Doanh Nghiệp Nên Tự Tạo Website Miễn Phí Hay Chọn Dịch Vụ Thiết Kế Website

dịch vụ thiết kế website

Hiện nay, việc có một trang web để bán hàng là vô cùng cần thiết. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website hoặc tự tạo web miễn phí. Vậy ưu nhược điểm của chúng là gì? Mời các bạn hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, việc sử dụng mạng internet là một điều rất bình thường và phổ biến. Chính vì vậy website chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty ra ngoài thị trường. 

Các lợi ích mà một website mang đến cho việc kinh doanh thật sự rất lớn. Đây là nơi có thể chứa đựng và cung cấp một khối lượng thông tin vô cùng lớn. Điều này giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin đầy đủ và chi tiết. Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng và gia tăng doanh số.

Bên cạnh đó, việc sử dụng website là một lợi thế giúp quảng bá ở thị trường toàn cầu. Thông tin lúc nào cũng sẵn có và bạn có thể xem được vào bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Miễn là bạn có sử dụng internet. 

Hơn thế nữa, đây cũng là một lợi thế nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Việc bỏ chi phí ra để duy trì một website rẻ hơn rất nhiều so với việc quảng cáo trên báo đài. Trong khi đó nội dung thì lại không bị giới hạn.

dịch vụ thiết kế web

Chi phí thuê mặt bằng, nhân sự cũng là một vấn đề nan giải nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ. Website sẽ chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Vì chỉ với một trang web, bạn có thể cho khách hàng thấy được tất cả các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Kèm theo đó, kết hợp với các công cụ hỗ trợ có trên website. Bạn có thể dễ dàng tư vấn cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Thay vì phải thuê mướn nhiều nhân viên bán hàng để tư vấn cho từng khách hàng một. 

Nên chọn dịch vụ thiết kế web hay tự tạo website miễn phí?

Chính vì những lợi ích mà một trang web mang lại là rất to lớn. Nên hiện nay bất cứ ai kinh doanh cũng đều muốn sở hữu một website. Thế nhưng có người lại chọn dịch vụ thiết kế web. Có người lại chọn tự tạo website miễn phí. Vậy cái nào là tốt? Hãy cùng xem qua những phân tích dưới đây.

Ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website

Ưu điểm:

 • Có nhiều theme để lựa chọn

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web bên ngoài, bạn có thể thoải lại lựa chọn các giao diện sẵn có. Hầu hết các công ty web đều có sẵn rất nhiều giao diện để cho khách hàng lựa chọn. Tuy là giao diện sẵn có, nhưng chúng vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản mà một trang web.

 • Có thể thiết kế web theo yêu cầu

Bên cạnh những theme sẵn có bạn vẫn có thể yêu cầu thiết kế website theo ý riêng của mình. Điều này giúp cho trang web có được một thiết kế độc đáo và khác biệt. Đồng thời còn thể hiện được bộ nhận diện của thương hiệu.

 • Web chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm

Đây được xem là một ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với website miễn phí. Sự thành công của một trang web phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng SEO. Chính vì vậy, việc sử dụng một website được thiết kế chuẩn SEO được xem là một lợi thế. Vì nó có vai trò quan trọng trong quá trình tăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

 • Tính năng đa dạng, phong phú

Đối với các website thiết kế theo yêu cầu còn có không gian phát triển và nâng cấp web rộng. Tính năng thì đa dạng, phong phú có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế web đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ. Đặc biệt là đối với các website thiết kế theo yêu cầu. Nhưng so với việc thiết kế website miễn phí thì phương án này có lợi hơn rất nhiều.

 • Thời gian thiết kế lâu

Để có được một trang web hoàn thiện thì cần phải cần thời gian chờ đợi. Vì đội ngũ kỹ thuật sẽ phải thu thập các thông tin từ phía bạn và đưa vào website sao cho phù hợp. Nếu bạn chọn thiết kế web theo yêu cầu thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. 

Ưu nhược điểm của việc tự tạo website miễn phí là gì?

Ưu điểm: 

 • Khoản chi phí bỏ ra cho dịch vụ thiết kế web và duy trì nó là không nhỏ. Chính vì vậy, hiện nay có các công cụ cho phép bạn tạo ra một website hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra một đồng nào cả mà vẫn có được một trang web bán hàng.
 • Hơn thế nữa, thao tác trên các công cụ đó rất nhanh và dễ thực hiện. Bạn chẳng cần phải là một IT thực thụ và không biết gì về code. Bạn vẫn có thể tạo ra một website. Điều bạn cần là vận dụng óc sáng tạo của mình. Kết hợp với việc căn chỉnh các mẫu sẵn có là được.

dịch vụ thiết kế website có tốt không

Nhược điểm:

 • Tốc độ tải trang chậm

Các website miễn phí đều có hosting được đặt, chia sẻ với hàng trăm web khác nhau. Chính vì vậy mà tốc độ tải trang thường rất chậm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của người dùng. Dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao gây ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

 • Tên miền khó nhớ, không chuyên nghiệp

Địa chỉ trang web là một yếu tố quan trọng vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn làm SEO. Và đây cũng là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Tên miền khó nhớ hoặc không phù hợp gây khó khăn cho việc truy cập.

 • Không thật sự miễn phí

Thực chất, các dịch vụ thiết kế web miễn phí chỉ là bản dùng thử. Khi bạn đã trở nên quen thuộc với giao diện này họ sẽ thuyết phục bạn mua các gói web. Các gói này sẽ mang lại nhiều tính năng tốt hơn. Và đồng nghĩa với việc nó không còn là web miễn phí nữa.

 • Hiển thị những quảng cáo không liên quan đến website

Nếu bạn sử dụng các trang web miễn phí thì thường hay gặp phải các quảng cáo từ các đơn vị khác. Mà các quảng cáo này thường là các quảng cáo mà bạn không mong muốn. Và bạn cũng không được nhận bất kỳ chi phí quảng cáo nào cả.

 • Tính bảo mật kém

Chính sách bảo mật của các trang web miễn phí cực kỳ kém và dễ dàng bị tấn công bởi các hacker. Khi web đã bị hack thì rất khó để phục hồi và lấy lại thông tin dữ liệu.

 

Dịch vụ thiết kế website, tự tạo web miễn phí, cái nào tốt?

Sử dụng dịch vụ thiết kế website có tốt không? Có nên lựa chọn tự tạo web miễn phí? Thông qua những nhận xét trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi nhỉ. Việc sử dụng dịch vụ thiết kế web thì mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn. Thế nhưng còn tùy thuộc vào tình hình tài chính mà mỗi người sẽ đưa ra một sự lựa chọn khác nhau.

Và đó là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ thiết kế web và tự tạo website miễn phí. Từ đó có thể đưa ra những quyết định hữu ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *