Khái Niệm Địa Chỉ Website – Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website Sao Cho Dễ Nhớ

Địa chỉ website là gì? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc mỗi khi nghiên cứu về việc làm website cho doanh nghiệp của mình. Và chúng ta có thể dùng chung hay có sự trùng lặp với các địa chỉ khác được không? Cấu trúc của nó như thế nào? Và để có được câu trả lời chính xác nhất thì mời bạn tham khảo bài viết dưới này của WebChuan nhé!

  • Tất Tần Tật Về Dịch Vụ Hosting Cho Bạn Hiểu Hơn Về Lĩnh Vực Này
  • Quản Trị WebSite Là Làm Gì? Việc Cần Làm Để Quản Trị Website Hiệu Quả

Địa chỉ website là gì?

Hiểu đơn giản thì địa chỉ website chính là dòng chữ mà người dùng sẽ nhập vào các trình duyệt trên các công cụ tìm kiếm Internet để truy cập đến website của bạn. Mỗi website đều có riêng biệt cho nó 1 địa chỉ website riêng và địa chỉ này cũng giống như những địa chỉ nhà, phải rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là nó không được trùng lặp với các địa chỉ website khác.

Theo như thuật ngữ chuyên ngành thì địa chỉ của website còn được biết đến là tên miền của website đó. Trước khi website của bạn hoạt động thì khách hàng hay người truy cập không thể vào được website của bạn. Và như vậy thì chúng ta có thể nói rằng tên miền là rất quan trọng đối với 1 website vì cho dù web có sở hữu một giao diện đẹp, chất lượng, sản phẩm dịch vụ có tốt đến mấy mà không có người vào xem thì nó cũng như một ngôi nhà hoang. Và đặc biệt là sẽ không mang lại hiệu quả khi mà bạn phải tốn một khoảng chi phí để thực hiện nó.

Bên cạnh đó thì khi bạn có riêng cho mình một địa chỉ website thì đồng nghĩa là bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn. Bạn có thể tạo ra một hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp với các dạng như: sales@webchuan.com, hotro@webchuan.com,…. 

Điều này sẽ giúp cho công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp và được khách hàng đánh giá cao hơn về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Website Giá Rẻ – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Cách đặt tên website chuyên nghiệp & hiệu quả

Bên cạnh việc thiết kế một website bán hàng, giới thiệu chuyên nghiệp thì việc đầu tư một địa chỉ website cũng là việc mà các doanh nghiệp, chủ shop lẻ, các cá nhân đoàn thể nên quan tâm đến để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho hình thức kinh doanh này.

  • Nếu như bạn đang bắt đầu một hình thức kinh doanh hay đang chuẩn bị thiết kế web thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp cơ bản để chọn ra được địa chỉ website hoạt động hiểu quả.
  • Nên chọn tên miền có liên quan đến công ty của bạn. Đây sẽ là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để nó giúp cho trang web của bạn khẳng định được thương hiệu và sẽ nhanh chóng được ghi nhơ trong tiềm thức của các khách hàng tiềm năng.
  • Nên chọn tên miền thể hiện được lĩnh vực hoạt động, dịch vụ, sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp.

Những lưu ý trong cách đặt tên miền

  • Không được để các ký tự đặc biệt trong tên miền. Những kí tự đặc biệt như: dấu gạch ngang, gạch dưới, dấu chấm, con số,… có trong địa chỉ website và có khả năng sẽ làm giảm tỷ lệ truy cập và xem trang web của bạn. 
  • Theo thuật toán của các công cụ tìm kiếm thì các trang web có địa chỉ phức tạp, có nhiều kí tự như vậy thì thường sẽ bị đánh giá thấp hơn các trang web có địa chỉ theo đúng cấu trúc. Nói như thế không phải là cấm mà là hạn chế thôi, bạn có thể đặt số trong địa chỉ trang như Kenh14, Yeah1,… nhưng không nên đặt quá 3 chữ số vì như thế sẽ tạo một cảm giác không chuyên nghiệp.
  • Hạn chế chọn những tên miền dài và khó nhớ. Bạn hãy tưởng tượng xem nếu như bạn là người đi tìm địa chỉ nhà thì các dòng địa chỉ rõ ràng, ngắn gọn sẽ luôn khiến cho bạn dễ nhớ và dễ tìm hơn đúng không nào. 
  • Chính vì vậy mà bạn nên tìm các địa chỉ súc tích, rõ ràng và dễ nhớ. Trên thực tế thì địa chỉ của website quá dài sẽ không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập nhưng lại khiến cho khách hàng của bạn không hài lòng vì phải gõ địa chỉ quá dài lại khó nhớ.

Nên mua địa chỉ website ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các địa chỉ website và các công ty thiết kế website cơ bản cũng sẽ có sự hỗ trợ cho bạn về dịch vụ này. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ website với các giải pháp phát triển phù hợp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và phát triển tên miền của WebChuan.

Đến với WebChuan thì bạn hoàn toàn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm và chọn lựa được một tên miền phù hợp, hoạt động hiệu quả. Bạn hoàn toàn yên tâm về đội ngũ nhân viên của chúng tôi dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trước khi đưa ra một giải pháp nào.

>>> Tham khảo bảng giá tên miền, hosting của Web Chuẩn tại đây!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Nguồn: webchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *