Có Nên Chạy Quảng Cáo Facebook Theo Khung Giờ Vàng? Đâu Là Khung Giờ Vàng Để Chạy Quảng Cáo

Các bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook nên thắc mắc chạy quảng cáo Facebook là gì? Và không biết có nên chạy quảng cáo Facebook theo khung giờ vàng hay không? Dantri24h7 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài biết dưới đây!

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là bạn sẽ phải trả tiền cho Facebook để cho Facebook hiển thị những bài bán hàng của bạn đến với những khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm mà bạn bán.

Dễ hiểu hơn là khi lướt Facebook những trang Fanpage bán hàng xuất hiện mặc dù trang Fanpage đó bạn chưa bấm Like. Và sẽ thấy chữ Được tài trợ dưới tên của Fanpage. Khi thấy dòng chữ này là hiểu đây chính là bài viết quảng cáo Facebook.

có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ
Ví dụ về quảng cáo trên facebook

Thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Trước khi tìm hiểu nên chạy quảng cáo Facebook theo khung giờ vàng thì cần phải tìm hiểu xem khung giờ vàng Facebook là gì?

Khung giờ vàng Facebook là thời gian mà khi chạy quảng cáo Facebook, thì bài quảng cáo đó sẽ được hiển thị nhiều hơn bình thường, tiếp cận được nhiều người dùng hơn, thu được nhiều lượt tương tác hơn, đem đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.

Chạy quảng cáo Facebook theo khung giờ vàng giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo.

Các khung giờ vàng quảng cáo Facebook

Khung giờ vàng theo tháng

Đầu tháng là thời điểm quyết định mua hàng sẽ được nhiều người lựa chọn, nhưng không có nghĩa là quảng cáo sẽ nhận được nhiều lượt tương tác hơn vào thời gian này.

Nên đẩy mạnh chạy quảng cáo Facebook vào ngày đầu tháng và ngày cuối tháng. Là mốc thời gian tốt nhất để khách hàng bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về các sản phẩm, khi có tiền lương thì sẽ đặt mua.

Khung giờ vàng theo tuần

3 ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7, chủ nhật là thời điểm vàng để quảng cáo Facebook theo tuần. Vì lúc này thì khác hàng sẽ có thời gian để tương tác nhiều hơn trên các quảng cáo, tìm hiểu và yêu cầu tư vấn,…

Khung giờ vàng trong ngày

Chạy quảng cáo Facebook theo giờ gồm có : 

  • Buổi sáng: từ 6h30 đến 8h30
  • Buổi trưa: từ 11h30 đến 13h
  • Buổi tối: từ 19h đến 22h

Nếu quảng cáo Facebook của các bạn được hiển thị vào những khung giờ này thì đảm bảo sẽ có lượt tương tác, tiếp cận khách hàng sẽ tăng lên 1 phần nhất định so với những khung giờ khác trong ngày.

có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ
Chạy quảng cáo facebook theo khung giờ để đạt hiệu quả cao nhất

Cách chạy quảng cáo ra đơn hàng

Quảng cáo lúc 0 giờ

Nên thiết lập quảng cáo Facebook và thời gian 0 giờ đến 2 giờ sáng vì vào thời gian này thì các doanh nghiệp khác sẽ tắt quảng cáo hoặc giảm ngân sách và rất ít người set campaign vào thời gian này. Lúc này sẽ ít bị cạnh tranh về quảng cáo Facebook.

Mặc khác nếu bạn dùng dùng set quảng cáo Facebook vào lúc này thì campaign có thể sẽ tiêu hết ngân sách trong ngày này. Ví dụ: nếu set quảng cáo lúc 12h trưa với ngân sách là 100$, đến hết ngày thì tiêu hết 60$

Nếu thu được lượng khách hàng tốt sau khi kiểm thử quảng cáo thì có thể tối ưu quảng cáo Facebook theo thời gian mà các khách hàng mục tiêu thường xuyên truy cập. Quan trọng hơn là phải theo dõi kết quả theo số lượng chuyển đổi để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tăng ngân sách theo khung giờ vàng

Hãy tăng ngân sách trước đó từ 30 phút đến 1 tiếng trong khung giờ mà khách hàng mục tiêu online nhiều nhất để thu hút được nhiều đối tượng hơn.

Nếu tăng ngân sách đạt hiệu quả thì cứ 30 phút thì tăng ngân sách 1 lần, chia nhỏ lượng tiền tăng thêm trong khung giờ vàng. Không nên tăng ngân sách một cách đột ngột và tăng quá nhiều số tiền. Trong thời gian ngắn mà ngân sách tăng nhiều thì Facebook không tìm kiếm tiệp tương tác tốt mà sẽ tiêu cho hết ngân sách đó, chi phí cao nhưng chiến dịch kém hiệu quả. Đừng tăng thêm quá 25% ngân sách ban đầu trong khung giờ vàng.

có nên chạy quảng cáo facebook theo khung giờ
Tăng ngân sách theo khung giờ vàng

Không được quên Seeding

Seeding không làm ảnh hưởng đến lượng Reach của quảng cáo Facebook và hiệu suất chiến dịch. Nhưng sẽ tạo độ tin cậy cho khách hàng, khuyến khích tương tác và mua hàng khi Seeding. Vì vậy nên nhờ bạn bè trên Facebook seeding như like, share hay comment vào quảng cáo đó để tạo lòng tin cho khách hàng.

Trên cùng target trong một chiến dịch thì không nên tạo nhiều nhóm quảng cáo

Việc này tưởng như sẽ tăng tiếp cận nhiều khách hàng nhưng thực chất không hiệu quả do các quảng cáo Facebook đang tự cạnh tranh với nhau. Nến chạy các nhóm quảng cáo có target khác nhau hay chạy nhiều chiến dịch ở nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau.

Loại bỏ những người dùng đã mua hàng ra khỏi danh sách đối tượng mục tiêu

Nên mở rộng lượng tiếp cận của chiến dịch nhưng không tăng chi phí bằng cách thu hẹp đối tượng để chạy quảng cáo Facebook ra đơn hiệu quả hơn. Sẽ không có ý nghĩa nếu tiếp tục chạy quảng cáo chào hàng với những khách hàng đã mua hàng. Thay vào đó hãy tiếp tục chăm sóc họ bằng các quảng cáo giữ chân người dùng.

>>> Dịch vụ Google Adwords – Biện Pháp Tối Ưu Hiệu Quả Cho Mô Hình Kinh Doanh Của Bạn

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích đến bạn đọc và giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên chạy quảng cáo Facebook theo khung giờ vàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *