Bảng Giá Tụ bù Samwha Mới Nhất 2021

tụ bù samwha

Đối với các nhà xưởng, nhà máy thì tụ bù không phải là thiết bị xa lạ. Và tụ bù Samwha một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết được giá tụ bù Samwha. Do đó, hãy theo dõi chúng tôi để hiểu thêm về tụ bù Samwha nhé!

Thương hiệu Samwha

Samwha là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện nổi tiếng tại Hàn Quốc. Thương hiệu Samwha đã vào Việt Nam khá lâu với sản phẩm là tụ bù Samwha. Đây là sản phẩm được người Việt Nam sử dụng khá phổ biến bởi chất lượng tốt, an toàn và vận hành khá ổn định:

Đặc điểm của tụ bù Samwha:

 • Là thiết bị điện 3 pha
 • Có điện áp là 415V đối với tụ dầu và 440V đối với tụ khô
 • Sử dụng tiêu chuẩn IEC 60831

tụ bù samwha

Tụ bù Samwha là gì?

Tụ bù là một thiết bị gồm hai vật dẫn được đặt gần nhau và được ngăn cách nhau bằng một lớp điện môi (lớp cách điện). Tác dụng của tụ chính là để tích và giải phóng điện.

Mục đích của tụ bù trong hệ thống điện chính là để bù công suất phản kháng nhằm nâng cao hiệu quả của hệ số cos phi. Không chỉ đảm bảo mạch điện hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp cho doanh nghiệp tránh bị phạt tiền.

Các thành phần chính của tụ bù giúp cho tụ hoạt động được ổn định và an toàn gồm có: bộ điều khiển tụ, khởi động từ, aptomat, đồng hồ đo,….

Tụ bù Samwha có các dòng đã và đang xuất hiện trên thị trường như: tụ bù trung thế, tụ bù hạ thế, các loại tụ bù khô và tụ bù dầu. Nên khách hàng có thể tùy vào nhu cầu của bản thân có thể dễ dàng lựa chọn.

Các dòng tụ bù

Các dòng tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế Samwha là loại tụ được dùng để điều chỉnh công suất cũng như lọc sóng hài trong lưới điện. Tụ đã được sản xuất theo những công nghệ tiên tiến nhất đạt chuẩn IC nhằm mục đích giảm được nhiệt độ và tránh tình trạng cháy nổ.

Tụ bù trung thế được các chuyên gia đánh giá là loại tụ có độ bền cao, chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu của người sử dụng.

Hiện nay, tụ bù trung thế có các dòng: tụ bù trung thế 7.2kW, 12kW, 24kW và có dung lượng từ 50 cho đến 500 kVA.

Các dòng tụ bù hạ thế

Tụ bù hạ thế Samwha hiện nay có hai dòng khá phổ biến:

 • Tụ khô (có dạng hình tròn) có điện áp là 440V và dung lượng từ 10kWA đến 50kWA.
 • Tụ dầu (loại có dạng hình chữ nhật) có điện áp là 415V và dung lượng từ 10kWA đến 50kWA.

giá tụ bù samwha

Đặc tính của tụ bù Samwha

Đây là đặc tính chung của tất cả các loại tụ bù Samwha và cũng là đặc tính nổi bật nhất. Làm cho tụ bù Samwha dần chiếm được niềm tin của khách hàng

 • Tụ bù Samwha được cấu tạo từ phim self Healing Polypropylene giúp cho tụ bù có thể ngăn ngừa ngắt mạch tụ cực kỳ hiệu quả.
 • Tụ bù Samwha tổn hao rất thấp do lớp cách điện được chế tạo từ phim đã được phủ toàn bộ kim loại lên bề mặt
 • Không những thế mà bên trong của mỗi tụ bù còn được thiết kế một bộ bảo vệ áp suất và tránh nổ một cách hữu hiệu.
 • Khả năng tản nhiệt của tụ cực tốt, nhờ thiết kế đặc biệt bởi môi trường dung môi chất lỏng. Nên ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thì tụ bù Samwha là một sản phẩm vô cùng thích hợp.
 • Tụ bù Samwha có biên độ hoạt động khá rộng, biên độ dao động từ -25 độ đến  45 độ C
 • Với kết cấu vỏ kính bao phủ, điện trở sau khi phóng bên trong sẽ được triệt tiêu sau vài phút mà không xuất hiện hiện tượng rò rỉ dầu.
 • Tụ bù dầu Samwha đã áp dụng nghiêm ngặt những tiêu chuẩn quản lý chất lượng IEC 60831 

Cách sử dụng tụ bù để tiết kiệm điện

Có rất nhiều cách để đấu tụ bù và một trong những cách đó chính là đấu tụ bù trực tiếp vào hệ thống điện. Nhằm mục đích để điện được vận tải song song để bù công suất phản kháng. Cách bù này thường được gọi là cách bù tĩnh (hay bù nền). Tuy nhiên, cách này không được sử dụng phổ biến ở những cơ sở có hệ thống điện lớn. Mà chỉ được sử dụng bù cho những hệ thống có lượng điện tiêu thụ là vài chục kW.

Một trong những cách được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là tủ bù tự động. Tủ bù tự động này hoạt động dựa vào bộ điều khiển tự động để đóng ngắt các cấp.

>>> Cách tính dung lượng tụ bù

Bảng giá tụ bù Samwha 

Với loại tụ bù 415V loại dầu 3 pha thì có tần số là 50Hz, công suất của tụ dao động từ 10kWA đến 50kWA. Giá bán của tụ này hiện nay trên thị thường từ 450.000 nghìn đồng cho đến 2.250.000 nghìn đồng cho một tụ.

Còn với loại tụ 440V loại khô có 3 pha và công suất của tụ dao động từ 10kWA đến 50kWA. Giá bán của tụ khô thì rẻ hơn tụ dầu, giá trên thị trường dao động từ 450.000 nghìn đồng đến 1.850.000 nghìn đồng.

 

Trên đây là một số thông tin về tụ bù Samwha cũng như giá tụ bù Samwha mới nhất để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *