Tìm Hiểu Về Thiết Bị Đóng Cắt Tốt Nhất Hiện Nay

Điện là loại năng lượng dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, để hỗ trợ hệ thống điện, thiết bị đóng cắt trở nên quan trọng hơn cả. Để tìm hiểu thiết bị đóng cắt là gì? Phân loại và đặc điểm của thiết bị đóng cắt. Những thương hiệu nào có thiết bị đóng cắt tốt hiện nay. Hãy theo dõi bài viết này để có thể hiểu hơn về sản phẩm này nhé!

Thiết bị đóng cắt là gì?

Là những thiết bị có chức năng như đóng cắt dòng điện, đo, điều chỉnh dòng, cách và bảo vệ mạch điện trong hệ thống điện. Gồm những thiết bị cầu chì, công tắc, bộ cách ly giảm tải dòng điện. Trong thiết bị đóng cắt, các sản phẩm đó sẽ được sắp xếp hợp lý tạo thành hệ thống đóng cắt. Có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống mạch điện

thiết bị đóng cắt chính hãng

– Phân loại thiết bị đóng cắt: Dựa vào từng cấp điện áp, thiết bị đóng cắt được chia thành ba loại chính sau:

  • Thiết bị đóng cắt có điện áp cao: dòng điện được sử dụng trên 36kV
  • Thiết bị đóng cắt có điện áp trung thế: dòng điện hoạt động từ 3,3kV – 33kV
  • Thiết bị đóng cắt có điện áp thấp: dòng điện sử dụng có điện áp thấp trong khoảng 1000 VAC và 1500 VAC

Đặc điểm của thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt sở hữu nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ hệ thống mạch, vì vậy mang nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Giữ vững độ tin cậy

Trang bị thiết bị đóng cắt là điều vô cùng quan trọng để có thể giữ vững độ tin cậy của các trạm phát điện. Khi trong mạch điện có sự cố xảy ra, thiết bị đóng cắt tách phần gặp sự cố ra khỏi hệ thống điện đảm bảo độ tin cậy. 

  • Hoạt động nhanh chóng, an toàn

 Khi gặp phải lỗi trên hệ thống mạch điện, những thiết bị có tác dụng chuyển mạch phải hoạt động nhanh chóng. Từ đó giúp giảm thiểu thiệt hại do lỗi đó gây ra. Các lỗi nếu không được khắc phục kịp thời, sẽ gây nguy hiểm cho các khu vực khác và toàn cả hệ thống điện

  • Điều khiển bằng tay: 

Thiết bị đóng cắt dù có khả năng tự động đến đâu, chúng vẫn trang bị thêm bộ điều khiển bằng tay. Việc làm này sẽ giúp kiểm soát được hệ thống khi tính tự động của thiết bị đóng cắt bị lỗi

  • Tự động phân biệt: 

Trong hệ thống điện, các thiết bị đóng cắt có khả năng phân biệt được vùng an toàn và vùng lỗi. Từ đó không cho sự ảnh hưởng của vùng lỗi tới vùng an toàn, đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống. 

thiết bị đóng cắt

3 thương hiệu sở hữu thiết bị đóng cắt tốt hiện nay

Thiết bị đóng cắt là một thành phần vô cùng quan trọng trong hệ thống điện. Vì vậy, đây là sản phẩm được rất nhiều thương hiệu khái thác và nâng cấp trở nên hoàn thiện. Trên thị trường, có nhiều sự lựa chọn, nhưng dưới đây sẽ là 5 thương hiệu thiết bị đóng cắt tốt nhất hiện nay.

1. Thiết bị đóng cắt LS

LS là một thiết bị đóng cắt có nguồn gốc từ Hàn Quốc. LS tạo ra dòng sản phẩm thiết bị điện đã đạt những yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Là thương hiệu thiết bị đóng cắt tốt nhưng chi phí đầu tư lại rất thấp, vì vậy giá sản phẩm của LS ở mức tầm trung, phù hợp với nhiều người. Được ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, chung cư, căn hộ,…

2. Thiết bị đóng cắt Panasonic

Nói đến Panasonic, nhiều người sẽ nghĩ tới những vật dụng gia đình như máy giặt, tủ lạnh, ti vi,… bên cạnh đó đây là thương hiệu làm rất tốt về thiết bị đóng cắt. Là thương hiệu được đa số người Việt tin dùng. Sản phẩm đến từ đất nước Nhật Bản luôn có độ bền và tuổi thọ rất cao. 

Panasonic sở hữu gồm các thiết bị đóng cắt như CB, MCB, ELCB,… được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Hoàn thiện tốt về độ chính xác, độ nhạy, đảm bảo những yếu tố an toàn cho hệ thống mạch điện.

3. Thiết bị đóng cắt Schneider

Là thương hiệu được tiêu chuẩn Châu Âu công nhận, có chất lượng vô cùng tuyệt vời. Thiết bị đóng cắt Schneider là thiết bị nhập khẩu được các chuyên gia kiểm định kĩ. Vì vậy, mỗi khách hàng có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, nên đạt được nhiều ưu điểm hơn những thiết bị đóng cắt khác. Có thể nói Schneider đã hoàn thiện phần thiết kế rất tốt. Đường nét rõ ràng, sang trọng và hiện đại. 

thiết bị đóng cắt là gì

Mua thiết bị đóng cắt ở đâu?

Thiết bị đóng cắt là tập hợp những sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ hệ thống mạch điện. Vì vậy, việc làm giả và sử dụng hàng kém chất lượng bán ra thị trường vẫn luôn diễn ra lâu dài. 

Để có thể mua được thiết bị đóng cắt chính hãng, đảm bảo chất lượng và có giá tiền phù hợp với túi tiền. Bạn có thể đến với công ty điện Huỳnh Lai. Ở đây, với hơn 16 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, Huỳnh Lai luôn được người dùng tin tưởng và quay lại mua hàng. Với những chính sách ưu đãi, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Công ty điện Huỳnh Lai luôn cam kết với khách hàng đem lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Nguồn: huynhlai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *