Hệ Thống Kiểm Soát Xe Ra Vào Là Gì?

kiểm soát bãi giữ xe

Ngày này xã hội ngày càng phát triển và các thiết bị công nghệ được ứng dụng cho mọi lĩnh vực. Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe ngày càng được quan tâm, vì đa số mọi người đều sử dụng phương tiện quan tâm đến chỗ đỗ xe nhanh chóng và hợp lý. Hãy cùng dantri24h7 tìm hiểu hệ thống kiểm soát xe ra vào là gì nhé!

Hệ thống kiểm soát xe ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát xe ra vào là một trong những giải pháp kiểm soát an ninh có nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi tại các bãi giữ xe. Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe ra vào sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh, hiện đại như máy tính, camera giám sát, máy đọc thẻ từ, các thiết bị hỗ trợ an ninh, phần mềm quản lý,…

kiểm soát bãi giữ xe

Chức năng của hệ thống

Kiểm soát và điều khiển xe ra vào

Hệ thống kiểm soát xe thông minh cho phép một trạm kiểm soát có thể chuyển luồng vào thành luồng ra và ngược lại. Để hỗ trợ sự vận hành của hệ thống là một hệ thống camera dày đặc.

Hệ thống kiểm soát xe ra vào với hệ thống máy tính có thể điều phối cùng lúc 2 làn xe ra và xe vào để nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Nếu trang bị đầy đủ các phụ kiện như đầu đọc thẻ, camera thì hoàn toàn có thể chuyển đổi làn xe.

Hệ thống này quản lý xe ra vào tự động một cách tối ưu, chủ xe dùng thẻ hoặc đăng ký trước có thể ra vào tự động thông qua tính năng nhận diện biển số xe mà không phải thông qua bảo vệ. Các barrier được điều khiển đóng mở tự động hoàn toàn khi có sự di chuyển của xe.

Hệ thống kiểm soát xe thông minh đảm bảo tính an toàn khi còn có các phụ kiện chống trộm: còi hú, đèn cảnh báo. Khi xe ra vào có biển số không khớp nhau thì hệ thống lập tức phát ra tín hiệu cảnh báo. Hệ thống đèn Led còn giúp thông báo giá tiền cần trả hoặc những thông báo cần thiết.

Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe Hệ thống kiểm soát xe ra vào

Quản lý và kiểm soát

Kiểm soát và điều khiển xe ra vào: kiểm soát số lượng xe trong bãi, số xe ra và số xe vào trong ngày, hiển thị kiểu dáng xe để so sánh, cảnh báo kho xe ra vào không khớp,…

Quản lý thẻ: hệ thống sử dụng thẻ thay cho vé, mỗi loại thẻ có thể cài đặt những tính năng riêng về biển số xe, loại xe, thẻ tháng,… Thẻ được quét qua đầu đọc và phát cho người gửi xe và thu hồi khi xe ra khỏi bại. Mỗi thẻ sẽ có thống số mã thẻ và số thẻ. Thẻ này được khóa theo yêu cầu.

Quản lý khách hàng: mỗi khách hàng có một tài khoản để sử dụng cho nhiều xe khác nhau, trong một thời điểm chỉ dùng cho một xe. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được thiết kế phục vụ cho nhiều cơ quan đơn vị.

Quản lý phí trông giữ: báo cáo số lượng quẹt thẻ, số xe còn trong bãi, số lượng xe ra và vào trong ngày.

Báo cao doanh thu: báo cáo doanh thu tổng và doanh thu chi tiết theo từng khu vực, loại xe.

Quản lý hệ thống: Quản lý các máy trạm, các điểm kiểm soát, chức năng khởi động khi chạy phần mềm, đặt danh sách xe cảnh báo mất trộm,..

Remove term: Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe

Các loại vé chính trong hệ thống kiểm soát xe ra vào

Đối với vé tháng

  • Vé sử dụng là thẻ gần:

Khi người gửi xe theo tháng muốn ra vào bãi giữ xe thì phải quẹt thẻ lên đầu đọc để xác nhận tính hợp lệ của thẻ. Phần mềm quản lý sẽ tác động camera chụp ảnh xe, nhận diện biển số xe. Nếu tất cả hình ảnh và thông tin xe trùng khớp với thông tin trên phần mềm đăng ký thì barrier sẽ tự động mở cho xe đi qua. Còn nếu không khớp thì phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo và nhân viên bảo vệ sẽ kiểm tra giấy tờ, lập biên bản.

  • Thẻ tầm xa dành cho oto

Khi oto gửi theo tháng muốn ra vào hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh thì lái xe đến gần cổng cách cổng từ 3-7m đầu đọc thẻ sẽ nhận được tín hiệu mã thẻ. Phần mềm quản lý trên máy tính sẽ so sánh thông tin của thẻ. Nếu thông tin thẻ trùng khớp thì barrier tự động mở lên cho xe qua. Còn nếu không trùng khớp thì phần mềm quản lý bãi đỗ xe sẽ đưa ra thông báo để bảo vệ kiểm tra lại.

Với vé lượt

  • Tại chiều vào

Khi khách vãng lai muốn gửi xe, bảo vệ sẽ quẹt thẻ lần lượt lên đầu đọc thẻ. Phần mềm quản lý sẽ chụp ảnh xe, nhận diện biển số xe và lưu thời gian vào của xe vào hệ thống.

  • Tại chiều ra

Lái xe sẽ trả thẻ cho nhân viên bảo vệ, bảo vệ sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ để xác nhận thông tin chiều vào và chiều ra của xe.

Nến thông tin của biển số xe, hình ảnh xe trùng khớp thì phần mềm quản lý sẽ tự động tính phí gửi xe và hiển thị lên màn hình.

Nhân viên bảo vệ sẽ thu tiền và xác nhận để mở barrier tự động lên cho xe qua. Xe qua rồi thì barrier tự động đóng lại. lần lượt cho từng xe qua một.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về hệ thống kiểm soát xe ra vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *