Những Tiện Ích Khi Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Xe Cầm Tay

Việc giữ xe theo hình thức ghi giấy đang dần bị lỗi thời bởi vì nó có nhiều bất cập cũng như khả năng bảo mật thấp, dễ bị ướt, mất,…. Do đó, máy quẹt thẻ xe bằng tay ra đời giúp việc quản lý giữ xe trở nên dễ dàng hơn. Sau đây chính là một số tiện ích mà máy quẹt thẻ xe cầm tay mang lại cho người sử dụng.

Tại sao các bãi giữ xe nên sử dụng máy quẹt thẻ giữ xe cầm tay?

Để theo kịp sự phát triển của công nghệ cũng như giải quyết các vấn đề về ùn tắc giao thông. Việc giữ xe bằng máy quẹt thẻ xe cầm tay sẽ đem đến rất nhiều lợi ích. Nếu trước kia bãi giữ xe hoạt động theo hình thức thủ công, ghi vé giấy. Thì sẽ có một số nhược điểm sau đây:

 • Nếu các bãi giữ xe ngoài trời, không được che chắn. Khi trời mưa vé giữ xe dán hoặc được bấm ở trên xe sẽ dễ bị nhàu nát và khó có thể phân biệt với giấy giữ xe mà bạn giữ.
 • Tiếp theo, với phương pháp truyền thống thì bạn cần phải tốn thời gian ghi biển số xe, ghi số lên trên vé. Việc này sẽ làm chậm trễ quá trình ra vào của xe, cũng chính vì thế mà xảy ra tình trạng ùn tắc vào những giờ cao điểm.

Nhưng khi sử dụng máy quẹt thẻ xe thì nó có thể giải quyết được những bất cập đó. Nó giúp cho việc quản lý bãi giữ xe trở nên dễ dàng hơn. Chống được tình trạng mất cắp xe cũng như thất thoát về doanh thu. 

Như vậy, bạn cũng có thể hiểu được vì sao đây chính là giải pháp cho các bãi giữ xe.

Những tiện ích mà máy quẹt thẻ xe cầm tay mang lại

Máy quẹt thẻ xe cầm tay sẽ mang đến cho bạn những tiện ích sau đây:

 • Máy có tính năng tích hợp với camera để chụp biển số xe của phương tiện ra vào bãi giữ xe
 • Thời gian để camera ghi lại biển số, xử lý xe ra vào chỉ mất khoảng 1 đến 2 giây. Nhanh hơn rất nhiều so với bãi giữ xe truyền thống nên nó giảm thiểu được tính trạng ùn tắc và kẹt xe trong bãi ở giờ cao điểm
 • Hệ thống máy quẹt thẻ xe cầm tay còn được hỗ trợ tính năng tự động nhận diện biển số xe. Do đó, nó giúp đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về tài sản cho khách hàng cũng như cho người chủ bãi giữ xe.
 • Hệ thống cũng có thể tự nhận diện được thẻ ra vào tháng, thẻ khách hàng đã đăng ký trong hệ thống hàng ngày. Hệ thống có thể thống kê được lượng xe còn trong bãi, lượng xe đã ra vào trong ngày.
 • Hệ thống còn có một chức năng vô cùng tuyệt vời đó chính là khả năng tìm kiếm nhanh bãi giữ xe. Nếu như khách hàng lỡ làm mất thẻ giữ xe, giúp giải quyết nhanh được tình trạng xe ra vào. Mà người điều khiển phương tiện không cần phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến phương tiện của mình.
 • Được thiết kế trên nền tảng là điện toán đám mây có tích hợp công nghệ AI để tự động nhận diện được các biển số xe.
 • Giao diện hiển thị thông tin rất chuyên nghiệp, dễ sử dụng, đơn giản nhưng lại có độ bảo mật cao.
 • Máy quẹt thẻ xe cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn, chỉ cần tốn một ít chi phí là có thể sở hữu. Đặc biệt khi sử dụng máy này bạn có thể di chuyển ở khắp mọi nơi trong bãi giữ xe.
 • Quản lý doanh thu rất chi tiết theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo quý.

Cách sử dụng máy quẹt thẻ giữ xe cầm tay

 • Đối với xe vào: Dùng máy giữ xe cầm tay điều chỉnh sao cho thu được hình ảnh rõ nhất. Dùng thẻ giữ xe để quẹt vào sau lưng của máy giữ xe sau đó giao thẻ giữ xe cho khách.
 • Đối với xe ra: Cũng tương tự, sử dụng thẻ giữ xe để quẹt vào sau lưng của máy giữ xe cầm tay. Lúc này trên màn hình của sẽ xuất hiện hình ảnh xe vào, biển số xe và giá tiền. Nếu như biển số xe ra và xe vào là giống nhau thì phần mềm sẽ tự động xác nhận là chính xác và cho xe ra. Còn nếu hai hình ảnh xe ra và xe vào khác nhau thì phần mềm sẽ cảnh báo.

máy quẹt the xe cầm tay

Máy quẹt thẻ giữ xe cầm tay phù hợp với ai?

 • Máy quẹt thẻ giữ xe cầm tay có thể sử dụng trong các cơ quan nhà nước, trong các siêu thị điện máy, trường học để hạn chế được tình trạng đánh cắp tài sản khi có kẻ gian tráo biển số.
 • Sử dụng trong các siêu thị, các công ty đã có hệ thống giữ xe gồm: camera, máy tính PC nhưng khả năng xử lý chậm, phần mềm chưa được nâng cấp và hệ thống thường xảy ra sự cố, không có sự bảo mật tuyệt đối.
 • Sử dụng trong nhà hàng tiệc cưới, quán cà phê, tiệm internet có số lượng xe trên 50. Và có mong muốn nâng cấp hệ thống thay vì giữ xe bằng thẻ giấy.
 • Các cá nhân, đơn vị đang kinh doanh dịch vụ giữ xe và đang muốn quản lý được doanh thu chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về máy quẹt thẻ xe cầm tay được sử dụng phổ biến ở các thành phố lớn bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm>>

Những Tiện Ích Khi Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Xe Cầm Tay

Giải Đáp Thắc Mắc Về Máy Quẹt Thẻ Giữ Xe Giá Bao Nhiêu?

Các Loại Mẫu Thẻ Giữ Xe Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *