So Sánh Giữa Máy In Laser Và Máy In Phun

Máy in phun, máy in laser là loại sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Chọn loại máy nào vừa đáp ứng được nhu cầu, chất lượng thì còn tùy vào người sử dụng. Với xã hội càng lúc càng phát triển, chính vì vậy các loại máy phải đem lại những trải nghiệm tốt hơn, với mức giá ở phân khúc tầm trung.

Tìm hiểu về máy in laser là gì?

Máy in laser vận hành dựa vào quá trình in bằng cách quét, nhờ vào việc các chùm tia laser chuyển hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Ngoài ra, đây còn là một trong những cách in thông dụng nhất. Chúng có khả năng in nhanh các loại văn bản, và có chất lượng cao trên giấy trắng.

Các loại máy in laser hiện nay, thường được sử dụng ở trong các văn phòng.

Giúp người dùng có thể in ấn ở tốc độ cao, nhưng những sản phẩm đều đạt chất lượng cao, bản in được pha trộn giữa các màu sắc một cách tinh tế. Tính năng kết nối qua mạng Lan – Wifi, có thể in ấn qua thiết bị di động, máy tính bảng, … một cách thuận tiện.

Ưu Điểm

Với thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm mang ưu điểm mà gia đình hay văn phòng vừa và nhỏ đều có thể sử dụng. Chí phí mua tương đối thấp và đặc biệt là có khả năng tiết kiệm năng lượng.

Máy in được thiết kế theo phong cách sang trọng, vô cùng đẹp mắt với kiểu dáng nhỏ gọn là ưu điểm mà nhiều người thích ở chiếc máy này. Tuy giá thấp, nhưng sản phẩm vẫn được thiết kế kết nối với mạng Lan không dây – Wifi, người nhân viên dễ dàng sử dụng chung giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Chính vì vậy, giải quyết các vấn đề công việc nhanh chóng và đây cũng là sự lựa chọn phù hợp cho văn phòng.

Chế độ in đảo mặt tự động: được trang bị tính năng in đảo mặt tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian in ấn và không cần phải tốn công đảo giấy thủ công. Ngoài ra, nhờ có chế độ in đảo mặt tự động giúp giảm chi phí và mức tiêu thụ giấy, giúp ích cho việc bảo vệ môi trường thông qua việc giảm lượng Carbon thải ra.

Tốc độ in nhanh hơn so với các loại máy in đồng mức giá, có thể in được nhiều tài liệu trong cùng một khoảng thời gian.

Tuổi thọ cao: hoạt động ở nhiệt độ thấp nên có tuổi thọ trung bình ít nhất là 5 năm, tùy vào chế độ bảo dưỡng máy in mà tuổi thọ càng được kéo dài.

Nhược điểm

Có thể nói, tại thời điểm hiện tại khi nhắc đến máy in laser chắc chắn không có máy nào dưới 4 triệu đồng. Nhưng với chiếc máy in laser màu Canon LBP 623CDW có giá khoảng 6.500.000 đồng.

Với mức giá khá đắt từ hộp mực in laser chính hãng, máy gồm có 4 hộp mực, mỗi hộp mực giá không dưới 1 triệu đồng. Chính vì vậy, khi bạn muốn đổ mực chính hãng thì chi phí khá cao.

Sản phẩm này cũng như các loại máy in laser khác đều có nhược điểm là khá hạn chế trong việc sử lý giấy. Giấy phải đảm bảo được yêu cầu của máy, nếu không đảm bảo được thì máy in sẽ không thể hoạt động.

Do thiết kế đặtc biệt nên một số linh kiện của máy in khó tìm trên thị trường, khi bị hỏng hóc, có thể bạn phải đợi rất lâu mới có linh kiện phù hợp thay thế.

Tìm hiểu về máy in phun là gì?

Đầu tiên, máy tính sẽ phát ra tín hiệu và sau đó vòi phun của máy hoạt động phun. Căn cứ vào nội dung đó, các tín hiệu khác nhau sẽ điều khiển vòi phun ra các loại mực phù hợp.  Nếu sử dụng máy in phun đen trắng, thì cho dù nội dung đó có hiển thị màu gì đi nữa, máy trong phun đen trắng vẫn phun ra màu đen.  Còn lại với những nội dung có màu, máy sẽ tự động chuyển thành xám màu, những nội dung có màu cần in sẽ tự động chuyển thành các tầng khác nhau.

Ưu điểm

Tốc độ scan Flatbed: 12s/trang và ADF: 4.5 trang/phút, chúng sẽ tự động thực hiện kiểm tra in một màu văn bản và hình ảnh. Các máy in phun cần ít nhất từ ​​30 đến 60 giây, còn muốn in đẹp (hình ảnh) thì 2 phút trở lên.

Máy ảnh rất đa dạng và phong phú về độ phân giải: 1200 x 2400 dpi (quang học) ưu hóa dpi. Nhiều máy trong máy phun sử dụng phần mềm kỹ thuật để nội suy, tạo thêm những điểm ảnh, phép trong đường trơn tru, hình ảnh và chi tiết hơn. Độ phân giải cao 4800 của máy trong HP là giá trị tối ưu hóa.

Giúp cho người sử dụng mang đến những bản in hoàn hảo, do độ phân giải cao nên màu đạt đến độ sắc nét cao trên từng chi tiết, trải nghiệm sống động và chân thực đến 98%.

Do có thiết kể thông minh tự động nghỉ khi không sử dụng, nên mức điện năng tiêu thụ của máy in phun thấp hơn các dòng máy in laser khác đến 70%. Vừa giảm được chi phí điện năng, vừa góp phần bảo vệ môi trường do giảm lượng Carbon thải ra.

Với việc máy sử dụng mực in thân thiện với môi trường, người dùng yên tâm sử dụng máy mà không lo các chất độc hại do máy thải ra như ở máy in laser.

Nhược điểm

Model của máy in này không có khả năng in 2 mặt tự động, chính vì vậy việc in 2 mặt sẽ làm tốn thời gian và chi phí khi in ấn. Ngoài ra, nười dùng có thể cần thực hiện một cách thủ công là thao tác lật mặt giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *