Máy Đóng Gói Chất Lỏng – Giải Pháp Tối Ưu Trong Sản Xuất

Trong cuộc sống hiện đại nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao. Từ đó khiến những sản phẩm đa dạng mẫu mã, hình dạng, đặc tính xuất hiện nhiều để phục vụ cho người tiêu dùng. Trong đó, quy trình sản xuất và đóng gói của mỗi sản phẩm đều có sự khác biệt. Máy đóng gói chất lỏng là loại máy có năng suất lao động cao tạo ra chất lượng bao bì sản phẩm tốt. Vì vậy mà mỗi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều biết đến, đầu tư và lắp đặt. Hãy cùng với Dân Trí 24h7 tìm hiểu về loại máy này ngay nhé.

Máy đóng gói chất lỏng là gì?

Máy đóng gói chất lỏng là loại máy chuyên dụng để đóng gói các thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm khác dạng lỏng như sữa, nước mắm, dầu ăn, dầu tẩy trang,… Dung dịch lỏng là dạng nguyên liệu có nhiều đặc tính thuộc dạng lỏng hoặc sệt rất khó trong việc đóng gói. Đặc biệt nếu sử dụng tay để đóng gói sẽ không đảm bảo vệ sinh và chất lượng bao bì sản phẩm. Hơn nữa, năng suất lao động tạo ra sản phẩm khi dùng máy đóng gói chất lỏng cũng cao hơn rất nhiều so với cách thủ công.

máy đóng gói chất lỏng

Máy đóng gói chất lỏng giống như các loại máy đóng gói khác, đều có cấu tạo từ hai bộ phận chính:

– Hệ cơ khí: gồm những bộ phận như trục quay, kết cấu khung,…. Để có thể trực tiếp tham gia đóng gói

– Hệ điện tử: bao gồm những bộ phận như bo mạch, vi xử lý, động cơ, linh kiện điện tử,… Để có thể tham gia tạo động năng giúp điều khiển máy đóng gói chất lỏng hoạt động theo quy trình.

Vì sao nên sử dụng máy đóng gói chất lỏng?

Chúng ta biết đến đây là loại máy dùng để đóng gói các sản phẩm ở dạng lỏng. Tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn so với những cách đóng gói thủ công thông thường. Và còn rất nhiều lý do khác mà mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đều nên sử dụng máy đóng gói chất lỏng.

Có độ chính xác cao

Máy đóng gói chất lỏng được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Kết hợp cùng với ý tưởng, yêu cầu của chủ sản xuất và người đầu tư mà cho ra những loại máy có tính năng tốt. Nhìn chung, máy đóng gói chất lỏng đều có màn hình điều khiển bằng cảm ứng. Sở hữu hệ thống Motor Servo truyền động, tạo nên một dây chuyền sản xuất với độ chính xác cao. 

Màn hình cảm ứng giúp dễ dàng điều khiển và quan sát máy. Các số lượng sản phẩm, tốc độ đóng gói đều được hiển thị trên màn hình cảm ứng. 

 Năng suất lao động tăng

máy đóng gói chất lỏng

Cũng nhờ vào động cơ Servo mà tốc độ đóng gói của máy trở nên nhanh hơn và chính xác hơn, ổn định. Màn hình cảm ứng cho phép người dùng chỉnh sửa tốc độ máy, kích thước bao bì. Mặt tiếp xúc của nguyên liệu với bơm được làm bằng chất liệu inox, chống gỉ, đảm bảo được an toàn khi vận chuyển nguyên liệu đến bộ phận đóng gói.

Máy đóng gói chất lỏng sử hữu tính cắt hờ, kết cấu hàn dập. Từ đó cho ra sản phẩm không bị xì, hở, đường viền không bị dính nguyên liệu. Đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm của từng gói chất lỏng. Trong vòng một phút máy có thể tạo ra 30 – 60 sản phẩm.  Đó là những điều mà khi sử dụng sức người sẽ khó tạo ra được. Đặc biệt với tốc độ nhanh của máy.

An toàn cho máy và người sử dụng

Máy đóng gói chất lỏng gặp vấn đề khi hoạt động, nhiệt độ hàn viền trở nên quá cao hoặc quá thấp máy sẽ tiếp nhận tín hiệu và ngừng hoạt động. Lỗi sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình cảm ứng giúp người giám sát dễ dàng phát hiện và khắc phục. Đảm bảo được tính hoạt động liên tục của máy và giảm khả năng cháy nổ.

Máy đóng gói chất lỏng đặc dạng đứng

máy đóng gói chất lỏng

Chất lỏng sẽ được đưa vào túi được làm từ cuộn màng. Với quy trình đặt vị trí túi, định lượng chất lỏng, chiết chất lỏng, hàn miệng túi và đếm số lượng. Diện tiếp xúc giữa ống bơm với sản phẩm được làm bằng inox không gỉ. Để có thể đảm bảo được chất lượng ban đầu của sản phẩm. Sử dụng công nghệ CNC để tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao. Hoạt động của máy ổn định, dễ dàng bảo trì.

Đảm bảo được an toàn cho máy và người sử dụng. Bởi khi máy đóng gói chất lỏng đặc dạng đứng sẽ ngừng hoạt động khi hết bao bì sử dụng. Sở hữu màn hình cảm ứng PLC, mạnh mẽ và dễ dàng điều khiển. Phát hiện lỗi và nhanh chóng khắc phục. Mỗi phút có thể tạo ra 30 – 60 sản phẩm tùy theo thể tích chất lỏng trong túi. 

Máy móc ở thời hiện đại đang dần thay thế cho con người. Bởi chúng mang tới năng suất làm việc và độ chính xác cao . Trong đó, máy đóng gói chất lỏng được nhiều cơ sở sản xuất sử dụng. Do nhu cầu về sản phẩm lỏng cao như sữa, dầu ăn, nước mắm, dầu gội,… Để có thể mua máy đóng gói dạng lỏng bạn có thể liên hệ tới PMS Việt Nam. Nơi bán những loại máy đóng gói đa dạng mẫu mã, sản phẩm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn. 

Chính vì vậy, khi đến với PMS Việt Nam, bạn không chỉ có thể tìm được loại máy đóng gói sản phẩm dạng lỏng ưng ý. Mà bạn còn có thể tìm được các loại máy đóng gói khác như: máy đóng gói bột, máy đóng gói chân không,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *