Thiết Bị Đóng Cắt Hyundai Là Gì? Các Loại Thiết Bị Đóng Cắt

thiết bị đóng cắt hyundai

Hyundai là một hãng thiết bị điện phổ biến tại Việt Nam. Qua bài viết này dantri24h7 tìm hiểu về các thiết bị đóng cắt Hyundai, các thành tựu của công ty Hyundai Electric nhé.

Thiết bị đóng cắt Hyundai của nước nào?

Thiết bị đóng cắt Hyundai là sản phẩm thuộc hãng Hyundai nổi tiếng của Hàn Quốc. Những dòng thiết bị đóng cắt Hyundai được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Với lợi thế giá thành thấp nên được sử dụng nhiều ở các công trình dân dụng và công nghiệp.

Dòng thiết bị đóng cắt Hyundai gồm các thiết bị đóng cắt trung thế và hạ thế như máy cắt chân không (VCB), máy cắt không khí (ACB), contactor chân không (VSC), rơ le nhiệt, aptomat hạ thế (MCCB, MCB), khởi động từ,…

Công ty Hyundai Electric – hãng thiết bị điện nổi tiếng tại Hàn Quốc

 Hyundai Electric, tiền thân là một nhánh thuộc Công ty Công nghiệp nặng Hyundai, tập đoàn Hyundai, có trụ sở chính đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1978 với sứ mệnh cung cấp các giải pháp về điện. Các sản phẩm của Hyundai Electric được sản xuất và kiểm tra theo quy chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, đã đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng về thiết kế và chất lượng sản phẩm.

Thiết bị điện Hyundai là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn xuất xứ Hàn Quốc được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu, các công trình công nghiệp và dân dụng ở Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới. Với lợi thế chất lượng và giá thành cạnh tranh, thiết bị điện Hyundai hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình tại Việt Nam, được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

thiết bị đóng cắt hyundai

Một số loại thiết bị đóng cắt Hyundai

Máy cắt chân không (VCB)

Máy cắt chân không (VCB) là khí cụ điện, được dùng để đóng cắt mạch điện. Dùng ở điện áp trung áp từ 1kv đến hơn 40kv hoặc ở các dòng điện lớn từ 100A đến hơn 4000A. Máy cắt chân không là một thiết bị điện được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Máy cắt chân không khi sử dụng không cần phải bảo hành hay bảo dưỡng phức tạp như các loại máy cắt không khí ACB. Khi hết hạn, các buồng cắt chân không có thể tái sử dụng, chính vì thế đây là loại thiết bị thân thiện với môi trường.

Máy cắt không khí (ACB)

Máy cắt không khí còn được gọi tắt là ACB (Air Circuit Breaker). Chức năng là dùng để đóng cắt, bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như: quá tải, ngắn mạch. Máy cắt không khí ACB có khả năng xử lý các sự cố nhanh chóng, hiệu quả và rất linh hoạt ở cả khâu lắp đặt.

Một số loại máy cắt chân không:

  • Máy cắt không khí ACB 3P và 4P loại cố định (Fixed) dòng định mức từ 630A đến 6300A, dòng cắt từ 65ka đến 150ka
  • Máy cắt không khí ACB 3P và 4P loại di động (Draw Out) dòng định mức từ 630A đến 6300A, dòng cắt từ 65ka đến 150ka

Contactor – khởi động từ

Contactor hay còn được gọi là khỏi động từ là một khí cụ điện áp đóng vai trò đóng cắt thường xuyên các mạch điện động lực. Đây là một thiết bị đặc biệt quan trọng trong hệ thống điện. Thông qua các nút nhấn, chế độ tự động hoặc điều khiển từ xa, contactor có thể điều khiển các thiết bị như động cơ, tụ bù, hệ thống chiếu sáng.

Contactor với kích thước nhỏ gọn có thể tận dụng không gian hẹp để lắp đặt, đó là điều mà cầu dao không thể có. An toàn với người thao tác với hệ thống điện vì điều khiển đóng cắt từ xa và có vỏ ngăn hồ quang phóng ra.

 Rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt hay còn gọi là relay nhiệt được dùng để bảo vệ động cơ và mạch điện khi bị quá tải. Relay nhiệt có chức năng tự động đóng cắt tiếp điểm nhờ sự co dãn của các thanh kim loại.

Rơ le nhiệt thường được dùng chung với contactor để bảo vệ các thiết bị điện đặc biệt là các động cơ điện khi quá dòng, quá tải trong quá trình hoạt động. Rơ le nhiệt có một đặc điểm là cần một khoảng thời gian nhất định để tác động lên cơ chế giãn nở vì nhiệt khác với các loại rơ le khác là có tác động tức thời.

Thiết bị đóng cắt Hyundai – Aptomat Hyundai

Thiết bị đóng cắt Hyundai là thiết bị dùng để đóng ngắt dòng điện

Aptomat Hyundai là thiết bị đóng cắt dòng điện tự động dựa trên cơ chế: khi dòng điện quá tải thì aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện. Do vậy aptomat còn có tên gọi nữa là cầu dao tự động

Tùy theo chức năng chúng ta phân loại thiết bị đóng cắt khác nhau: Như aptomat 1 cực – 4 cực. Aptomat tép, aptomat khối hay máy cắt chân không hay không khí.

MCCB là loại aptomat khối là khí cụ điện có tác dụng đóng ngắt mạch điện khi xảy ra quá tải, ngắn mạch,…

MCB còn gọi là CB tép có vai trò chính là bảo vệ hệ thống và các thiết bị điện khi quá tải, ngắn mạnh. MCB được sử dụng trong trường hợp dòng điện bị quá tải, được sử dụng phổ biến trong mạng lưới điện dân dụng

Như vậy là bài viết trên vừa trình bày một số thông tin xoay quanh thiết bị đóng cắt Hyundai là gì? Thiết bị đóng cắt có những loại gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến người đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *