Kế Toán Nên Học Trường Nào Là Tốt Nhất Tại Việt Nam

Kế toán nên học trường nào

Hiện nay, quý phụ huynh và học sinh luôn tìm hiểu về việc kế toán nên học trường nào thì tốt, nên thi khối nào, cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Hôm nay, Dân Trí 24h7 sẽ giải đáp các câu hỏi có liên quan đến ngành kế toán qua bài viết dưới đây.

Kế toán nên học trường nào?

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thì đại học, hoặc bạn đang muốn chọn một ngôi trường để học thêm về ngành kế toán mà không biết nên chọn trường nào thì hãy tham khảo ngay các ngôi trường sau đây nhé.

Kế toán nên học trường nào ở khu vực miền Bắc

Trường đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương

Trường có 1 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở TP.HCM. Hầu hết các ngành học của trường này có chất lượng đào tạo số 1 Việt Nam. Và đương nhiên, ở đại học ngoại thương, sinh viên kế toán là những bạn có điểm đầu vào rất cao. Cụ thể, trường tuyển sinh 3 khối chính cho ngành kế toán là A00, A01, D01,  D07. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CS1 – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Địa chỉ: Số 91 Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q.Đống Đa, thủ đô Hà Nội

SĐT:  02432595160

CS2 – Đại học ngoại thương TP.HCM

Địa chỉ: Số 15 D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: 02835127258

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế Quốc dân
Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Có điểm thi THPT đầu vào gần bằng với Đại học Ngoại thương. Ngành kế toán thuộc đại học Kinh tế Quốc dân thuộc top các ngành học HOT nhất cả nước. Học kế toán ở trường nào dễ xin việc? Chắc chắn NEU sẽ là ngôi trường với tấm bằng cử nhân được nhiều doanh nghiệp và tổ chức săn đón. Không chỉ ở trường đại học Ngoại thương mới có nhiều sự liên kết với các trường đào tạo tại nước ngoài. Mà Kinh tế quốc dân cũng không kém cạnh đâu, bạn nhé. Khối thi cho ngành kế toán tại trường đại học là A00, A01, D01 và D07.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, thủ đô Hà Nội.

SĐT 02436280280

Trường đại học Thương mại

Đại học thương mại
Đại học thương mại

Cũng tuyển sinh có khối thi giống với Đại học Ngoại thương và Kinh tế Quốc dân. Đại học Thương mại cũng là một trường học đào tạo ngành kế toán thuộc top đầu tại Hà Nội. Sinh viên tại trường sau khi tốt nghiệp. Ngoài có trình độ chuyên môn giỏi còn có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân. Trường cũng có đào tạo các sinh viên kế toán ngành chất lượng cao bằng giáo trình tiếng anh, nhằm cải thiện chất lượng đầu ra của trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 79 đường Hồ Tùng Mậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 024 3795 0057

Học viện Ngân hàng

Học viện ngân hàng
Học viện ngân hàng

Hầu hết ngành kế toán ở các đại học lớn tại Hà Nội đều tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của các khối thi A00, A01, D01 và D07. Và học viện Ngân hàng cũng vậy. Thuộc top 3 trường đại học đào tạo những kế toán viên xuất sắc cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế, ngành kế toán tại trường không chỉ đào tạo theo hệ đại trà mà còn hệ chất lượng cao, định hướng Nhật Bản,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, P. Quang Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội.

SĐT: 02438521851

Học viện tài chính

Học viện tài chính
Học viện tài chính

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 58 đường Lê Văn Hiến. P.Đức Thắng. Q.Từ Liêm. Hà Nội

SĐT:  02438389326

Học viện tài chính trực thuộc Bộ tài chính. Cũng là nơi đào tạo các sinh viên có điểm đầu vào khá cao. Và là ngôi trường đáng để học nếu bạn muốn trở thành 1 kế toán viên. Giảng viên của trường là những người giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên môn cao. Tỉ lệ sinh viên có việc làm trên 80%. Nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Kế toán nên học trường nào ở khu vực miền Trung

Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng

Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Đây là ngôi trường có kinh nghiệm lâu đời trong việc đào tạo ngành kế – kiểm tốt nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trường đã cung cấp những nguồn nhân lực về ngành kế toán uy tín, chất lượng cho các doanh nghiệp, tổ chức tại miền Trung. Với ngành kế toán, đại học Kinh tế Đà Nẵng xét tuyển các khối thi A00, A01, D01 và D90. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn,P.Bắc Mỹ Phú, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

SĐT 02363836169

Kế toán nên học trường nào ở khu vực miền Nam

Trường đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM
Đại học Kinh tế TP.HCM

Ngoài trường đại học ngoại thương CS2, thì Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong số những cái tên đào tạo ngành Kế toán xuất sắc không kém cạnh. Thuộc top 4 trường đào tạo khối ngành kinh tế – quản lý tốt nhất khu vực miền Nam. Các cử nhân kế toán sau khi tốt nghiệp tại trường, đều có rất nhiều cơ hội việc làm vì thị trường tại TP.HCM luôn cần nguồn nhân lực. Hiện nay, với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với việc đổi mới giáo trình tiên tiến. Thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu việc làm cho các sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q.3, TP.HCM

SĐT: 02838295299

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM
Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

Sinh viên kế toán tại đại học ngân hàng TP.HCM luôn tự hào vì chất lượng đào tạo của trường. Các sinh viên tại đây, luôn được các doanh nghiệp ở khu vực miền Nam quan tâm tuyển dụng bởi họ rất giỏi về kế toán thực hành. Làm được việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM

             39 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM

             56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.HCM

SĐT: 02838291901

Trường đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Trường đại học Kinh tế - Luật TP.HCM
Trường đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Mức học phí tại trường khá rẻ hơn so với các trường thành viên khác thuộc địa bàn TP.HCM. Thuộc đại học Quốc gia TP.HCM, ngôi trường với đội ngũ giảng viên xuất sắc, lộ trình đào tạo rõ ràng, tiên tiến, đáp ứng đúng các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Đây là ngôi trường có điểm đầu vào rất cao, chỉ xếp sau đại học ngoại thương CS2. Và được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 669 QL1A, khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM

SĐT:028 3724 4555

Trường đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính - Marketing
Trường đại học Tài chính – Marketing

Trường xét tuyển các khối thi cho ngành kế toán là A00, A01, D01, D96. Nếu bạn là người có học lực khá trở lên, thì hãy cân nhắc đến ngôi trường này để hiện thực hóa giấc mơ trở thành một kế toán viên nhé. 

Thuộc top đầu những trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở TP.HCM. Trường đại học Tài chính – Marketing đạt nhiều kiểm định quốc tế về đào tạo. Trường luôn có liên kết cùng các doanh nghiệp sau mỗi mùa tốt nghiệp, đảm bảo cho sinh viên ra trường và có ngay việc làm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, P.Tân Thuận Tây, Q. 7, TP. HCM
 • SĐT:  02838726789 & 02838726699

>> Có thể bạn quan tâm:

Ngành kế toán thi khối nào?

Kế toán thi khối nào?
Kế toán thi khối nào?

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng ở bất kỳ nơi nào. Thường thì bạn cần có điểm thi THPT quốc gia hoặc dựa vào điểm học tập của ba năm học cấp 3. Hiện nay, nhiều trường đào tạo kế toán cũng có phương thức tuyển sinh đặc biệt, tức là sự kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia cùng với điểm trên học bạ ba năm 10,11,12 của bạn.

Đây cũng là một trong số các dấu hiệu tốt, vì cơ hội đậu vào các trường đào tạo kế toán của các bạn cao hơn so với trước kia. Vậy, ngành kế toán thi khối nào?. Sau đây, Dân Trí 247 sẽ liệt kê giúp bạn.

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh
 • Khối D01: Toán, Văn, Anh
 • Khối B00: Toán, Hóa, Sinh
 • Khối A04: Toán, Lý, Địa
 • Khối A07: Toán, Sử, Địa
 • Khối A16: Toán, Văn, bài thi môn KHTN
 • Khối C01: Toán, Văn, Lý
 • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
 • Khối D09: Toán, Sử, Anh
 • Khối D10: Toán, Địa, Anh
 • Khối D90: Toán, bài thi KHTN, Anh
 • Khối D96: Toán, Anh, KHXH

Đây là một số khối thi tuyển sinh ngành kế toán ở phần lớn các trường đại học – cao đẳng. Tuy nhiên, mỗi trường đều có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau theo từng năm. Vì thế, bạn nhớ xem xét kỹ thông tin của trường để trang bị cho mình những kiến thức thật tốt của khối thi mà trường bạn yêu thích chọn để tuyển sinh kế toán nhé.

Đối với những trường lớp trung cấp hay nghiệp vụ kế toán, bạn cũng có thể xét tuyển vào trường nhờ việc xét tuyển kết quả học bạ đấy.

Trên đây, là các trường đào tạo kế toán hệ đại học chính quy tốt nhất ở Việt Nam mà Dân Trí 247 giới thiệu đến bạn. Bạn có thể chọn các trường Quốc tế hoặc cao đẳng. Hãy cân nhắc yếu tố về tài chính và địa lý trước khi quyết định nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *