Tất Tần Tật Những Ưu Điểm Của Máy Giữ Xe Cầm Tay

máy giữ xe cầm tay EGO

Hiện nay, khi công nghệ đang ngày càng phát triển thì việc sử dụng các công cụ để hỗ trợ việc giữ xe ngày càng nhiều. Trong đó có hệ thống giữ xe thông minh sử dụng máy tính để quản lý. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương thức này ở những bãi đỗ xe nhỏ thì sẽ không có đủ không gian. Do đó, việc sử dụng máy giữ xe cầm tay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Sau đây sẽ là bài viết về những ưu điểm của máy giữ xe thông minh để xem nó có những chức năng gì nổi bật nhé!

Thế nào là máy giữ xe cầm tay?

Máy giữ xe cầm tay là loại máy giữ xe dành cho các bãi giữ xe vừa và nhỏ. Những nơi không có đủ không gian để xây dựng hệ thống bãi giữ xe thông minh. Máy giữ xe cầm tay này có hình dạng như một chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp hình, nhập biển số xe cũng như cấp phát thẻ. 

Máy giữ xe này được sử dụng khá phổ biến tại những bãi giữ xe nhỏ như: ở những cửa hàng, ngân hàng,… Việc quản lý bằng thiết bị này đảm bảo được an toàn cũng như tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

máy giữ xe cầm tay

Những ưu điểm nổi bật của máy giữ xe cầm tay

Một số ưu điểm nổi bật của loại máy giữ xe này so với phương thức giữ xe truyền thống:

  • Chi phí đầu tư cho loại máy giữ xe này khá thấp phù hợp với những bãi đỗ xe nhỏ.
  • Máy giữ xe được tích hợp camera, nhập biển số xe và cấp thẻ cho khách hàng. Chỉ cần quẹt thẻ ngoài sau máy giữ xe thì camera sẽ tự động chụp hình biển số xe. Đồng thời máy cũng ghi nhận thời gian vào của chiếc xe.
  • Giao diện của loại máy này rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.
  • Việc truy xuất dữ liệu rất dễ dàng
  • Do thẻ xe được làm bằng loại thẻ có gắn chip nên có độ bảo mật cao. Nếu như bạn làm mất thẻ mà bị kẻ gian nhặt được thì cũng không cần quá lo lắng. Vì dù có thẻ nhưng họ vẫn không thể biết được đó là thẻ của xe nào.
  • Việc giữ xe bằng máy giữ xe cầm tay chỉ tốn khoảng 2 đến 3 giây. Việc này rất nhanh so với việc giữ xe truyền thống rất nhiều. Nên nó khắc phục được tình trạng ùn tắc vào những giờ cao điểm cũng không cần phải sử dụng phấn ghi lên xe làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  • Quản lý doanh thu hàng ngày hoặc hàng tháng rất dễ dàng thông qua trình duyệt web, không lo thất thoát.
  • Những dữ liệu đã được lưu trữ trên máy chủ nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi máy giữ xe mất hay bị trục trặc khi sử dụng.
  • Ngoài ra, máy còn có khả năng tìm kiếm xe cũng như xem lịch sử xe ra vào.
  • Một điểm khác nữa chính là sử dụng loại máy này sẽ không cần phải giữ xe bằng giấy. Như vậy sẽ đảm bảo được vệ sinh nơi giữ xe

máy giữ xe cầm tay thông minh

Một số nhược điểm của máy giữ xe

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm nhưng không phải nó không tồn tại những nhược điểm. Sau đây chính là một số nhược điểm của loại máy này:

Dễ bị chai pin hoặc hư

Do tình trạng xe ra vào bãi liên tục nên việc sử dụng liên tục sử dụng phần mềm sẽ làm cho máy tốn nhiều pin hơn. Vì vậy, cần phải chuẩn bị pin hoặc chuẩn bị thêm một vài máy để dự phòng.

Dữ liệu có thể bị gián đoạn

Dung lượng bộ nhớ của máy giữ xe có thể ít so với số lượt xe ra vào hằng ngày. Vì vậy, việc lưu trữ dữ liệu thực hiện thông qua điện toán đám mây để lưu trữ trên máy chủ. Do đó, tốc độ để máy có thể lấy và lưu trữ dữ liệu còn phụ thuộc vào đường truyền mạng nơi sử dụng.

máy giữ xe cầm tay EGO

Nguyên lý hoạt động của máy giữ xe cầm tay

Khi xe tiến vào bãi đỗ xe, nhân viên sẽ hướng camera của máy vào biển số xe. Điều chỉnh máy để thu được hình ảnh rõ nét của biển số, sau đó quẹt thẻ từ vào sau máy. Khi đó camera sẽ tự động chụp biển số xe, sau khi đã xác nhận được xe vào thì giao thẻ giữ xe cho khách. Còn dữ liệu sẽ được lưu trữ lên máy chủ đám mây.

Khi có xe đi ra, nhân viên chỉ cần nhận lấy thẻ từ rồi tương tự quẹt vào phía sau máy. Như vậy máy sẽ hiển thị được hình ảnh của xe lúc đi vào đồng thời giá tiền của xe cũng được hiển thị. Nếu biển số xe trùng khớp với biển số lúc đi vào thì nhận tiền giữ xe và xác nhận rằng xe ra khỏi bãi. Còn nếu hình ảnh ban đầu vào cũng như ra khác nhau thì sẽ xuất hiện cảnh báo.

Nên lựa chọn loại máy giữ xe cầm tay nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy giữ xe cầm tay. Trong đó, máy giữ xe cầm tay EGO là loại máy giữ xe được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất. EGO là một sản phẩm của công ty cổ phần thương mại dịch vụ An Phú Việt. Là một sản phẩm được sản xuất ra với mục đích sử dụng cho các bãi giữ xe vừa và nhỏ cũng như để làm một thiết bị dự phòng cho hệ thống bãi đỗ xe thông minh Eparking.

Có thể thấy rằng với những ưu điểm của máy giữ xe cầm tay thì đây chính là một giải pháp tối ưu nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *