[Bạn Có Biết] Ý Nghĩa Hình Xăm Đại Bàng Tung Cánh

y-nghia-hinh-xam-dai-bang-tung-canh

Chim đại bàng là hình ảnh chưa bao giờ lỗi thời trong nghệ thuật xăm hình. Đặc biệt là hình xăm chim đại bàng tung cánh. Vậy ý nghĩa hình xăm đại bàng tung cánh này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

y-nghia-hinh-xam-dai-bang-tung-canh

Nguồn gốc của hình xăm đại bàng

Đại bàng còn có tên gọi khác là chim ưng. Đây là loài chim có kích thước tương đối lớn thuộc họ ưng Accipitridae. Chim đại bàng là biểu tượng cho sự dũng mãnh, uy lực. Do đó chúng thường được dùng trong các huy hiệu, làm hình ảnh đại diện hoặc một tiêu ngữ.

Bên cạnh đó, hình ảnh chim đại bàng cũng thường xuyên xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích Việt Nam. Cũng như xuất hiện trong những truyền thuyết thuộc nền văn hóa Ả Rập phồn hoa, và đặc sắc.

Chúng ta thường hay ví von sư tử là chúa tể rừng xanh, cá mập được xem là loài sát thủ hung bạo của đại dương. Còn chim đại bàng thì được công nhận là chúa tể bầu trời. Vì chúng sở hữu sức mạnh, vẻ ngoài uy lực và sự dũng mãnh.

  • Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, họ xem hình ảnh chim đại bàng như là một biểu tượng cho thần Zeus.
  • Đối với người La Mã, thì loài chim này là biểu tượng cho thần Jupiter.
  • Theo các bộ lạc ở Đức thì đại bàng chính là Odin.
  • Đối với Kitô giáo, chim đại bàng còn được xem là biểu tượng của Thiên Chúa.
  • Còn trong phong thủy, chúng được xem là vua của không trung. Là sứ giả của những vị thần tối cao, quyền lực nhất. 
  • Ngoài ra, đại bàng còn được xem là chim hộ mệnh, là vật tiên báo. Nhưng có những nơi xem đại bàng là sự hiện thân của sự kiêu ngạo, kẻ săn mồi tàn ác và cướp đoạt. 

y-nghia-hinh-xam-dai-bang-tung-canh

Mặt khác:

  • Hình ảnh đại bàng sải rộng cánh bay lượn từng vòng trên không trung tạo nên nguồn sinh khí tốt. Cũng như thu hút những năng lượng tốt và tài vận.
  • Phần đầu và đôi mắt xanh làm cho người nhìn cảm nhận được phong thái uy nghiêm. Cảm nhận được khả năng chế ngự và áp đảo tà khí.
  • Bộ móng vuốt sắc nhọn là biểu tượng của vẻ ngoài đầy uy dũng, sự vững chắc và kiên định.

Chính vì những ý nghĩa trên, vị trí quan trọng trong từng nền văn hóa khác nhau cũng như trong phong thủy. Mà hình ảnh chim đại bàng được đưa vào nghệ thuật xăm hình.

Và mẫu hình xăm này đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Và trở thành một hình xăm bất hủ không bao giờ lỗi thời. 

Khám phá ý nghĩa của hình xăm đại bàng tung cánh

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa hình xăm đại bàng thì đừng vội lướt qua phần này nhé!

Đại bàng tung cánh thể hiện lý tưởng sống tự do

Trong nền văn hóa, văn minh khác nhau chim đại bàng được xem như một vị vua của bầu trời. Là vua của mọi loài chim vì vẻ ngoài uy dũng cũng như kích thước to lớn. 

Trong một số nền văn hóa hiện đại ngày nay, đại bàng được xem là biểu tượng cho lòng can đảm. Biểu tượng cho sự khao khát muốn chinh phục khó khăn, thử thách. Cũng như thể hiện trí tuệ hơn người.

Trong khi đó, các dân tộc khác trên thế giới tôn sùng đại bàng như biểu tượng của các vị thần. Là biểu tượng của các vị anh hùng dân tộc, là loài chim có khả năng dự đoán tương lai.

Nhìn chung, dù ở bất kỳ nền văn hóa nào thì hình ảnh chim đại bàng luôn đại diện cho sự can đảm. Thể hiện sự oai phong và cao quý vốn có của mình. Đối với nghệ thuật xăm hình, ý nghĩa hình chim đại bàng tung cánh còn thể hiện cho sự tự do, khẳng định vị thế của mình. 

Người xăm hình đại bàng tung cánh thể hiện là người có lòng tự tôn, muốn được phô bày sức mạnh. Cũng như thể hiện ý chí và sự khát khao tự do của mình.

Mang ý nghĩa của sự bảo vệ

Đại bàng là loài chim sống tự do, tự tại có thể bay đến bất kỳ nơi nào chúng muốn. Nhưng chúng cũng có những phần lãnh thổ riêng biệt mà không phải ai cũng có thể xâm phạm.

Chúng sẽ chiến đấu hết mình khi phát hiện ra lãnh thổ của mình có những vị khách không mời mà đến.

Chính vì thế ý nghĩa hình đại bàng tung cánh còn thể hiện cho sự sẵn sàng chiến đầu, hy sinh. Sự chiến đấu và hy sinh này nhằm để bảo vệ những gì thuộc về mình. Cũng như bảo vệ những gì mà bản thân mình cho là đúng.

Ý nghĩa của hình xăm đại bàng trong thế giới ngầm

Bên cạnh những hình xăm như rồng, hổ thì hình chim đại bàng được nhiều người trong thế giới ngầm sử dụng. Trong thế giới ngầm bí ẩn, ý nghĩa hình xăm chim đại bàng được sử dụng như đàn anh dẫn đầu.

Các đàn anh đàn chị trong thế giới ngầm thường chọn mẫu hình xăm đại bàng đang sải rộng cánh. Hay đang giương vuốt, đôi mắt hướng thẳng về phía trước đầy sự kiên định và uy nghiêm.

Mẫu hình xăm này đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm, không sợ hãi trước cái chết. Đại diện cho sự tự do, không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì. Cũng như đại diện cho tầm nhìn xa trông rộng, sự trường tồn và vĩnh cửu.

y-nghia-hinh-xam-dai-bang-tung-canh

Hình xăm đại bàng tung cánh

Nói chung, đại bàng hội tụ đầy đủ các thuộc tính của loài vật mạnh mẽ, ranh mãnh dưới mặt đất. Chính vì thế, hình xăm đại bàng tung cánh được giới trẻ ngày nay lựa chọn rất nhiều. Điều này nhằm thể hiện sự can đảm, sức mạnh, ưu thế của mình.

Ngày nay trong nghệ thuật xăm hình, đại bàng tung cánh còn được xăm trên nhiều bộ phận khác nhau. Bởi nó toát lên phong cách, cá tính mạnh mẽ của chủ nhân.

Bạn có thể xem thêm Ý NGHĨA HÌNH XĂM ĐẠI BÀNG tại đây: https://notaati.com/y-nghia-hinh-xam/bat-mi-y-nghia-hinh-xam-dai-bang-notaati-tattoo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *