Top 6 Lợi Ích Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Sớm

Hiện nay, nhiều phụ huynh đều có xu hướng cho bé học tiếng Anh từ ngay khi học mẫu giáo. Tuy nhiên có nên cho bé học tiếng anh sớm hay không? Lợi ích mang lại từ việc cho bé học tiếng Anh sớm là gì? Đó là những câu hỏi không phải phụ huynh nào cũng trả lời được. Không sao, Dinokinder sẽ giúp quý phụ huynh trả lời những câu hỏi này nhé!

Có nên cho bé học tiếng Anh sớm hay không?

Có nên cho bé học tiếng anh sớm?

Theo rất nhiều nghiên cứu việc cho bé học tiếng Anh sớm rất có lợi, giúp bé có khả năng phát triển ngôn ngữ thứ hai này như tiếng mẹ đẻ. 

Khi còn nhỏ, các bé thường phân biệt rất rõ ràng về sự khác biệt về ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai. Đôi khi người lớn sử dụng tiếng Anh nhiều năm còn có thể xảy ra 1 vài sai sót, nhưng đối với các bé thì không.

Đến 3 tuổi các bé mới phát triển tương đối khả năng nhận thức cũng như sử thứ 2 tốt nhất sau khi đã hoàn thiện hiểu về n dụng tốt ngữ âm. Vì vậy, theo các chuyên gia, đây chính là giai đoạn cho bé học ngôn ngữ đầu tiên.

Đối với các bé học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo chính là hành trình khám phá, vui chơi, tận hưởng niềm vui háo hức và đem lại nhiều lợi ích

Vậy lợi ích từ việc cho trẻ học tiếng Anh sớm là gì?

Top 6 lợi ích khi cho bé học tiếng anh sớm

1 Kích thích trí não phát triển

Bộ não cần được luyện tập thường xuyên giống như các cơ quan khác trong cơ thể. Cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp cơ não được luyện tập và tăng trưởng

Theo nghiên cứu, các bé được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 từ khi rất sớm thường có mật độ chất xám trong não nhiều hơn đáng kể. Chất xám có nhiệm vụ xử lý thông tin: bộ nhớ, ngôn ngữ, nhận thức giác quan. Việc tiếp xúc và học tiếng Anh sớm cũng giống như cho bộ não của bé được “tập thể dục”

2 Hấp thụ ngôn ngữ 1 cách tự nhiên nhất

Những bé lớn thậm chí là người lớn thường cảm thấy bị ép buộc khi học tiếng Anh, nhưng đối với các bé thì có khả năng tiếp thu một cách tự nhiên nhất. Lý do là vì các bé không biết được mình đang học ngôn ngữ mới. Việc học mà không biết mình đang học, giúp các bé thoải mái tiếp nhận nó, giống như bé tập nói tiếng mẹ đẻ. Kết quả đạt được rất cao khi cho bé học tiếng anh sớm.

Phát âm chuẩn ngay từ khi học. Khi bé tiếp xúc với tiếng anh thông qua các bài hát, câu chuyện, phim hoạt hình, hoặc là tiếp xúc với giáo viên bản ngữ giúp bé phát âm tự nhiên, chuẩn nhất. Các bé đang ở độ tuổi này rất hứng thú với việc học nói, âm điệu ngôn ngữ mới. Đây là giai đoạn quan trọng tạo nền tảng tiếng Anh giúp bé học dễ dàng hơn sau này

3 Rèn luyện tự tin

có-nên-cho-bé-học-tiếng-anh-sớm

Kết hợp với những trò chơi bổ ích cùng với tiếng anh, giúp bé có nhiều cơ hội giao tiếp với bạn bè, giáo viên nhiều hơn. Từ đó giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Đây là kỹ năng thật sự cần thiết cho bé sau này

4 Mở rộng thế giới quan của bé

có-nên-cho-bé-học-tiếng-anh-sớm

Các bé có thể tự mình khám phá nền văn hóa từ nhiều nơi khác nhau thông qua việc học tiếng anh sớm. Trong quá trình học các bé sẽ được học những bài học từ đất nước họ, nền văn hóa, con người. mở rộng thế giới quan, nuôi dưỡng ước mơ khám phá thế giới khi trưởng thành

5 Nâng cao khả năng đọc

có-nên-cho-bé-học-tiếng-anh-sớm

Bé sẽ có lợi thế trong việc đọc khi học tiếng Anh sớm. Lúc này bé có những khả năng vận dụng hiểu biết ngôn ngữ ngữ vào ngôn ngữ kia. Giúp bé tích lũy được kinh nghiệm về mặt ngôn ngữ. Khi các bé lớn, lợi thế này cũng theo đó mà ngày càng được phát triển.

6 Giúp bé có kết quả thi cao hơn

Các bé khi đã học thêm được ngoại ngữ thứ 2 thường có kết quả thi cao hơn so với các bạn đồng trang lứa. Kết quả được thể hiện trong các bài thi toán, đọc, viết của những bé học ngoại ngữ từ 4 năm trở lên hoặc có thể cao hơn những bé chưa học ngoại ngữ hay mới vừa học.

Môi trường và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Việc cho bé học tiếng anh sớm đã được rất nhiều chuyên gia hàng đầu nghiên cứu. 

Vấn đề đặt ra ở đây là chọn môi trường cho bé học tiếng Anh tốt nhất, giúp bé có một môi trường năng động, phát huy hết khả năng, hiệu quả, môi trường tạo nền tảng tốt ngay từ khi tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ hai. Trường mầm non song ngữ là một trong những lựa chọn giúp bé học tiếng anh từ sớm. 

có-nên-cho-bé-học-tiếng-anh-sớm

Trường mầm non song ngữ Dinokinder với đội ngũ giảng viên Việt Nam kết hợp giáo viên bản ngữ, phương pháp học tập, giảng dạy phù hợp với các bé. Phần quan trọng của việc học tiếng Anh chính là phát âm, chính vì vậy đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Dinokinder sẽ giúp các bé học tập tiếng Anh tốt nhất.

có-nên-cho-bé-học-tiếng-anh-sớm

Dinokinder ra đời với tâm huyết tạo cho bé một môi trường năng động, tràn ngập tiếng cười, vừa học vừa chơi, mỗi ngày đều vui, mỗi ngày được khám phá trải nghiệm những điều thú vị mới trong môi trường song ngữ.

Nếu quý phụ huynh đang tìm cho bé môi trường học tiếng Anh ngay từ nhỏ, hãy đến với trường mầm non song ngữ Dinokinder

Xem thêm >>

Nguồn: dinokinder.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *