Tìm hiểu về thẻ giữ xe máy được sử dụng trong bãi giữ xe thông minh

thẻ giữ xe máy

Bãi giữ xe thông minh ngày nay đang được sử dụng khá rộng rãi, nó không chỉ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà còn thực hiện việc giữ xe nhanh chóng. Và thẻ giữ xe máy được sử dụng trong bãi giữ xe thông minh thường là thẻ từ. Bởi vì thẻ từ nó sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn so với các loại thẻ khác. Để tìm hiểu rõ hơn về thẻ giữ xe máy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về thẻ giữ xe

Thẻ giữ xe là một trong những thành phần đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Thẻ từ chính là một bước tiến lớn để thay thế phương pháp giữ xe truyền thống đó là ghi giấy.

Thẻ từ là loại thẻ được làm từ nhựa PVC ở trên thẻ có một dải từ. Để thay đổi dữ liệu ở trên thẻ thì phải thay đổi từ tính của các hạt nhỏ trên dải đó. Các dải này có chức năng để nhận hoặc được dùng để trao đổi dữ liệu qua đầu đọc thẻ để phân tích.

thẻ giữ xe máy

Nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe sử dụng thẻ từ

Về cơ bản thì các hệ thống giữ xe thông minh đều được hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng của thẻ từ. Bởi vì ở bên trong thẻ từ nó được thiết kế có gắn một con chip ở bên trong. Và thẻ từ có kích thước vô cùng nhỏ nó y như là một chiếc thẻ ATM. Tuy nhỏ như vậy nhưng thẻ từ lại có chức năng lưu trữ được thông tin của khách hàng gửi xe chỉ cần thông qua một ID. Bởi vậy, khi sử dụng thẻ từ trong bãi giữ xe thông minh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của nó. Và mỗi người thì sẽ sử dụng một mã ID khác nhau và duy nhất.

Khi người giữ xe đem thẻ quẹt vào máy quẹt thẻ thì nó sẽ hiện lên số ID cùng với đó chính là hình ảnh về biển số xe, người điều khiển phương tiện, hình dạng chiếc xe,.. đã được camera ghi lại khi cho xe máy vào bãi. Tất cả những dữ liệu này cũng sẽ được chuyển đến một file lưu trữ riêng ở trên máy tính. Tại đây, nó còn có phần mềm để thực hiện nhiệm vụ quản lý và đem dữ liệu ra để so sánh với các dữ liệu đã được lưu trữ khi người điều khiển phương tiện gửi xe. Nếu ID của thẻ đã xác thực tính chính xác của hình ảnh xe ra vào xe vào giống nhau thì máy tính sẽ xác thực và cho xe thông qua. Còn ngược lại nếu như có xảy ra sai sót thì nhân viên sẽ báo ngay đến bảo vệ để xử lý.

Bên cạnh đó, thì việc sử dụng hệ thống bãi giữ xe có thẻ từ nó còn có thêm nhiều chức năng nữa như: chức năng quản lý, thống kê được doanh thu, chấm công,…

Những lợi ích khi sử dụng thẻ giữ xe máy là thẻ từ

Hạn chế được chi phí nhân sự

Ưu điểm lớn nhất của bãi giữ xe bằng thẻ từ cần phải được đề cập đến đó chính là tiết kiệm được chi phí nhân công. Thay vì trước đây bạn cần phải thuê nhiều nhân viên bảo vệ để kiểm tra, ghi chép xe ra vào. Thì hiện nay bạn chỉ cần 1 đến 2 nhân sự để sử dụng phần mềm kiểm soát bãi giữ xe. Với phần mềm này nó sẽ giúp bạn điều hành, quản lý lượng xe ra vào một cách dễ dàng hơn và chuẩn xác nhất. Nhờ thế mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân sự nhờ vào sự giúp đỡ của phần mềm này.

thẻ giữ xe máy trong bãi giữ xe thông minh

Đảm bảo được tính an toàn

Đây cũng là điều mà được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người điều khiển phương tiện. Bởi vì khi gửi xe bằng phương pháp thủ công thì nó sẽ mang đến cho người sử dụng rất nhiều rủi ro như: người ta có thể dễ dàng làm giả giấy giữ xe hoặc tình trạng mất trộm. Điều này sẽ gây tổn thất rất lớn đến với chủ sở hữu hoặc các nhân viên sẽ phải bỏ tiền của bản thân ra mà đến. Và việc này là việc mà bất cứ ai cũng không hề mong muốn.

Tiết kiệm được thời gian và giảm ùn tắc giờ cao điểm

Chắc hẳn ở các thành phố lớn thường hay bị tình trạng ùn tắc giao thông dẫn đến việc bị muộn làm. Bởi vì họ phải tốn cả vài giờ đồng hồ mới có thể đến được bãi giữ xe. Nhưng đây chỉ là tình trạng bạn gặp phải khi sử dụng bãi giữ xe truyền thông. Còn nếu bạn giữ xe bằng thẻ từ thì bạn sẽ có một thẻ từ có thể giúp bạn ra vào nhanh chóng hơn, không cần phải tốn quá nhiều thời gian của mọi người.

sử dụng thẻ giữ xe máy

Khi sử dụng thẻ giữ xe để ra vào bãi giữ xe thông minh thì thông thường bạn chỉ cần tốn từ 2 đến 3 giây là có thể ra vào bãi đỗ xe thoải mái. Như vậy, mỗi lần đi làm bạn không cần phải lo lắng về việc ùn tắc giao thông tại bãi giữ xe của công ty mình nữa rồi đúng không.

Với những thông tin về thẻ giữ xe máy ở trên thì nếu bạn đang muốn nâng cấp bãi giữ xe thành bãi giữ xe thông minh. Hãy liên hệ đến Eparking, chúng tôi sẽ đem đến bạn sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *