Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo FaceBook 2020 Chỉ Cần 6 Bước Đơn Giản

Việc tự chạy quảng cáo Facebook hiện nay không còn quá khó khăn. Bạn chỉ cần có một Fanpage và 1 thẻ VISA/ Master Cart là bạn có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm của mình. Hôm nay Web Chuẩn sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020 thông qua 6 bước vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn 6 bước chạy quảng cáo Facebook 

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Cách đơn giản nhất để bạn chạy quảng cáo Facebook trên một bài viết là click vào nút xanh “Quảng cáo bài viết” phía dưới bài post hoặc “Quảng cáo sự kiện”.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào link: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho một bài viết đã có sẵn hoặc tạo một bài viết mới. Tại đây bạn click vào nút “Tạo quảng cáo” trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo trên facebook.

Sau đó bạn sẽ được chuyển tới “Trình quản lý quảng cáo”. Tại đây bạn có thể quản lý tất cả quảng cáo trên facebook của mình.

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo là để tăng nhận thức về thương hiệu, tăng tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… mà bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu trong phần “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì”.

Sau khi đã chọn được mục tiêu tiếp thị, bạn kéo xuống phía dưới và nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và chọn “Thiết lập tài khoản quảng cáo” để tạo một tài khoản quảng cáo facebook cho mình. Để giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bạn click vào “Đặt giới hạn” ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ nếu đây là lần đầu tiên chạy quảng cáo trên tài khoản này. Click vào “Hiển thị cài đặt nâng cao” nếu bạn muốn thay đổi tên chiến dịch quảng cáo. Sau khi hoàn thành mọi thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click vào nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Trong các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020 có lẽ đây là bước quan trọng nhất. Trong bước này, bạn sẽ đặt tên “nhóm quảng cáo” và điều chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

Chiến dịch quảng cáo facebook của bạn có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu quảng cáo này. Dựa vào kế hoạch của chiến dịch, sản phẩm của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, …

Cách xác định đối tượng càng cụ thể, chi tiết thì chi phí quảng cáo sẽ được giảm thiểu và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao.

Tương ứng với mỗi thông tin mà bạn lựa chọn, Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ phía bên tay phải của trang.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bước tiếp theo đó là lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể lựa chọn một trong hai là “Vị trí quảng cáo tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”.

Nếu chọn “Vị trí quảng cáo tự động” thì Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất. Quảng cáo có thể sẽ hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Nếu bạn không thích thiết lập vị trí quảng cáo tự động thì bạn có thể chọn “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” để chọn vị trí mà bạn mong muốn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh “Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính)”, “Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger)”.

Facebook sẽ có phần demo vị trí hiển thị ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn quảng cáo sẽ hiển thị hoặc bỏ tích nếu không muốn quảng cáo ở vị trí đó.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Trong phần “Ngân sách”, bạn lựa chọn “Ngân sách ngày”hoặc “Ngân sách trọn đời” tùy theo mục tiêu của chiến dịch Facebook Ads.

Nếu chọn “Ngân sách ngày” thì mỗi ngày Facebook sẽ tự động phân phối chi tiêu quảng cáo theo mức bạn đã đặt ra. Nhưng không phải cứ đặt 100k thì Facebook sẽ phân phối hết 100k là mà có thể hôm nay chi tiêu 120k, ngày mai là 80k…

Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ dao động trong khoảng 100k. 

“Ngân sách trọn đời” thì bạn sẽ đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch.

Bước tiếp theo bạn cần cài đặt lịch chạy quảng cáo trên facebook. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn sẽ có 2 lựa chọn “Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay” và “Đặt ngày bắt đầu và kết thúc”. Ngược lại nếu bạn đặt ngân sách trọn gói cho chiến dịch thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch của mình.

Sau khi hoàn thành xong thì bạn nhấn vào nút “Tiếp tục”

Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết mà bạn muốn quảng cáo và xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, laptop…

Để lựa chọn page quảng cáo, bạn bấm vào menu thả “Trang Facebook” sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang giữ quyền quản trị. Chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết cần quảng cáo.

Nếu muốn tạo một bài quảng cáo mới bạn click vào “Tạo quảng cáo mới”, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video và viết content quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau đó bạn bấm nút “Xét duyệt” để xem lại bài quảng cáo và sửa đổi nếu có. Cuối cùng thì chọn “Xác nhận”.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào? 

Với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook thì Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền đầy đủ các thông tin thanh toán, chính xác và ấn nút “Tiếp tục” để hoàn tất.

Sau đó bạn sẽ chờ để cho Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định được chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Xóa, tắt chiến dịch quảng cáo Facebook như thế nào?

Qua 6 bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020 bạn đã có thể tự lên cho mình một chiến dịch Facebook Ads và thực hiệ chiến dịch đó vậy nếu trong suốt quá trình chạy quảng cáo bằng facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiệu quả như bạn mong muốn bạn đề ra thì bạn có thể xóa quảng cáo facebook đó hoặc là tắt quảng cáo đó đi.

Để bật hoặc tắt quảng cáo facebook bạn làm theo những bước sau:

  • Truy cập vào “Trình quản lý quảng cáo”
  • Chọn “Chiến dịch” -> “Nhóm quảng cáo” hoặc “Quảng cáo”
  • Click chuột vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo mà bạn muốn bật hoặc tắt.

Để xóa quảng cáo facebook thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Đi tới trang trình quản lý quảng cáo facebook của bạn
  • Chọn “Chiến dịch” -> “Nhóm quảng cáo” hoặc “Quảng cáo”
  • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

Hy vọng với những chia sẻ của Web Chuẩn về hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020 chỉ với 6 bước sẽ giúp bạn có thể tự lên một chiến dịch quảng cáo và thực hiện thành công

Nguồn: webchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *