Nhiều người xót thương khi chủ quán ăn từ thiện Cường Béo qua đời

“Được biết đến với quán cơm dành cho người nghèo, chủ quán Cường Béo khiến nhiều người cảm phục khi nấu cơm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và các hoàn cảnh khó khăn giữa dịch COVID-19 tại TP HCM. Trước khi qua đời, anh vẫn dặn dò cộng sự giúp người nghèo khó.”

Anh Cường Béo (tên thật là Vũ Quốc Cường, SN 1975, ngụ phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM) mở 2 quán cơm chay xã hội Cường Béo để hỗ trợ người nghèo. Khi dịch bệnh bùng phát, anh và bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để nấu cơm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau 2 tháng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con nơi tâm dịch, anh nhiễm COVID-19 rồi qua đời.

Anh Cường phát hiện nhiễm COVID-19 vào ngày 16/8. Sau đó, cả gia đình anh gồm vợ và một số người cũng dương tính với Sars-Cov-2, phải đi cách ly, điều trị. Hôm 17/8, anh được đưa vào khu cách ly tập trung để điều trị và mất vào ngày 22/8.

Có bao nhiêu tiền dồn hết vào việc từ thiện nên khi anh ra đi gần như không để lại tài sản gì lớn cho vợ con, mà chỉ để lại nhân đức và tấm lòng vì cộng đồng.

Chị Diệu Tuyền (vợ anh Cường Béo) buồn rầu cho biết, trước khi chồng qua đời vì COVID-19, chị cũng mất mẹ do dịch bệnh. “Hiện, gia đình chúng tôi ly tán. Mẹ, chồng tôi đã mất vì dịch bệnh. Các con tôi vẫn đang đi cách ly mỗi đứa mỗi nơi. Tôi vừa xuất viện, đến ở nhờ nhà người em để đợi nhận tro cốt chồng. Căn nhà thuê ở Quận 1 vẫn đang bị phong tỏa”, chị Diệu nói.

Chủ quán cơm chay Cường Béo với những suất cơm miễn phí.

Sự ra đi của chủ nhân quán cơm chay xã hội Cường Béo khiến nhiều người thương cảm, xót xa. Một người bạn của anh Cường chia sẻ trước khi qua đời vẫn gọi điện thoại động viên, dặn dò cộng sự tiếp tục chăm lo cho người nghèo khiến cộng đồng mạng xúc động.

Anh Cường được bạn bè đánh giá là người dễ mến, nhẹ nhàng, vui tính, dành tâm sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Có người chia sẻ kỉ niệm thời sinh viên khó khăn được chủ quán Cường Béo giúp đỡ: “Nhớ hoài lời của chú bảo cứ qua ăn mỗi ngày, khi nào có tiền thì bỏ vô thùng, không có cũng không sao, sinh viên mà”.

Một người bạn của anh Cường cho biết, khi nghe tin anh Cường mất vì COVID-19, anh rất đau xót. Bởi, ngày còn sống, anh Cường gần như dành toàn bộ tâm tư, tình cảm, sức lực của bản thân, gia đình để làm việc thiện.

Chủ quán cơm Cường Béo với nụ cười hiền hậu, tấm lòng vì cộng đồng được nhiều người nhớ mãi.

“Anh mở quán cơm chay xã hội cho người nghèo, vận động, quyên góp tiền ủng hộ người khó khăn, xây nhà, tặng xe đạp… cho người cần. Làm được bao nhiêu, anh đều đem đi làm từ thiện hết, không tích góp, để lại gì cho vợ con… Đến khi mất, anh cũng không để lại được gì cho gia đình”, người bạn chia sẻ.

“Vĩnh biệt anh, mọi người sẽ nhớ mãi nụ cười của anh”, “Anh cười như Phật vậy. Những người như thế này dù có mất đi cũng sẽ gặp rất nhiều Phước báo. Cảm ơn anh, người làm đẹp cho đời”… là những lời cầu nguyện dân mạng dành tặng cho người đàn ông tốt bụng, hết lòng vì cộng đồng.

Nguồn: Báo Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *