Muốn Làm Đại Lý Vé Máy Bay Cần Những Điều Kiện Kinh Nghiệm Gì?

Muốn làm đại lý vé máy bay thì cần bao nhiêu vốn? Câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ. Bạn muốn kinh doanh, muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi, nhưng vốn lại quá ít hoặc chẳng có đồng nào. Vậy thì bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi bài viết dưới đây bạn sắp đọc sẽ đưa đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để có thể làm thu nhập của bạn tăng lên.

Đại lý vé máy bay là gì?

Nếu bạn đang có ý định muốn làm đại lý vé máy bay, bạn cần phải hiểu rõ đại lý vé máy bay là gì và có những dạng như thế nào.

Trên thực tế, ngoài việc các hãng hàng không sản xuất và phân phối vé máy bay đến tận tay người tiêu dùng, thì bạn cũng có thể mua vé thông qua trung gian, công ty du lịch,… đó chính là các đại lý vé máy bay cấp 1, đại lý cấp 2 hoặc cộng tác viên của hãng hàng không.

muon-lam-dai-ly-ve-may-bay

Đại lý vé máy bay cấp 1

Với đại lý cấp 1, đơn vị sẽ được ủy quyền và bán vé trực tiếp từ hàng, có tài khoản xuất vé riêng từ hệ thống với mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, để muốn làm đại lý vé máy bay cấp 1 của Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways cần đòi hỏi đơn vị của bạn phải có nguồn vốn tương đối lớn để ký quỹ, giữ đặt vé cho khách, xuất vé, có tổng đài tư vấn riêng,… 

Việc làm đại lý vé cấp 1, bạn phải chịu áp lực về doanh số mà hãng đưa ra theo từng tháng, quý, năm,… Vì thế, để trở thành đại lý vé máy bay cấp 1, bạn cần đảm bảo rằng có một nền tảng kinh tế vững chắc và khả năng xoay vòng vốn linh hoạt.

Đại lý vé máy bay cấp 2 hay cộng tác viên

Điểm cộng tuyệt vời khi muốn làm đại lý vé máy bay cấp 2 này là không phải chịu áp lực về doanh số cũng như áp lực về vốn ký quỹ. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 – 30 triệu, thay vì 1,2 – 1,5 tỷ như đại lý cấp 1. 

Ngoài ra, đại lý cấp 2 sẽ được đơn vị cấp 1 đào tạo đầy đủ các nghiệp vụ về vé và hưởng mức lợi nhuận chiết khấu cao. Tuy nhiên, làm đại lý cấp 1 hay cộng tác viên, bạn phải làm việc dưới đơn vị cấp 1 mà không được làm trực tiếp với các hãng. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc với nghề, hãy đi từng bước nhỏ để xây được “bức tường thành” vững chắc cho sự nghiệp sau này.

muon-lam-dai-ly-ve-may-bay

Đăng ký làm đại lý vé máy bay trực tiếp với hãng

Với những ưu điểm vượt trội, đại lý vé máy bay cấp 1 luôn là mối quan tâm đối với các doanh nghiệp và đơn vị. Vậy nếu muốn làm đại lý bán vé máy bay của các hãng hàng không cần điều kiện gì? 

Xét về thủ tục, ngoài giấy tờ tùy thân cá nhân bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ:

– Giấy phép kinh doanh đăng ký với Bộ Công Thương

– Giấy chứng minh tài chính và bảo lãnh từ ngân hàng

– Tài sản ký quỹ trực tiếp từ 1,2 – 1,5 tỷ

– Chuyên môn và nghiệp vụ về vé máy bay

– Có đầu số tổng đài chăm sóc riêng

– Đội ngũ nhân viên luôn túc trực hỗ trợ khách hàng

– Đảm bảo cam kết doanh số và lợi nhuận hàng tháng do hãng hàng không quy định.

muon-lam-dai-ly-ve-may-bay

Đăng ký làm đại lý vé máy bay qua đại lý cấp 1

Để làm đại lý vé máy cấp 2, bạn cần những gì?

Đầu tiên, bạn cần tìm và chọn cho mình một đại lý cấp 1 uy tín. Dấu hiệu nhận biết để xác nhận đó chính là hãy kiểm tra đơn vị có công khai địa chỉ công ty và số điện thoại liên hệ không. Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm những đánh giá trên phần review mạng xã hội, thời gian hoạt động, hình ảnh, giấy phép kinh doanh,… 

Là một công ty cũng như đại lý cấp 1 lớn thì các đơn vị đó thường sẽ công khai hết các vấn đề với khách hàng. 

Vì sao bạn nên trở thành đại lý vé máy bay cấp 2?

Khi trở thành đại lý máy bay cấp 2, bạn sẽ có nhiều lợi thế như:

Về yếu tố mặt bằng

Địa điểm mà bạn lựa chọn để làm văn phòng đại diện khi làm đại lý vé máy bay cần nằm trong những khu vui chơi, những vị trí mà bạn cho rằng sẽ cải thiện được doanh thu. Những nỗ lực trong công việc và cộng thêm một chút may mắn, những thứ mà bạn mong muốn hướng tới sẽ có thể trở thành hiện thực.

Về kinh nghiệm bán vé máy bay

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc booker tại các phòng vé hay đại lý vé máy bay thì mở đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ đào tạo cho bạn về vấn đề này.

Về website – công cụ bán hàng của bạn

Web Chuẩn sẽ hỗ trợ làm website cho bạn nếu bạn muốn tiếp cận thị trường online, một thị trường dồi dào lượng khách hàng mà bạn không thể bỏ qua. Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần quản trị website, và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể tiếp cận website đến nhiều người dùng hơn.

muon-lam-dai-ly-ve-may-bay

>>>Xem thêm:

Những Điều Cần Biết Khi Đăng Ký Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 2

[Ahubooking] Cách Làm Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 2

Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 1 Tại TPHCM Uy Tín Khẳng Định Chất Lượng

Thông tin liên hệ: 

Đại lý vé máy bay ahubooking.com

Địa chỉ 752/52A Lạc Long Quân, P9, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0944898380

Email: ahubooking@gmail.com

 

Nguồn: ahubooking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *