Phong toả block chung cư ở TP Thủ Đức vì ca nghi nghiễm Covid-19

Một block ở chung cư SunView Town ở TP Thủ Đức bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. Nghìn người đang bị cách ly để lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 18/5, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cùng lãnh đạo TP Thủ Đức đã trực tiếp đến làm việc với chung cư SunView Town, đường D1 (phường Hiệp Bình Phước) vì nơi đây có ca nghi nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phong tỏa block A1 (block Pearl) của chung cư SunView Town. Toàn bộ lối vào của block này cũng được công an phường kéo rào chắn lại, không cho ai ra vào. Cư dân sống tại block này được yêu cầu không ra khỏi chung cư.

Lực lượng Y tế đang có mặt để lần lượt lấy mẫu xét nghiệm cho hàng nghìn cư dân tại khu vực tầng trệt.

Ca nghi nhiễm tên N.Q.N, 35 tuổi, là nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte. Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư. Vợ của anh làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức. 4 người sống chung nhà đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và người vợ cũng được cách ly, lấy mẫu.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 17/5, người này ho, sốt, đau họng nên đến Bệnh viện Vinmec khám và được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Một số hình ảnh PV VietNamNet ghi nhận:

 

 

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *