TP.HCM: BN ở chung cư Sunview Town có khả năng bị lây Covid-19 từ BN về từ Hải Phòng

Bước đầu, cơ quan chức năng TP.HCM nhận định bệnh nhân ngụ tại chung cư Sunview Town ở TP.Thủ Đức có khả năng bị lây nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân ngụ Q.7 về từ Hải Phòng.

Sáng 19.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định đã có 2 ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại TP.HCM. Một người cư ngụ tại chung cư Sunview Town, TP.Thủ Đức (bệnh nhân 4514), một người cư ngụ tại Q.7 (TP.HCM đã xác nhận dương tính, đang chờ Bộ Y tế công bố).

Theo HCDC, đây là 2 trường hợp đồng nghiệp làm chung trong 1 nhóm gồm 8 người, làm chung trong 1 phòng làm việc tại Công ty Grove ở P.6, Q.3.
Bệnh nhân 4514 tại chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức, có dấu hiệu bệnh vào ngày 17.5. 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân này (mẹ, vợ và 2 con) có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể âm tính.


Trước đó, ngày 8.5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm tầm soát SARS-COV-2 âm tính. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện TP.Thủ Đức khám bệnh trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 4 ngày.
Còn bệnh nhân cư ngụ tại Q.7, theo lời bệnh nhân khai báo, rời khỏi TP.HCM từ ngày 24.4 đi Hải Phòng và trở về TP.HCM ngày 5.5 trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.
Bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống vào ngày 8.5. Bệnh nhân nghỉ làm đến ngày 11.5 thì đi làm lại. Bệnh nhân này có xét nghiệm RT-PCR dương tính.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *