Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 3051 ở Hải Dương

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan đến bệnh nhân 3051.

Thông tin với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, chiều nay (13/5), Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hải Dương đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan đến bệnh nhân(BN) 3051.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy T., tức BN 3051, SN 1989, trú tại số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đào Anh T., SN 1979, trú tại số 63 Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, TP Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác.

Đến ngày 22/4, T. về Việt Nam, đi xe khách về thẳng Hải Phòng.

Ngày 30/4, T. được Đào Anh T. điện thoại thông báo, một số người tiếp xúc với T. ở bên Lào bị dương tính với Covid-19.

Lúc này, T. có biểu hiện ho, sốt, đau họng. T. đang lưu trú tại khách sạn ở Hải Phòng nên đã tự gọi nhân viên y tế đến truyền nước, tiêm thuốc.

Trong thời gian này T. thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái là Nguyễn Thị T., SN 2000, trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Đến ngày 5/5, T. về địa phương, đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, địa chỉ 132 Quang Trung, TP Hải Dương.

Ngày 6/5, T. có kết quả nhiễm Covid-19 và được đi điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh. Cùng ngày, chị Nguyễn Thị T., bạn gái T. cũng có kết quả dương tính Covid-19.

Ngày 8/5, Phạm Phương Th., SN 1998, trú tại xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (là bạn T. và làm cùng nhau tại Bar New KTV ở TP Hải Phòng), tiếp xúc với T. cũng bị nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an TP Hải Dương nhận thấy, hành vi của Đào Duy T. là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội.

Hiện, Công an Thành phố Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *