Cách Kiểm Tra Lượng Truy Cập Website Đơn Giản

kiem-tra-luong-truy-cap-website

Việc kiểm tra lượt truy cập website là rất cần thiết và quan trọng cho những ai làm về SEO. Thông qua lượng truy cập bạn có thể đánh giá được website của mình có tốt hay không. Và cũng có thể đánh giá được website của đối thủ như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra lượng truy cập website qua bài viết sau đây. 

kiem-tra-luong-truy-cap-website

Vì sao cần kiểm tra lượt truy cập web?

Việc thống kê lượng truy cập website rất hữu ích và quan trọng với người làm SEO, quản lý website. Nó là mục tiêu hướng tới của rất nhiều trang web hiện hay. Người dùng có thể biết được các thông tin về trang web của đối thủ cạnh tranh cũng như của mình.

Nó giúp chúng ta có được các số liệu chính xác về lượng người xem trên website… Từ đó, chúng ta có thể hoạch định các kế hoạch, chiến lược cho trang web của mình.

Cách kiểm tra lượng truy cập website của bạn

Để có thể kiểm tra lượt truy cập web của bạn là bao nhiêu thì bạn cần phải có một tài khoản Google Analytics. 

Bạn chỉ có thể xem lượt truy cập hay các số liệu khác khi bạn là chủ trang web hoặc được cấp quyền truy cập. Có nghĩa là đối với công cụ này bạn không thể xem được lượt truy cập web của đối thủ

Bước 1: Tạo tài khoản 

Tạo tài khoản Google Analytics bằng Email của mình. Đăng nhập vào rồi chọn chế độ xem là Master view. Chế độ xem này sẽ loại bỏ các truy cập không mong muốn.

Bước 2: Chuyển đổi 

Tiếp theo, để xem được lượng truy cập web, hãy chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All traffic)-> Kênh (Channels).

Bước 3:  Thực hiện kiểm tra

 1. Ở cột bên trái màn hình chọn Audience ->Overview, bên phải sẽ hiện ra các thông tin thể hiện lượng truy cập web.
 2. Chọn thời gian mà bạn muốn xem kết quả rồi nhấn Apply. 

Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình

 1. Tại đây, Google sẽ cho bạn biết tổng lượng truy cập web tính theo session.
 2. Ở vùng này, bạn sẽ biết diễn biến của lượng truy cập website được tính theo ngày.

kiem-tra-luong-truy-cap-webste

Ý nghĩa của các chỉ số thuộc khu vực (4):

 • Users: chì số này cho biết số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn.
 • New users: chỉ số người dùng truy cập vào trang web của bạn lần đầu.
 • Session: chỉ số phiên làm việc trong ngày trên website.
 • Number of Sessions per User: số phiên trung bình mà một người dùng truy cập vào website. Công thức tính chì số này là: Number of Session per User = Session : Users
 • Page views: tổng số lần xem trang của tất cả các phiên làm việc.
 • Pages/Sessions: chí số trang người dùng xem trong một phiên. Công thức tính chỉ số này là: Pages/Session = Page view : Sessions.
 • Avg Session Duration: thời gian truy cập trung bình trong một phiên của người dùng.
 • Bounce Rate: tỷ lệ bỏ trang: cho biết tỷ lệ người dùng chỉ xem một trang rồi thoát ra mà không thực hiện thêm bất kỳ tương tác nào.

Cách kiểm tra lượt truy cập website bất kỳ

Ngoài Google Analytics còn có rất nhiều công cụ khác có thể kiểm tra traffic website. Các số liệu chỉ đạt ở mức độ tương đối, độ chính xác khá kém.

Tuy vậy bạn vẫn có thể tham khảo những số liệu mà các trang web đó cung cấp. Ít nhất, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về khả năng cạnh tranh giữa các website trong cùng lĩnh vực với mình.

Một trong những trang check traffic website nổi tiếng hiện nay ngoài Google Analytics đó là SimilarWeb.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của SimilarWeb.
 • Bước 2: Điền domain website mà bạn muốn xem traffic website vào ô tìm kiếm.

kiem-tra-luong-truy-cap-website

Sau đó, kết quả trả về những thông tin có thể xem được như sau: 

 • Thứ hạng: Gồm có thứ hạng website trên toàn cầu (Global Rank), thứ hạng của website tại Việt Nam (Country Rank), thứ hạng của web trong danh mục (Category Rank).
 • Nguồn truy cập: Cho biết người dùng vào website thông qua nguồn tìm kiếm nào là cao nhất.
 • Từ khóa: Cho biết mật độ tìm kiếm từ khóa nào là nhiều nhất.
 • Ngoài ra còn giúp bạn biết được website của đối thủ sử dụng kênh quảng bá nào là chủ yếu, nội dung của web như thế nào…

Bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập web theo đường dẫn sau. https://webchuan.com/kiem-tra-luong-truy-cap-website/

Các chỉ số Traffic Website mang ý nghĩa gì?

Các chỉ số traffic sẽ giúp bạn đánh giá được 2 điều sau:

Mức độ hấp dẫn tổng thể của website 

Chỉ số này được hình thành dựa trên kết quả của sự tăng trưởng user mới và duy trì được các user cũ. Nếu chỉ số này không tăng qua mỗi tháng, mỗi năm có nghĩa người dùng cũ và mới đang dần rời xa trang web của bạn. 

Để mức độ hấp dẫn tổng thể tăng thì trang web của bạn phải có sức hấp dẫn và có tính hữu ích với người dùng. Do đó, bạn cần phải xây dựng chiến lược nội dung và thiết kế website sao cho hướng đến người dùng trên thị trường trực tuyến.

Khả năng tăng trưởng và duy trì thứ hạng trên Google

Traffic website là một trong những căn cứ để Google xếp hạng từ khóa của bạn. Kết hợp với SEO từ khóa tốt sẽ giúp cho trang web của bạn có khả năng được Google đưa lên trang nhất kết quả tìm kiếm. 

Nhờ đó, người dùng dễ dàng thấy được và truy cập vào trang web của bạn. Từ đó, lưu lượng truy cập web càng được đẩy cao hơn.

Thông qua bài viết trên đây bạn đã biết được cách kiểm tra Traffic Website cho web của mình và trang web bất kỳ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *