Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Lương y Đinh Công Xiêm- “Cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp”

Cách đây 20 năm, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hồng Ân (quê Trà Vinh) là công nhân may trong nhà máy. Tăng ca quá nhiều, ăn không đủ chất dinh dưỡng khiến trong một lần đi cầu thang ở công ty, Hồng Ân bị té ngã.

Chấn thương cột sống cứ ngày một nặng dần không thuyên giảm. 20 năm qua, gia đình đưa Hồng Ân đi chạy chữa khắp nơi, uống đủ các loại thuốc, gặp đủ tác dụng phụ… đến nỗi tai bị điếc hẳn.

Cô không có thanh xuân, không có gia đình vì bệnh tật.

Biết hoàn cảnh của Hồng Ân, Lương y Đinh Công Xiêm đã nhận chị về nuôi ăn ở, chữa bệnh miễn phí trong nhà.

Hằng ngày, Hồng Ân được châm cứu, bấm huyệt, xông thuốc bắc, uống thuốc và được hướng dẫn tập vật lý trị liệu…

1 tháng được chữa trị liên tục, sức khỏe Hồng Ân khá đến nỗi người nhà phải ngạc nhiên. Chị tươi tỉnh, đi lại dễ dàng (trước đây đi rất khó, bước một bước phải xoay cả nửa người sang một bên).

Vì chị bị điếc nặng, nên dặn dò gì, Lương y Xiêm đều phải viết ra giấy dặn chị ăn giờ nào, uống thuốc giờ nào, tập luyện ra sao…

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Sự quan tâm của Lương y Đinh Công Xiêm dành cho chị Hồng Ân từng chút từng chút một qua từng con chữ…

Không chỉ nhận chị Hồng Ân, bất cứ bệnh nhân nào có khó khăn về kinh tế hay ốm đau bệnh tật, ông Xiêm đều nhận giúp đỡ và chữa trị. Thậm chí ông đến tận nhà để điều trị khi bệnh nhân sức yếu không đi lại được.

Ông nói: “Cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp. Gặp được bệnh nhân là nhân duyên”… Nên cứu chữa cho bất cứ ai, dù có tiền hay không, ông cũng đều đặt cái tâm lên hàng đầu. 

Gần chục năm nay, ông làm từ thiện từ Nam ra Bắc. Có bệnh nhân mồ côi bị ung thư phổi giai đoạn cuối bị mọi người xa lánh ruồng bỏ. Ông Xiêm đón về nhà chăm sóc, chữa bệnh rồi dạy cho em học nghề.

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Sự tỉ mỉ, sự nhẫn nại mà vị Lương Y Đinh Công Xiêm dành cho bệnh nhân của mình

Lương y Đinh Công Xiêm là người có quá nhiều năng lượng đặc biệt.

Ông quản trị gần 20 Fanpage với hàng trăm ngàn lượt like. Các công ty đặt quảng cáo, anh đồng ý và số tiền phí được các công ty chuyển thẳng vào tài khoản của các trung tâm nuôi dạy trẻ em lang thang, cơ nhỡ, tàn tật…

Biết tôi xây dựng Lụa spa, ông đặt vé từ Hà Nội đi TP.HCM để giúp tôi setup các dịch vụ. Hai phòng xông thuốc bắc thải độc, giảm đau nhức do ông phụ trách đang là dịch vụ được yêu thích nhất tại Lụa spa.

Ban ngày, ông Xiêm khám chữa bệnh tại nhà riêng, gần ngã tư Tô Ký- Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM. Ban đêm, ông giúp tôi đào tạo nhân viên đến 1g sáng, ông nhận lời chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho những người tôi nhờ… mà không chút tính toán, so đo…

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Lương y Đinh Công Xiêm đến tận nhà để điều trị khi bệnh nhân sức yếu không đi lại được

Tiến sĩ, bác sĩ Lương Đình Lâm- Vị lương y già trên những chuyến xe ôm

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Tiến sĩ, bác sĩ Lương Đình Lâm- vị lương y già nhân hậu và thân thiện, hình ảnh của Bác gắn liền với chiếc xe ôm để đi khám chữa bệnh cho mọi người

Một người đồng hành rất đặc biệt của Lụa spa là Tiến sĩ, bác sĩ Lương Đình Lâm, nguyên trưởng khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Chợ Rẫy- người đang khám và điều trị bệnh miễn phí cho tất cả mọi người tại Lụa spa vào ngày 1 và 15 ÂM LỊCH hằng tháng.

Từ khi biết tôi xây dựng Lụa spa day ấn huyệt trị liệu với tâm nguyện gieo hạt sức khỏe, gieo hạt bình an cho mọi người, bác nói: Cháu cứ làm đi, để bác khám miễn phí cho khách hàng của cháu vài tháng. 

Bác dặn đi dặn lại: Nhớ khám chữa bệnh miễn phí nhé, cháu đừng lấy tiền của mọi người.

Nhiều bệnh nhân gọi bác Lâm là thần y, bởi chỉ cần xem mạch, bác đã biết tất cả những vấn đề về sức khỏe mà họ gặp phải.

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Bác Lâm còn là thần y của mọi người, bởi chỉ cần xem mạch, Bác đã biết tất cả những vấn đề về sức khỏe mà họ gặp phải

Thương bác tuổi cao sức yếu, tôi nói để nhân viên đặt taxi cho bác đi đỡ vất vả, nhưng bác sợ phiền, sợ tốn kém nên không đồng ý!

Vậy là ngày nào bác cũng tự đặt xe ôm từ nhà ở quận 10 đi Phú Nhuận giúp tôi khám chữa bệnh rồi lại đặt xe ôm từ Phú Nhuận về nhà.

Bác sĩ Lâm là người cực giỏi trong lĩnh vực cơ xương khớp, đã mổ miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo.

Thương các bé có hoàn cảnh khó khăn, bác tự chế biến dụng cụ cho các bé nẹp chân sau mổ. (Xem bài về TS Lương Đình Lâm tại đây: https://tuoitre.vn/nhung-nguoi-het-long-giup-tre-chua-benh-xuong-thuy-tinh-1243861.htm)

Bác luôn căn dặn tôi làm việc gì cũng phải nghiêm túc, cũng phải đặt chữ TÂM lên hàng đầu, nhất là làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mọi người!

Những vị lương y đặc biệt của Lụa spa

Tuy tuổi đã cao, nhưng Bác Lâm chưa bao giờ thôi tâm huyết được chữa trị cứu người

Những người quá đỗi tử tế như anh Xiêm và bác sĩ Lâm đã khiến tôi luôn thấy mắc nợ cuộc đời này. 

Lụa spa được xây dựng bởi những trăn trở và sự sẻ chia của rất nhiều những người tử tế! Và Lụa chỉ ước mong được gieo cho đời những hạt mầm tử tế mà thôi.

Nhà báo Tâm Lụa

Người sáng lập Lụa spa

Lụa Spa – Thân khỏe Tâm an.

Địa chỉ: 486/21A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Liên hệ: 098 971 53 56

Email: trilieu@luaspa.net

Website: luaspa.net – dieutridauvaigay.com

Fanpage: facebook.com/luaspadayanhuyettrilieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *