Tìm Hiểu Ép Plastic Là Gì? Cách Phân Biệt Ép Plastic Và Ép Dẻo?

ép plastic phụ thuộc vào máy ép

Ép plastic là gì? Ép dẻo và ép plastic có gì khác nhau? Khi ép plastic cần lưu ý những gì? Đây là một số câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hai loại này. Hãy đọc ngay bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc của mình.

Tìm hiểu ép dẻo là gì?

Ép dẻo là việc sử dụng một lớp màng nhựa dẻo phủ lên bề mặt của đồ vật cần in (bằng lái, giấy tờ, giấy khen,…). Mép lớp màng nhựa sẽ tràn ra ngoài đồ vật được in. Rồi sau đó được ấn định vào nhau bởi nhiệt độ thích hợp. Sai khi đưa đồ vật qua máy ép thì không khí tích trụ ở trong đồ vật sẽ bị loại bỏ hết. Từ đó, đồ vật sẽ được bảo vệ chắc chắn. Màng ép dẻo giúp cách ly với môi trường bên ngoài nên dùng được lâu dài hơn.

Tìm hiểu ép plastic là gì?

Có một chút khác biệt so với ép dẻo. Ép plastic sẽ sử dụng lớp nhựa ép plastic phủ lên bề mặt đồ vật. Đây còn có tên gọi là màng ép plastic có độ cứng cao. Sau đó, mép nhựa plastic cũng tràn qua đồ vật. Và được dán chặt vào nhau bởi nền nhiệt độ lớn. Sau khi đi qua máy ép không khí ở trong màng sẽ bị ép ra hết. Làm cách này đảm bảo đồ vật, giấy tờ luôn mới và dùng được bền hơn do không tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài.

ép plastic là gì

Ép plastic là gì? Chất liệu dùng trong công nghệ ép plastic

Ép dẻo và ép plastic có gì khác biệt?

Tuy ép plastic và ép dẻo không có sự khác biệt rõ rệt về đồ vật tạo ra. Nhưng bạn vẫn có thể phân biệt hai loại này dựa trên các đặc điểm sau.

Đối với ép dẻo

Lớp màng của ép dẻo mềm mại, có độ bền cao. Cho nên có khả năng uốn dẻo cao. Vì thế, các đồ vật được ép dẻo thường có độ bền hơn ép plastic. Cho dù bị gập cong lại trong thời gian dài thì lớp màng ép dẻo cũng không bị gãy hay bong tróc. Hơn thế nữa, các đồ vật ép dẻo cũng có độ bền cao, sử dụng vĩnh viễn. Bạn không cần phải đi ép lại nên tiết kiệm một khoản chi phí cho người sử dụng.

Đối với ép plastic

Ép plastic là gì? Đây là công nghệ thường sử dụng màng ép nhựa với độ cứng cao. Lớp màng này giúp cho các đồ vật không bị biến dạng cũng không bị phai màu khi di chuyển. Ngoài ra, lớp màng bọc cũng giữ cho các sản phẩm không bị ướt, ẩm mốc và luôn bền đẹp như mới. Các sản phẩm của ép plastic thường sẽ giữ được độ bền trong khoảng thời gian một năm.

Ưu điểm của ép plastic là gì? Đó là màng ép plastic đa dạng chủng loại, mẫu mã. Được khá nhiều người ưa chuộng vì có giá thành rẻ hơn.

Nhưng nhược ép lớn nhất của ép plastic là gì? Trong quá trình sử dụng dễ bị bong tróc, dễ bị gập gãy bởi lớp màng có độ cứng cao.

Những đồ vật nào nên chọn ép dẻo hay ép plastic là gì?

Với công nghệ ép dẻo bạn có thể ép những vật sau đây:

Dùng để ép hồ sơ, giấy tờ quan trọng để không bị rách. Để trong thời gian dài cũng không bị hỏng hay ố vàng.

Các bức ảnh kỷ niệm, ảnh nghệ thuật ép dẻo để không bị phai màu.

ép plastic lưu giữ tài liệu, hình ảnh

Ép dẻo giúp lưu giữ các bức ảnh đẹp mà không bị phai màu theo thời gian

Với công nghệ ép plastic bạn có thể ép các loại giấy tờ như:

Dùng để ép thẻ bảo hiểm y tế, giấy chứng minh nhân dân, card visit,…

Dùng ép bằng lái xe, bằng khen, giấy khen,…

Một số lưu ý quan trọng khi ép dẻo giấy tờ và ép plastic là gì?

Mục đích ép plastic, ép dẻo là giúp bảo vệ những giấy tờ quan trọng. Tuy nhiên, khi ép plastic, ép dẻo bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Đối với các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ quan trọng. Nếu không may bị lớp màng ép bong ra thì bạn không nên tự xử lý. Mà hãy đem đến các cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín để khắc phục. Điều này để tránh việc làm hỏng giấy tờ, dẫn đến một số vấn đề phức tạp sau này.

Để có một bản ép đẹp, chất lượng đảm bảo. Bạn cần phải tìm hiểu về máy ép plastic, ép dẻo làm sao cho hiệu quả. Bởi vì ép để lưu trữ, giữ gìn giấy tờ. Mà trong quá trình ép không cẩn thận để lại các bọt khí tồn tại. Thì lớp màng ép lâu ngày sẽ làm mốc giấy tờ sau thời gian dài.

ép plastic phụ thuộc vào máy ép

Một bản ép đẹp và chất lượng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, chứng minh nhân dân không được ép dẻo. Các bạn nên lưu ý điều này vì khi ép dẻo sẽ không còn giá trị pháp lý khi làm hộ chiếu, xuất cảnh.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Ép Plastic Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Plastic YT320 Đúng Cách

Máy In, Mực In Chính Hãng Epson, Canon, HP, Brother – Mực In Sài Gòn

Mua máy ép plastic nên chọn tiêu chí nào?

Thương hiệu: Nên chọn thương hiệu có uy tín trên thị trường.

Chức năng máy: Nên chọn máy có nhiều chức năng để phục vụ tốt cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với các sản phẩm cùng thế hệ.

Năm sản xuất: Nếu bạn không có khả năng mua dòng máy ép plastic loại mới. Bạn cũng có thể cân nhắc để chọn những dòng máy được sản xuất vào các năm trước để phù hợp với nhu cầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về ép dẻo và ép plastic. Hy vọng đã giúp bạn rõ hơn ép plastic là gì? Và giúp bạn chọn được hình thức lưu trữ, giữ gìn giấy tờ, đồ vật như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *