Quy Định Về Thi Hành Án

Câu hỏi của một bạn gửi tới Luật An Phú: “Kính chào các luật sư! Tôi có cầm cố ngôi nhà có trị giá 400.000.000 đồng. trưởng ấp có chứng nhận giấy cầm cố. Đưa ra thi hành án ngôi nhà có bị thi hành án không? Mong các luật sư trả lời…”

Luật An Phú xin đưa ra câu trả lời tới bạn và cũng như để mọi người tham khảo như sau:

Chào bạn,

Theo quy định tại điều 90 luật Thi hành án dân sự 2008

1. Trường hợp người phải thi hành án không còn tài sản nào khác hoặc có tài sản nhưng không đủ để thi hành án, Chấp hành viên có quyền kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án đang cầm cố, thế chấp nếu giá trị của tài sản đó lớn hơn nghĩa vụ được bảo đảm và chi phí cưỡng chế thi hành án.

2. Khi kê biên tài sản đang cầm cố, thế chấp, Chấp hành viên phải thông báo ngay cho người nhận cầm cố, nhận thế chấp; khi xử lý tài sản kê biên, người nhận cầm cố, nhận thế chấp được ưu tiên thanh toán theo quy định tại khoản 3 Điều 47 của Luật này.

thi-hanh-an-nha-dat

Như vậy, căn nhà mà bạn đang cầm cố sẽ bị đưa ra thi hành án nếu như bạn không còn bất kỳ tài sản nào khác hoặc có tài sản nhưng không đủ. Còn nếu bạn có tài sản khác và tài sản đủ để thi hành án thì căn nhà mà bạn đang cầm cố sẽ không bị đưa ra thi hành án.

Luật sư Lê Trạch Giang.

Địa chỉ: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

SĐT: 028 6656 1770 hoặc 0966309023

Nguồn: luatanphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *