Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Máy Đóng Gói

Máy đóng gói có thể xem là thiết bị hỗ trợ và mang đến nhiều tiện ích cho công việc của chúng ta. Vì vậy, hôm nay các bạn hãy cùng Dân Trí 24h7 tìm hiểu về tất tần tật những gì liên quan đến máy đóng gói. 

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là loại máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm. Hai chức năng chính không thể thiếu của máy là định lượng và đóng gói. 

Tiếp theo ta sẽ tìm hiểu về máy đóng gói có vai trò như thế nào trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Tầm quan trọng của máy đóng gói

Nói về vai trò của bao bì sản phẩm chắc ai cũng biết chức năng chính của nó là bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra còn có vai trò về nhận dạng, chứa sản phẩm. Tuy nhiên, để hoàn thành một sản phẩm phải trải qua một quy trình dài. Trong đó, làm sao để đóng gói sản phẩm là một câu hỏi quan trọng đối với các nhà sản xuất. Nên lựa chọn phương thức đóng gói truyền thống hay sử dụng thiết bị hỗ trợ đóng gói? 

Với phương thức truyền thống, bạn phải làm thủ công và tốn nhiều nguồn nhân công. Thay vào đó nếu bạn sử dụng máy đóng gói sẽ giúp bạn hạn chế những điều đó. Máy đóng gói giúp bạn tự động đóng gói bao bì, sử dụng ít nguồn nhân công hơn. Ngoài ra, Năng suất và hiệu quả công việc đạt được tốt hơn. Bởi vì máy móc có thể làm việc liên tục trong khi con người cần có thời gian nghỉ ngơi. 

Tuy nhiên sử dụng phương thức nào bạn cần cân nhắc đến nguồn lực của bản thân. vì vậy bạn dưới đây là những tiện ích máy đóng gói mang lại để bạn cân nhắc.

máy đóng gói

Lợi ích của máy đóng gói? 

 • Giảm chi phí nhân công
 • Giúp duy trì dây chuyền sản xuất một cách trơn tru và tốt nhất
 • Làm việc tự động, không tốn nhiều công sức. 
 • Giúp công việc đóng gói nhanh hơn và hiệu quả hơn
 • Dễ sử dụng, vận chuyển. 
 • Bảo vệ sản phẩm an toàn
 • Mang lại không gian làm việc hiện đại hơn

Phân loại máy đóng gói

Chúng ta có thể dựa vào hình dạng và chức năng của lại bao bì sản phẩm để phân loại máy đóng gói.

máy đóng gói

Phân loại dựa vào hình dạng đóng gói bao bì sản phẩm

 • Máy đóng gói dạng đứng

Loại này có thiết kế phần định lượng sản phẩm là cân điện tử. Vì là dạng đứng nên tập trung vào phần chiều dài đóng gói sản phẩm. Phần chiều dài có thể linh hoạt biến đổi tùy ý bạn. Năng suất đạt được ước chừng khoảng 60 gói/ phút

 • Máy đóng gói dạng nằm ngang

Thiết bị đóng gói này nghiêng về chiều rộng của sản phẩm. Loại này có năng suất cao hơn với giao động từ 30 – 65 gói/phút

 • Máy đóng gói dạng túi

Nhóm máy này đa dạng kiểu bao bì sản phẩm. Tùy theo nhu cầu để chọn loại thích hợp. Ví dụ như dạng túi zipper, dạng túi ngang có vòi (vị trí vòi có thể ở giữa hay trước mặt túi, vòi trên đầu túi), dạng túi ngang từ cuộn, dạng túi ngang đôi 

 • Máy đóng gói dạng que stick

Loại này thường được sử dụng nhiều cho các sản phẩm như bột cà phê, đường, bột sữa, mật ong, siro, sốt cà tương.

Phân loại dựa vào tính năng chuyên dụng

Ta có thể phân loại dựa vào trạng thái của sản phẩm ví dụ như máy đóng gói dạng bột, dạng chất lỏng, dạng hạt

Hoặc có thể dựa vào từng loại sản phẩm riêng biệt như máy đóng gói cho cà phê, trà túi lọc, phân bón, bánh kẹo hay máy dạng túi nhựa cho quần áo, bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa thương mại điện tử,…

Mua máy đóng gói cần quan tâm đến điều gì? 

máy đóng gói

Trước tiên bạn cần biết sản phẩm mình phù hợp nhất với loại máy nào

Bạn có thể tham khảo các loại máy đóng gói trên hoặc nhờ tư vấn.

Tiếp theo bạn căn cứ vào nguồn lực của bản thân để xem mình có phù hợp sử dụng không và nên sử dụng loại nào. Đối tượng sử dụng thường thấy là các doanh nghiệp. Hoặc những nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh cần sử dụng lượng lớn về đóng gói sản phẩm. Cần sự chuyên nghiệp, và thời gian năng suất. Ngoài ra, nếu bạn đang hạn chế nguồn nhân lực hoặc muốn giảm nhân sự đóng gói. Thì bạn có thể thay thế bằng máy đóng gói.

Tốc độ máy

Bên cạnh đó có một vài thông số bạn cần tham khảo như đạt năng suất (tốc độ) như thế nào, kích thước bao bì đóng gói (về chiều dài, chiều rộng), kích thước máy đóng gói,công nghệ của máy móc . Đó là những thông số chung, sẽ tùy vào loại máy mà có thông số cụ thể bạn cần quan tâm.

Địa chỉ mua máy đóng gói

Cuối cùng nếu bạn muốn mua máy đóng gói bạn nên lựa chọn những công ty có độ uy tín cao, có thể phục vụ 24/7, tư vấn miễn phí, có chế độ bảo hành, vận chuyển, lắp đặt tận tình.

 

Tóm lại, công nghệ ngày càng phát triển. Máy móc thiết bị trở nên tiện ích và được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp sử dụng kết hợp nhiều máy móc khác nhau để tạo nên dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu về máy đóng gói, máy dán nhãn tự động… thì hãy liên hệ ngay với PMS Việt Nam để được hỗ trợ thêm chi tiết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn cũng như cân nhắc nguồn lực trước khi mua để đảm bảo tốt nhất có thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *