Hệ Thống Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh Hiện Đại Chuyên Nghiệp

.bãi đỗ xe ô tô thông minh minh họa

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh đang là lựa chọn được thay thế cho bãi đỗ xe truyền thống. Cùng với sự chuyên nghiệp và lợi ích mang lại dễ thấy đó chính là giảm tải tình trạng ùn tắc. Ngoài ra còn nâng cao tính kỉ cương, nề nếp trong khung viên để xe hơn. Vậy có những lý do cùng tính năng gì để tạo nên sự khác biệt vượt trội được nhiều người tin tưởng lựa chọn đến vậy? Hãy cùng Dantri24h7.net tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Giải pháp Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh được áp dụng ở đâu 

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh được áp dụng trong nhiều khung viên khác nhau. Có thể kể đến tiêu biểu như: bãi đỗ xe công cộng, bệnh viện, văn phòng, trường học … để làm cho việc đỗ xe trở nên trật tự và kỉ cương hơn.

.bãi đỗ xe ô tô thông minh minh họa

Thiết kế hệ thống bãi đỗ xe thông minh 

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng thì hệ thống quản lý sẽ được thiết kế khác nhau. Ví dụ dễ hình dung nhất cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bao gồm:

Máy tính kiểm soát và phần mềm quản lý

Máy tính trong hệ thống quản lý bãi xe thông minh được cài đặt phần mềm chuyên dụng nhất. Đây là phần mềm được thiết kế dành riêng cho bãi đỗ xe thông minh với nhiều tính năng khác nhau. Tiêu biểu có thể nói đến bao gồm: thống kê, quản lý lượng xe ra/vào, hiển thị số tiền. Điều này giúp cho hệ thống quản lý bãi giữ xe hoạt động năng suất và chất lượng hơn.

Camera chuyên dụng nhận dạng biển số xe thông minh

Cung cấp hình ảnh chi tiết và chính xác về biển số xe cũng như các hình ảnh khác. Trong đó bao gồm phương tiện di chuyển, hình ảnh của người lái xe. Mục đích của việc này nhằm gia tăng tính bảo mật hơn hạn chế tối đa việc ngoài ý muốn xảy ra.

Đầu đọc thẻ thông minh

Thiết bị chuyên dùng để truyền dữ liệu ghi lại khi phương tiện di chuyển vào vị trí kiểm tra. Đồng thời cũng có tính năng kiểm tra giữ liệu bên trong thẻ từ khi phương tiện ra khỏi bãi đỗ xe. Mục đích của việc này nhằm so sánh xem thông tin có trùng khớp với giữ liệu ban đầu hay không.

Thẻ giữ xe

Đây là loại thẻ bắt buộc phải có trong hệ thống giữ xe thông minh vì nhiều lý do khác nhau. Tiêu biểu có thể nói đến là chiếc thẻ này lưu trữ tất cả dữ liệu cần thiết. Bao gồm biển số xe, hình ảnh, phương tiện, ngày giờ ra vào. Thẻ giữ xe được thiết kế nhỏ gọn vừa vặn. Rất tiện lợi và dễ dàng bảo quản cùng thời hạn sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm về Cách quản lý xe công ty

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi đỗ xe thông minh 

Xe đi vào vị trí cần đến thì nhân viên tiến hành quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ và camera sẽ chụp biển số xe cũng như ảnh toàn cảnh. Phần mềm quản lý bãi đỗ xe sẽ bắt đầu nhận diện được biển số xe và lưu nó vào cơ sở dữ liệu của hệ thống. Nhân viên sẽ đưa thẻ đọc cho người gửi xe và người gửi xe đi vào bãi gửi xe.

Khi xe ra về vào vị trí cần đến nhân viên sẽ thu lại thẻ đọc từ người gửi xe. Tiến hành quẹt thẻ vào đầu đọc và lúc này camera sẽ chụp ảnh biển số xe hiện tại cùng với ảnh toàn cảnh người lấy xe đi ra. Phần mềm bắt đầu nhận dạng và so sánh biển số xe dựa trên cơ sở dữ liệu đã lưu trước đó. Sau khi dữ liệu đã khớp thì nhân viên thu tiền mở barrie cho người gửi xe đi ra.

hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh
Nguyên lý hoạt động của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh 

+ Quản lý phương tiện xe ra vào bãi gửi xe một cách hiệu quả. Quản lý số lượng xe ra/vào lớn, tự động xuất thẻ

+ Nhận dạng biển số xe bằng hệ thống camera dễ dàng bao gồm các thông tin như: thời gian ra/vào, vị trí, số thẻ, biển số xe và hình ảnh người lái xe

+ Quản lý và kiểm soát vé xe theo tháng

+ Lưu trữ dữ liệu, thông tin biển số xe và đối chiếu khi có sự cố phát sinh

+ Quản lý, thống kê con số doanh thu của bãi đỗ xe theo từng ngày, tháng năm

+ Lưu trữ lịch sử chỉnh sửa cụ thể tránh tình trạng gian lận xảy ra

+ Phân quyền cho nhân viên vận hành

+ Giảm thiểu tối đa nhân viên cần có, tiết kiệm được nguồn chi phí

+ Chi phí đầu tư cho phần mềm hệ thống quản lý bãi đỗ xe hợp lý

hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh
Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Lợi ích trong việc sử dụng hệ thống quản lý xe ra vào 

Dưới đây là những ưu điểm mà hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh đem lại. Trong đó khắc phục được rất nhiều những nhược điểm của giữ xe truyền thống.

+ Tính bảo mật cao: Hạn chế được tình trạng giả thẻ giữ xe cũng như hạn chế tình trạng trộm cắp xe xảy ra.

+ Hạn chế tình trạng ùn tắc: Giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc vào các giờ trọng điểm hơn so với giữ xe truyền thống ghi giấy.

+ Minh bạch trong thu chi tài chính

+ Tiết kiệm nguồn nhân lực vận hành hệ thống quản lý bãi đỗ xe

+ Thân thiện với môi trường vì thẻ được sử dụng tuần hoàn lại không bỏ đi như giấy.

+ Khách gửi xe sẽ cảm thấy an tâm vì phương tiện của họ sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *