sau khi lên iOS 12

Ngày đăng : 3 Tháng Mười, 2018

Cảnh báo : Hàng loạt iPhone tại Việt Nam bị biến thành cục gạch sau khi lên iOS 12

Một số người dùng mới đây cho biết, chiếc iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 đã bất ngờ hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”.

Vào đúng ngày 18/9, Apple đã chính thức cho phép người dùng cập nhật hệ điều hành lên iOS 12. Phiên bản iOS mới nhất này hứa hẹn sẽ giúp các mẫu điện thoại cũ chạy nhanh hơn và bao gồm hàng loạt những tính năng đáng giá.

 

 

Tuy nhiên, một số người dùng mới đây cho biết chiếc iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 đã bất ngờ hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”.

Cụ thể, iPhone của một số người dùng sau khi được cập nhật lên phiên bản iOS 12 đã hiển thị thông báo “Không thể kích hoạt”. Kèm theo thông báo là việc yêu cầu người dùng phải “tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone” và “Tìm hiểu thêm tại Apple.com/support/en-vn.” Đồng thời biểu tượng cột sóng cũng hiển thị “Không có dịch vụ” cũng như mất hẳn thông tin về mã IMEI.

Giải pháp duy nhất lúc này mà người dùng có thể chọn là tắt máy và tìm hiểu sự cố tại cửa hàng của Apple.

 

 

Theo nhiều chuyên gia, đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của máy, cụ thể là ở chip baseband (quản lý sóng). Những người dùng gặp sự cố kể trên có thể đã từng sửa chữa phần cứng của thiết bị, đặc biệt là các lỗi liên quan đến sóng hay phá iCloud.

Được biết, người dùng khi gặp phải lỗi này sẽ không thể khắc phục được bằng cách restore hoặc hạ cấp hệ điều hành của máy về phiên bản iOS 11.

Cũng theo nhiều chủ nhân chia sẻ, rất có thể nguyên nhân lỗi này xuất phát từ việc họ đang sử dụng máy qua tay đã chỉnh sửa, thay thế linh kiện và mọi chuyện chỉ được vỡ lẽ cho đến khi họ cập nhật lên iOS 12.

Theo : Saostar Công nghệ

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận