Những Ưu Điểm Trong Tố Tụng Trọng Tài

Cùng với sự phát triển trong nền kinh tế thị trường, những tranh chấp phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng và tạo áp lực giải quyết tranh chấp cho Toà án. Do đó, một phương thức giải quyết tranh chấp khác được xây dựng và phát triển là Trọng tài thương mại nhằm giải quyết vấn đề này.

Trọng tài thương mại – tuy cũ nhưng vẫn còn xa lạ đối với nhiều thương nhân tại Việt Nam. Để phương thức này ngày càng phát triển cũng như phổ biến hơn, được vận dụng nhiều hơn để giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại, chúng ta hãy xem xét đến một vài ưu điểm trong tố tụng trọng tài so với Toà án như sau:

Thứ nhất

Thủ tục tố tụng tại trọng tài chỉ áp dụng đối với tranh chấp phát sinh từ hoạt động kinh doanh thương mại, thẩm quyền của hội đồng trọng tài được thiết lập dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận của các bên mà không phụ thuộc vào quyền lực nhà nước. Mềm dẻo hơn, linh hoạt hơn trong việc cho phép sử dụng tiếng nước ngoài, áp dụng luật nước ngoài,…phù hợp để giải quyết các tranh chấp có yếu tố nước ngoài.

tố-tụng-trọng-tài

Thứ hai

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, thủ tục tố tụng trọng tài cho phép các bên được tự do thoả thuận, kể cả việc thoả thuận về thời gian, địa điểm giải quyết tranh chấp mà không phụ thuộc vào các quy định pháp luật như tố tụng tại Toà án.

Thứ ba

Các bên được quyền lựa chọn trọng tài viên giải quyết tranh chấp cho phép các bên được lựa chọn các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế về vấn đề tranh chấp, có uy tín trong ngành nghề  trở thành trọng tài viên giải quyết tranh chấp của các bên, đảm bảo chất lượng giải quyết tranh chấp (tranh chấp bảo hiểm, tranh chấp về cổ phiếu, chứng khoán; tranh chấp xây dựng,…)

tố-tụng-trọng-tài

Thứ tư

Bảo mật thông tin cho toàn bộ quá trình, phiên họp trọng tài cũng được thực hiện không công khai, nhờ đó, các bên trong tranh chấp có thể đảm bảo được uy tín của mình trên thương trường.

Những dịch vụ mà Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú cung cấp cho Khách hàng trong lĩnh vực tố tụng trọng tài:

– Tư vấn, đại diện khách hàng tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết tranh chấp tại trọng tài thương mại.

– Tư vấn, đại diện khách hàng thực hiện thủ tục yêu cầu huỷ phán quyết trọng tài trái luật.

tố-tụng-trọng-tài

Với đội ngũ luật sư với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú tự tin sẽ là đơn vị đủ khả năng để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho của Khách hàng.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ AN PHÚ

Địa chỉ: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 096 603 9023

Nguồn: luatanphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *