Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

Đau vai gáy là một nhóm các triệu chứng lâm sàng liên quan đến các bệnh lý cột sống cổ có kèm theo các rối loạn chức năng các rễ thần kinh, dây thần kinh tại chỗ và không liên quan tới bệnh lý viêm. Biểu hiện lâm sàng thường gặp là cảm giác đau đớn hay nhức mỏi, yếu vùng gáy, cổ, vai và cánh tay một bên. Ngoài ra, người bệnh có thể có một số rối loạn cảm giác hay vận động thực thể đi kèm theo vùng chi phối của rễ dây thần kinh cột sống cổ bị ảnh hưởng.

Hệ quả là người bệnh luôn đau âm ỉ kéo dài dù không hoạt động, khi hoạt động, cảm giác đau tăng lên, làm giảm khả năng gắng sức, mang vác vật nặng hay thậm chí không thể nằm nghiêng về bên tổn thương, từ đó chất lượng cuộc sống cũng sẽ bị suy giảm.

Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

Phương pháp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy an toàn

Nếu bấm những huyệt vị theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ ngăn ngừa và phòng tránh được bệnh đau cổ vai gáy, hãy tham khảo và áp dụng đúng.

1. Xoa bóp làm ấm vùng cổ vai gáy: Người bệnh ngồi thoải mái trên ghế, tay thả lỏng. Người thực hiện dùng tay xoa ấm vùng cổ, lưng dưới cổ, hai bả vai. Dùng lực xoa, day, ấn từ nhẹ đến mạnh, đến khi vùng da nóng đỏ lên là được. Dùng ngón cái ấn lên đốt sống cổ khoảng 5 phút. Sau đó bóp cơ cổ, bắt đầu từ trên xuống dưới rồi sang hai bên vai. Cuối cùng là lăn nhẹ nhàng toàn bộ các vị trí trên khoảng 5 phút

2. Xác định các huyệt vùng vai gáy: Vùng cổ vai gáy tập trung khá nhiều huyệt đạo, khi tác động vào đều có khả năng chữa trị hiệu quả. Dưới đây là một số huyệt sau gáy thường được sử dụng phổ biến nhất:

Huyệt phong trì: Nằm ờ chỗ trũng ngoài cơ thang, phía trong của cơ ức đòn chùm, cách xương chẩm cổ 1 một khoảng 2 đốt ngón tay.

Huyệt đại trữ: Nằm giữ khe đốt sống D1 – D2

Huyệt phong môn: Cách giữ khe đốt sống D2 – D3 khoảng 1,5 thốn

Huyệt đốc du: Cách 1,5 thốn tính từ đốt sống D6 – D7

Huyệt đại chùy: Nằm ngay chỗ lõm của đầu mỏm gai đốt sống cổ thứ 7

Huyệt kiên tỉnh: Nằm giữa đường nối huyệt đại chùy tới mỏm vai

Huyệt bá lao: Từ huyệt đại chùy đo ngang 1 thốn, rồi từ đó đo thảng lên 2 thốn, chính là vị trí huyệt bá lao

Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

3.Tiến hành bấm các huyệt vùng cổ gáy: Người thực hiện sử dụng đầu ngón cái ấn vào huyệt đại chùy, phong trì, kiên tỉnh, phong môn. Giữ nguyên 15-20 giây kết hợp dùng tay kia vận động cổ người bệnh xoay trái, phải, cúi, ngửa. Bấm huyệt đốc du, cảm giác co cứng thì tiếp tục day, bật cơ đến khi mềm ra, vận động dễ dàng hơn là được. Bấm huyệt bá lao nhưng để cổ người bệnh giữ nguyên. Mỗi động tác trên làm từ 3 -5 lần là được. Có thể sử dụng thêm dầu nóng để tăng hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện bấm huyệt chữa đau vai gáy cần nhiều kĩ thuật nên người thực hiện phải có chuyên môn. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện tại cơ sở có uy tín, tránh gặp tác dụng phụ như co giật, cứng cơ.

Địa chỉ điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9 an toàn hiệu quả – Lụa spa

Để chữa bệnh đau vai gáy, theo Y học cổ truyền, chúng ta phải trục xuất phong hàn ra khỏi cơ thể, giúp các kinh lạc thông suốt, khí huyết không bị tắc nghẽn. Ngoài việc sử dụng thuốc, áp dụng kết hợp với xoa bóp bấm huyệt chính là phương pháp chữa bệnh mang lại tác dụng hiệu quả.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần phải được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn thì mới có hiệu quả. Do đó, những ai bị mắc phải chứng bệnh này hãy đễn các cơ sở massage chuyên trị liệu y học cổ truyền để được massage chữa trị một cách khoa học và tốt nhất.

Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

Tại Lụa spa áp dụng phương pháp điều trị đau vai gáy không cần dùng thuốc. Liệu pháp massage ấn huyệt do các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm thực hiện .

Đặc biệt với sự tham vấn chuyên môn của rất nhiều bác sĩ, lương y đầu ngành như lương y Phan Cao Bình (người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đông y trị liệu); bác sĩ Trần Văn Năm (nguyên phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM); bác sĩ Lương Đình Lâm (nguyên trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy). 

Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

Điều trị đau mỏi vai gáy tại quận 9

Lụa Spa – Thân khỏe Tâm an.

Địa chỉ: 486/21A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Liên hệ: 098 971 53 56

Email: trilieu@luaspa.net

Website: luaspa.net – dieutridauvaigay.com

Fanpage: facebook.com/luaspadayanhuyettrilieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *