Cách Chăm Sóc Fanpage Hiệu Quả Nhất Cho Kinh Doanh Online Mùa Covid

Fanpage Facebook đang là một trong những công cụ chăm sóc, quảng bá thương hiệu. Ngoài ra đây cũng là một kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào. Thậm chí là các cá nhân kinh doanh tư nhân cũng mong muốn sở hữu một fanpage chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết các đặc điểm. Cũng như không phải dễ dàng gì mà phát triển được một fanpage chuẩn seo. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thủ thuật trong cách chăm sóc fanpage hiệu quả mới nhất hiện nay.

cách-chăm-sóc-fanpage-hiệu-quả

Cách chăm sóc fanpage hiệu quả hot nhất 2020

Không riêng gì lĩnh vực chăm sóc fanpage, mà khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ công việc gì. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải đưa ra kế hoạch hành động. Sau đây là một số bước quan trọng trong cách chăm sóc fanpage hiệu quả rất hot thời gian gần đây.

Cần phải phân tích Insight khách hàng tiềm năng

Phân tích Insight khách hàng thực chất chính là một phương pháp giúp bạn nắm được hành vi của các đối tượng người dùng. Tức là hiểu được hành vi của những khách hàng sẽ tương tác với Fanpage của mình. Từ những kết quả phân tích đó,  bạn sẽ định hình được những xu hướng của người dùng facebook hiện nay. Tiếp đó sẽ có những kế hoạch về nội dung sao cho thật đa dạng và phù hợp. Để phục vụ tốt hơn cho đối tượng khách hàng tiềm năng từ content, video đến hình ảnh.

cách-chăm-sóc-fanpage-hiệu-quả

Xây dựng kế hoạch nội dung chi tiết cho Fanpage của bạn

Điều này sẽ giúp cho Fanpage của bạn trở nên trơn tru hơn. Không bị nghèo nàn về nội dung cũng như gây sự nhàm chán cho người đọc. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần xác định kỹ lưỡng. Để  có thể lên nội dung kế hoạch cho page của mình:

– Mục tiêu nội dung truyền tải (Objective)

– Khách hàng mục tiêu là những đối tượng nào? (Target Audience)

– Phân tích các khách hàng mục tiêu của fanpage (The Insight)

– Điểm nhấn cho nội dung sẽ cung cấp ở fanpage (The Touch Point)

– Định hướng fanpage chung (Fanpage Concept): dựa trên các phân tích từ trước để có thể có những định hướng phong cách riêng cho fanpage.

– Thông điệp (Tone & Mood): Nội dung chính & màu sắc chủ đạo của fanpage chính là điều mà để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

– So sánh với đối thủ cạnh tranh (Compare with competitors): đây là một bước vừa để học hỏi. Cũng là vừa tạo nên những sự khác biệt riêng của fanpage doanh.

– Định hướng nội dung (Content Direction): Một fanpage chất lượng sẽ là một fanpage có nội dung bài viết hấp dẫn, thu hút người đọc. Định hướng nội dung mới lạ riêng biệt sẽ giúp fanpage của bạn thêm cuốn hút.

– KPI & Cost: Đây là một yêu cầu được vạch ra để theo dõi và đánh giá hoạt động của fanpage. Từ đó có những điều chỉnh thay đổi và phát triển phù hợp và hiệu quả hơn.

cách-chăm-sóc-fanpage-hiệu-quả

Bên cạnh đó việc đưa ra các kế hoạch nội dung cho từng tuần. Sẽ giúp cho nội dung fanpage không bị lặp lại, đúng với kế hoạch ban đầu.

Tranh thủ đăng những bài viết cho fanpage vào những khung giờ vàng 

Qua hai bước vừa phân tích ở trên trên. Sau khi phân tích được các hành vi khách hàng của mình. Bạn sẽ nhận được kết quả thời gian sử dụng facebook của các khách thường xuyên online vào thời điểm nào. Từ đó, bạn tập trung cập nhật thông tin lên fanpage vào những khung giờ ấy. Đây là một bước chủ chốt quyết định đến việc chăm sóc fanpage có hiệu quả không?

cách-chăm-sóc-fanpage-hiệu-quả

Bạn nên chuẩn bị ý tưởng và lên lịch sẵn cho nội dung mà bạn sẽ đăng. Để có thể chỉnh sửa nội dung thật chất lượng cũng như tránh lỡ đăng sai giờ. 

Luôn luôn cập nhật, đổi mới nội dung content phù hợp với xu hướng mới nhất

Bí quyết để có có những đoạn content hay đó là đặt những câu hỏi. Các câu hỏi hay câu câu đố sẽ tạo cho người đọc sự hiếu kỳ và tò mò. Nhờ đó sẽ giữ chân người đọc nhiều hơn. Tạo sự tương tác nhiều hơn giữa fanpage và người dùng facebook.

Thường xuyên theo dõi cũng như phân tích nội dung content.

Điều này là rất cần thiết. Vì nó giúp các quản trị viên content tránh được các lỗi không cần thiết. Như lỗi chính tả, cũng như độ chính xác của thông tin được đăng tải.

cách-chăm-sóc-fanpage-hiệu-quả

Một trong những phương pháp chăm sóc Fanpage hiệu quả nhất hiện nay chính là tự tạo ra những chủ đề content của riêng mình. Việc này chắc chắn đem lại sự mới lạ trong bài viết cũng như đa dạng hơn nội dung cho fanpage của bạn.

Một trong những bước để có cách chăm sóc fanpage hiệu quả – Theo dõi và phân tích tương tác bài viết

Khi đã làm theo các quy trình trên, điều cuối cùng các doanh nghiệp mong chờ chính là kết quả. Việc theo dõi và phân tích kết quả tương tác trên fanpage là rất quan trọng. Giúp bạn phát huy được những điểm mạnh cũng như khắc phục những lỗi sai. Từ đó, nâng cao hơn khả năng tương tác của một fanpage chuẩn seo trong kinh doanh.

WebChuan – Bí kíp chăm sóc fanpage hiệu quả ngay tức thì

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong mảng fanpage. WebChuan là một trong những đơn vị có cách chăm sóc fanpage hiệu quả nhất hiện nay. Nắm bắt được xu hướng xã hội cũng như sáng tạo bứt phá trong cách quản trị. Dịch vụ chăm sóc fanpage tại WebChuan hứa hẹn đem đến cho bạn một fanpage chất lượng nhất.

Nguồn: webchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *