Bật Mí Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng

Mặt trăng là một biểu tượng khẳng định của cuộc sống. Mặt trăng là biểu tượng của tính chất chu kỳ luân chuyển thời gian giữa ngày và đêm. Hình xăm mặt trăng là một sự lựa chọn diệu kỳ và mê cho những ai muốn ghi dấu những ảnh hưởng của thời gian, tâm trí, tôn giáo hoặc thần thoại vô thức. Vậy ý nghĩa hình xăm mặt trăng có điều gì thú vị? Cùng Notaati tham khảo bài viết sau đây nha!

Ý nghĩa hình ảnh mặt trăng

Mặt trăng là một biểu tượng của tính chu kỳ theo thời gian. Mặt trăng nhắc nhở con người ta về quá trình tái sinh và tái chế vô tận này. Chính vì như vậy, mặt trăng được coi là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa như: 

– Tính chu kỳ

– Bóng tối

– Chiêm tinh học

– Ma thuật

– Sự bí ẩn

– Nữ tính

– Ký ức về những người thân yêu

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Nguyên mẫu/nguyên bản

Về nguyên bản thì mặt trăng được coi là người mẹ, là nữ thần,… Nó được gắn liền với những hình tượng nguyên mẫu mạnh mẽ này. Vì thế mà một hình xăm mặt trăng có thể được coi là sự chuyển tải hoàn hảo cho tình yêu giữa bạn đối với mẹ mình.

Đạo giáo

Mặt trăng trái ngược với mặt trời, nó mang tính âm là được gọi là con mắt của ánh sáng xuyên qua màn đêm bóng tối. Đây là một biểu tượng của tầm nhìn khi được ánh sáng chiếu vào trong bóng tối, là một tượng trưng cho sự giác ngộ.

Ai Cập

Mặt trăng thường được liên kết với Isis, hay còn được gọi là “Nữ Vương Thiên Đàng” – đây là một vị thần được thần dân Ai Cập tôn trọng và sùng bái.

Người Mỹ bản địa

Bộ tộc người Mỹ bản địa cho đến ngày nay vẫn lưu truyền những truyền thuyết về “Người Mẹ” (Người phụ nữ vĩ đại) trên mặt trăng với một tình yêu vĩnh cửu, luôn theo dõi hình bóng con cái của mình và cầu mong sự may mắn sẽ đến với họ.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Ý nghĩa của hình xăm mặt trăng

Hình xăm mặt trăng thường được các bạn nữ ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên với cái nhìn nam tính thì hình xăm mặt trăng khi kết hợp với các hình ảnh khác cũng được các bạn nam lựa chọn. Có nhiều thiết kế khác nhau như hình xăm mặt trăng tròn và hình xăm lưỡi liềm. 

Bên cạnh đó, màu sắc cũng làm cho thiết kế hình xăm thêm phần đẹp và khéo léo. Ngoài ra, bạn cũng có thể kế hợp với nhiều yếu tố hình xăm khác để làm nổi bật ý nghĩa và tầm quan trọng của thiết kế. 

Động vật cũng được thiết kế cùng với hình xăm mặt trăng như mèo, dơi, chim,… để tạo một kết nối tâm linh hoặc bóng tối.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Gợi ý những hình xăm mặt trăng đẹp nhất

1. Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm

Mặt trăng khuyết lưỡi liềm là một yếu tố tự nhiên hoàn hảo để đại diện cho nguyên lý âm dương của thế giới. Tại thời điểm này, hình ảnh mặt trăng ở trạng thái cân bằng và suy yếu. Từ điều này mà ý nghĩa trăng lưỡi liềm có thể tượng trưng cho việc loại bỏ các năng lượng tiêu cực tinh thần của mỗi cá nhân con người.

Thiết kế hình xăm mặt trăng lưỡi liềm nhỏ nhắn khiến cho nó trở thành một hình xăm hoàn hảo cho các vị trí tinh tế như trên cổ tay, mắt cá chân, sau cổ hoặc ở bên hông.

Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm với thiết kế đơn giản

Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm được thiết kế đơn giản nhất là được viền màu đen hoặc được xăm phủ kín hoàn toàn mực xăm bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hình xăm của mình thêm độc đáo và sáng tạo thì bạn có thể thiết kế hình ảnh mặt trăng sao cho nó được tạo thành từ những biểu tượng khác. Ví dụ như những hình xăm con bướm, ngôi sao,… để thiết kế thêm phần nữ tính.

2. Hình xăm mặt trăng tròn

Từ lâu hình ảnh trăng tròn đã là một hiện tượng của sự mê tín tự nhiên trong nhiều nền văn hóa. Khi mặt trăng tròn đầy, nó sẽ tạo ra một sức mạnh thiên thể mạnh nhất trên thế giới. Nhiều nhiều văn hóa đã tin rằng trăng tròn có liên quan đến sự thay đổi của những hiện tượng bất thường. Ví dụ như nó đã có liên quan trực tiếp đến thủy triều của đại dương.

Một hình xăm mặt trăng tròn có thể được thiết kế sáng tạo để nó có thể trở nên thực tế, hoàn chỉnh với nhiều màu sắc khác nhau. 

Theo như truyền thống, hình ảnh trăng tròn gắn liền với mốc thời gian mà người sói biến đổi hay đây cũng là lúc phù thủy sử dụng được những sức mạnh phép thuật. Hình ảnh trăng tròn hoàn toàn thích hợp để sáng tạo ra hình xăm mặt trăng trong nghệ thuật. Hình xăm mặt trăng cho nam hay cho nữ nó cũng đều phù hợp, vừa mang lại sự quyến rũ, vừa tĩnh lặng mà vừa thâm trầm.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

3. Hình xăm mặt trăng và chó sói

Chó sói được biết đến là một loại động vật thông minh và hoạt động rất tốt trong bóng đêm. Trong văn hóa của người Mỹ bản địa, chó sói được kết nối với thế giới bên kia. Khi bạn kết hợp sử dụng một mặt trăng và một chó sói thì nó sẽ tạo ra một sự liên kết sâu sắc với thế giới bên kia. Hình xăm chó sói cũng được nhiều người ưa thích. 

Ý nghĩa hình xăm chó sói mặt trăng là một biểu tượng tượng trưng cho vẻ đẹp và mạnh mẽ trong cuộc sống. Hình xăm chó sói khi kết hợp với mặt trăng đều phù hợp cho các bạn nam và bạn nữ. 

Những hình xăm này rất đẹp và có tính thẩm mỹ khi dưới kim xăm của những nghệ sĩ tại Notaati – xăm hình nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *