Hướng Dẫn Tạo Website Cá Nhân Trên Blogger Miễn Phí Đơn Giản

Bạn đang cần một nơi để chia sẻ những kiến thức về học tập, cuộc sống , nơi để giải bày những tâm tư nguyện vọng hay để kiếm tiền. Blogger chính là nơi để bạn làm những điều đó hàng ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo một website cá nhân riêng hay một blog để chia sẻ, viết bài hay để kiếm tiền? Và tự tay bạn có thể chỉnh sửa hay thiết kế website một cách toàn diện nhất dành cho những bạn không biết về lập trình. Bài viết dưới đây Web Chuẩn sẽ hướng dẫn cho bạn tạo website cá nhân trên Blogger một cách chi tiết nhất.

Blogspot là gì?

Blogspot hay Blogger là một hệ thống website được cung cấp bởi Google, nó giúp tạo website cá nhân miễn phí cùng với nhiều giao diện phục vụ với những mục đích khác nhau.

Với Blogspot, bạn không phải lo lắng về hosting để chứa website, dung lượng chứa hosting. Bởi vì nó đều được Google hỗ trợ. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi dạng .blogspot.com hoặc bạn có thể đăng kí tên miền riêng cho website thêm chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn tạo website cá nhân trên Blogger

Để có thể thực hiện lập website cá nhân bằng Blogger cũng tương đối dễ dàng, các bạn chỉ cần xem hướng dẫn chi tiết dưới đây và thực hiện theo thì chắc chắn bạn sẽ tạo được một trang web cho riêng mình.

Đăng ký tạo website cá nhân bằng Blogger

Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ của blogger.com, sau đó đăng nhập vào gmail sẵn có. Nếu chưa có bạn có thể đăng ký tạo tài khoản gmail trước rồi đăng nhập.

Bước 2: Đặt tiêu đề

Sau khi thao tác đăng nhập thành công, bạn sẽ được yêu cầu “ Chọn tên cho blog của bạn”. Sau đó bạn sẽ nhập tên cho blog -> Chọn “Tiếp theo”.

Tiếp tục bạn nhập địa chỉ URL cho website cá nhân của bạn. Đây chính là đường link để mọi người truy cập vào Blog của bạn. Sau đó click vào “Tiếp theo”.

Tên miền của bạn sau khi tạo sẽ có duôi là .blogspot.com. Nếu bạn muốn có tên miền riêng, khác biệt, tạo sự chuyên nghiệp hơn, bạn có thể mua ngay một tên miền tại nhà cung cấp bất kỳ nào, sau đó trỏ vào web là xong.

>>Xem ngay: Tên Miền và Hosting Giá Rẻ Chất Lượng Cao tại TP.HCM

Bước 3: Đặt tên hiển thị

Cuối cùng bạn đặt tên hiển thị cho Blog. Đây chính là tên hiển thị cho người đọc có thể nhìn thấy. Sau đó nhấn “Hoàn tất”.

Thế là bạn đã hoàn thành việc tạo Blog cá nhân của mình. Tiếp theo Web Chuẩn sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đăng một bài viết mới trên Blog nhé.

Cách đăng bài mới trên website cá nhân Blogger

Sau khi hoàn thành việc đăng ký thành công Blog cá nhân, bạn có thể viết bài và đăng lên blog của mình rồi. Dưới đây là các bước viết bài và đăng bài mới, bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Tạo bài đăng mới

Đầu tiên để đăng một bài mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Bài đăng mới” góc trái màn hình để bắt đầu viết bài.

Bước 2: Viết bài

Sau đó cửa sổ viết bài sẽ hiển thị trên màn hình như sau:

Tiếp theo, bạn phải nhập tên tiêu đề. Bạn nhập tên tại “Tiêu đề bài đăng” và viết những nội dung cần viết vào khung trắng soạn thảo bên dưới.

Blogger cung cấp cho chúng ta một khung soạn thảo vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Nó chứa hầu hết các tính năng soạn thảo văn bản cơ bản và đầy đủ nhất. Bạn có thể tùy chỉnh một số thuộc tính của bài đăng như: cỡ chữ, phông chữ, màu chữ, màu nền văn bản, căn lề, kiểu chữ, liên kết, hình ảnh, video, ký tự đặc biệt ….

Bước 3: Đăng bài

Bạn cũng có thể xem trước bài đăng bằng cách nhấp vào hình con mắt  “Xem trước”  góc phải màn hình. Bạn có thể xem lại và tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp với yêu cầu.

Sau khi hoàn thành xong bài viết, bạn có thể đăng bài bằng cách nhấp vào nút “Xuất bản” góc phải màn hình.

Bạn xác nhận để đăng bài nhấp vào nút “Xác nhận” trên màn hình cửa sổ hiển thị.

Bài viết của bạn đã được đăng thành công, bạn cũng có thể xem lại, chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng của mình.

Như vậy, thật không khó để tạo một website cá nhân phải không nào. Sau đây, Web Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa, thay đổi giao diện Blog phù hợp  với website của mình.

Chỉnh sửa giao diện cho website Blogger

Sau khi tạo một web blog cá nhân, thì giao diện website vô cùng thô sơ, trống trơn chưa có gì cả. Để cho blog của bạn trở nên đẹp hơn phù hợp hơn thì cần chọn cho nó một mẫu giao diện phù hợp.

Trang chủ Blogspot cung cấp cho bạn nhiều chủ đề khác nhau, trông cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải miễn phí các giao diện đẹp ở các trang web như btemplates.com, deluxetemplates.net, mybloggerthemes.com,…

Sau khi chọn được giao diện ưng ý, bạn có thể chuyển sang chọn “Bố cục” để thêm, chỉnh sửa, xóa những tiện ích và thành phần mới khác cho blog của bạn.

Trên đây, Web Chuẩn đã hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất để tạo website cá nhân trên Blogger(Blogspot). Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể sáng tạo nên những blog đẹp và ưng ý nhất. Chúc bạn thực hiện thành công cho việc tạo website cho riêng mình.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: webchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *