Câu chuyện của cô bạn thích Hóa ghét Anh đạt 9.0 Listening IELTS

Ngày đăng : 31 Tháng Mười, 2017

Giấc mơ trở thành họa sĩ của cô nàng từ khi nhỏ xíu

Miệt mài với những bức vẽ manga, giấc mơ du học ở xứ sở hoa anh đào của Ngọc đã được nhen nhóm từ bé, bởi cô bạn biết rằng Nhật Bản chính là nơi có thể giúp mình thực hiện điều ấy. Vậy là cô bạn đã đành tạm gác lại sở thích của mình một thời gian để tập trung nuôi dưỡng giấc mơ – chính là xin học bổng tại Nhật Bản. Và câu chuyện về cô gái không thích học tiếng Anh đạt 9.0 Listening và 8.0 bandscore bắt đầu.

Cô bạn từng bị cô giáo mời phụ huynh đến trường vì học kém tiếng Anh

Kỉ niệm về tiếng Anh của cô bạn này chính là những buổi học thêm tiếng Anh bị mẹ bắt ép, là những lần kiểm tra tiếng Anh bị trừ điểm gần hết vì cô giáo vô cùng nghiêm khắc, và có cả những lần mời phụ huynh đến gặp vì điểm kém môn tiếng Anh.

Bên cạnh đó, còn có một câu nói mà có lẽ Ngọc sẽ không bao giờ quên: “Nhìn em thế này không thể thi đỗ Ams”.

“Lúc ấy em chỉ cảm thấy buồn và thất vọng, nhưng bây giờ nghĩ lại em lại thầm cảm ơn lời động viên dù hơi tiêu cực của cô giáo. Chính nhờ điều này mà em đã quyết tâm thi đỗ Ams và là bước đầu trong hành trình chinh phục IELTS.”

Mỗi ngày dành 10 tiếng để ôn thi IELTS

Thời gian không có nhiều, nên Bích Ngọc luôn nhắc nhở với bản thân rằng: “Học đi trước khi muốn học cũng không được.”

Vì vậy, trước tình thế tiến thoái lưỡng nan này, Bích Ngọc không thể không chăm chỉ được. Và quá trình vùi đầu vào học tập bắt đầu với lượng thời gian kín mít của cô bạn chính thức bắt đầu.

Bích Ngọc bắt đầu buổi sáng với một vài bài Reading lúc 8h tới 11h, tiếp đó lại từ 2h chiều -5h tối, và kết thúc quá trình với buổi học tại trung tâm anhh ngữ GLN từ 6h tối – 9h tối.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng phút ban đầu với lịch học dày đặc của cô bạn nhưng điều duy nhất tồn tại trong đầu Ngọc lúc này chính là thời gian không còn nhiều, nên dù mệt thì vẫn cố luyện tập.

“Trong quá trình ôn thi, một điều mà em từng cảm thấy tiêu cực đó là sự đốc thúc liên tục của mẹ và thầy cô tại GLN. Mẹ nhắc em sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với mọi người trong gia đình, mẹ khuyên em nên học vào sáng sớm sẽ dễ tập trung hơn, nhiều lúc em đi chơi nhiều quá, mẹ cũng mắng vì không tập trung học hành.

Thầy cô tại GLN luôn kiểm tra gắt gao cả 4 kĩ năng của em trước mỗi buổi hoc, chỉ ra điểm còn chưa đúng và cách sửa hiệu quả, giúp em từng bước một cải thiện khả năng của mình. Lúc đó, bản thân em thấy không thoải mái khi luôn bị “quan tâm quá nhiều” như vậy nhưng khi cầm bảng điểm IELTS trên tay em mới nhận ra rằng, chính là nhờ mẹ và thầy cô đã giúp em đạt được kết quả như bây giờ.” Bích Ngọc tâm sự

Dù là kĩ năng Speaking hay Listening, chuẩn bị một cuốn sổ tay từ vựng trông sẽ vừa cool vừa bổ ích

Ngọc vốn gọi cuốn sổ ấy là cuốn sổ thần kì, vì bất cứ từ vựng nào cũng đều ít nhất một lần xuất hiện dưới con chữ viết vội của cô bạn này. Đọc bài đọc, nghe bài nghe, xem bài viết mẫu hay bài nói mẫu, việc gặp từ mới là không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy cô bạn đều gạch chân và ghi nghĩa vào cuốn sổ thần kì của mình. Nếu lần sau gặp lại, có lỡ quên, chỉ cần đặt bút viết là sẽ có cảm giác gượng gạo, và sẽ chợt nhận ra đây là từ đã có rồi, chỉ cần tra lại là được, sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Những câu hát thả hồn ở nhà bếp, nhà tắm chính là lúc luyện tập tốt nhất

Thói quen hát khi làm mọi việc giúp ích rất nhiều cho cô bạn này trong việc chinh phục điểm số Listening 9.0. Mở loa thật lớn, và hát lại theo lời của ca sĩ, theo cách phát âm và ngữ điệu của họ, dù hát không hay nhưng Ngọc học được khá nhiều từ mới và cải thiện khả năng nghe của mình một cách rõ rệt.

Thay vì những bài nghe mang tính học thuật, cô bạn chọn chủ đề theo sở thích và đam mê của mình, nên hiếm khi nào Ngọc cảm thấy chán nản hay gật gù trong lúc luyện tập Listening. Ngọc chia sẻ, niềm yêu thích hàng đầu của mình là Nhạc nước ngoài và TV show, vì vậy mà Ngọc cứ vừa chơi vừa học với sở thích của mình thôi.

Mỗi người có một cách học và niềm đam mê khác nhau, nhưng nếu bạn biết kết hợp học tập và sở thích của mình thì quá trình ôn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn như cô bạn Bích Ngọc đã chia sẻ.

Câu chuyện của Bích Ngọc cũng chính là một trong số rất nhiều những câu chuyện truyền cảm hứng mà bạn sẽ được nghe kể khi đến trung tâm anh ngữ GLN – một ngôi trường đã đào tạo ra hàng nghìn cao thủ IELTS từ 7.0 – 8.5. Để biết thêm những bí kíp học tiếng Anh của các cao thủ IELTS, các bạn có thể xem thêm tại: www.gln.edu.vn

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận