Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Sớm Đối Với Lứa Tuổi Mầm Non

Theo các chuyên gia hàng đầu về giáo dục trên thế giới, giai đoạn trẻ từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng cho việc trẻ học ngoại ngữ. Việc học tiếng anh vào giai đoạn vàng này giúp trẻ tiếp thu tự nhiên, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy tốt hơn. Qua bài viết này, cùng Dino Kinder tìm hiểu về những lợi ích của việc học tiếng anh sớm đối với lứa tuổi mầm non nhé!

 

Tư duy tốt hơn, thông minh hơn

Tiến sĩ khoa học Viatcheslav Wlassoff của Đại học Cambridge (Anh) chỉ ra rằng học ngoại ngữ thực sự tốt cho não bộ đặc biệt là lứa trẻ mầm non từ 3 tuổi trở đi. Lợi ích học tiếng anh giúp não bộ “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Trẻ biết hai thứ tiếng thường xuyên sự luân chuyển trong não bộ, trong một tình huống, não bộ của trẻ phải quyết định xe nên nói bằng tiếng nào để đạt hiệu quả diễn đạt tốt nhất. Chính vì vậy, việc học tiếng anh sớm vô cùng cần thiết.

Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên hơn hiệu quả hơn

Độ tuổi mầm non là độ tuổi tốt nhất để khơi gợi khả năng học tiếng anh thay vì học thụ động khi trưởng thành. Trước khi biết nói, trẻ nhỏ học tập, hình thành khái niệm, hiểu biết của mình bằng việc quan sát các hành vi, lắng nghe những âm thanh quanh mình. Việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ thứ hai thường xuyên sẽ giúp trẻ thấy thoải mái hơn, tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên hơn.

Phản xạ tự nhiên, phát âm giống người bản địa

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý ở trẻ nhỏ, trẻ nhỏ dễ dàng bắt chước ngôn ngữ hơn so với người lớn. Trẻ em rất giỏi trong việc bắt chước những gì nghe được. Trẻ có thể dễ dàng nhận ra ngay cả những khác biệt nhỏ trong âm điệu và tiếng nói. Đôi tai nhạy bén giúp trẻ nghe và lặp lại các phát âm khó mà thậm chí cả người lớn còn nói vấp.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản ngữ. Bằng cách bắt đầu sớm, con bạn có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu. Học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài giúp trẻ hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh, phản xạ nói tiếng Anh rất tự nhiên, tự tin, dạn dĩ.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Việc học tiếng anh sớm cho trẻ mầm non khiến trẻ hứng thú, muốn khám phá, trải nghiệm thế giới từ ngữ. Cảm giác nói ra một âm thanh ngôn ngữ mới, khác xa với tiếng mẹ đẻ như: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) là một động lực lớn khiến trẻ nhỏ hăng say và thích thú. Trẻ nhỏ khi học được những điều mới mẻ, sẽ thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

truong-mam-non-song-ngu

Hoàn thiện vốn từ tiếng Việt tốt hơn.

Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn: Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Các kỹ năng tiếng anh sẽ được nâng cao

Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều sẽ được tiếp thu một cách nhanh chóng trong giai đoạn vàng này. Nên việc trẻ tiến bộ hàng ngày về ngôn ngữ là điều tất yếu. Ở một số trẻ, khi được tiếp xúc với tiếng anh sớm con còn có khả năng vận dụng kiến thức ngôn ngữ này vào ngôn ngữ khác. Mở rộng hơn cả về kỹ năng và tư duy cho trẻ.

kỹ năng sống cho trẻ

Học tiếng anh tại trường mầm non song ngữ Dino Kinder

Trường mầm non song ngữ Dino Kinder được xây dựng dựa trên sự kết hợp mô hình giáo dục Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge với phương pháp chủ đạo Learning Through Play mang đến nhiều điều mới mẻ, giúp ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

LEARNING THROUGH PLAY là phương pháp học tập thông qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm mỗi ngày hay qua các dự án được tổ chức hàng tháng. Được áp dụng hiệu quả trong các giờ học tiếng Anh theo dự án, giờ kể chuyện và diễn kịch tiếng Anh đã kích thích sự tò mò, say mê, yêu thích của trẻ đối với ngoại ngữ thứ 2. Các bài học rèn luyện tính cách, ứng xử, cách sẻ chia đều được lồng ghép qua các hoạt động, các câu chuyện mà bé được tham gia. Bằng phương pháp này, bé sẽ tiếp cận với kiến thức một cách tự nhiên và chủ động.

STORY TIME AT DINOKINDER: HARRY - THE DIRTY DOG

Trường mầm non Dinokinder luôn mang trong mình tâm huyết tạo ra cho bé một môi trường tràn ngập tiếng cười, vừa chơi vừa học, mỗi ngày đều vui, mỗi ngày bé sẽ được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị mới.

Mời các bé tham quan và trải nghiệm giờ học tiếng Anh vô cùng thú vị tại thế giới Khủng Long Nhỏ DINOKINDER.

Có thể bạn quan tâm:

Bé Dinokinder học tiếng Anh: CIRCLE – TRIANGLE – SQUARE

Top 6 Lợi Ích Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Sớm

5+ Trường mầm non quốc tế Quận 7 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn: dinokinder.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *