Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bộ Chuyển Đổi Nguồn ATS

bộ chuyển đổi nguồn ATS

Để đảm bảo sự liên tục của các công việc đặc biệt là của máy móc, khi ấy các loại máy dự trữ điện hay máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng. Đối với hệ thống điện của tòa nhà, khi muốn truyền tải điện từ hệ thống sang nguồn dự phòng là máy phát điện cần phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn ATS. Vậy bộ chuyển đổi nguồn ATS là gì? Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco có tốt không? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Bộ chuyển đổi nguồn ATS là gì?

Bộ chuyển đổi nguồn là thiết bị được kết nối với thiết bị dự trữ điện là máy phát với hệ thống điện tòa nhà. Khi xảy ra sự cố như mất nguồn, mất pha, ngược pha,… đến máy phát điện, trước đó máy phát cần phải được hệ thống điện của tòa nhà đưa vào máy, khi đó cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn ATS làm trung gian. Khi hệ thống điện của tòa nhà hoạt động bình thường, ATS sẽ bắt đầu chuyển đổi phụ tải điện vào lưới điện chính và dừng hoạt động của máy phát điện.

Bộ chuyển đổi nguồn ATS có cấu trúc đơn giản và nhỏ gọn nhưng lại đem lại hiệu quả sử dụng cao, đáng tin cậy sử dụng. ATS và máy phát điện là hai hệ thống cấp điện nhanh chóng và tự động, cần thiết ở những nơi như sân bay, bệnh viện, đài truyền hình, khách sạn,…

ATS được cấu tạo gồm một bộ PLC và các relay, automat có khả năng đóng cắt theo yêu cầu của khối điều khiển tự động. Bên cạnh đó, chuyển đổi nguồn ATS giúp bảo vệ và đảm bảo sự vận hành liên tục của các thiết bị điện, tránh gây hư hỏng thiệt hại về kinh tế khi mất điện.

mua bộ chuyển đổi nguồn ATS

 

>>> Xem ngay báo giá: ATS – Bộ Chuyển Đổi Nguồn Tự Động

Nguyên lý hoạt động

Bộ chuyển đổi nguồn ATS có hai nguyên tắc hoạt động là độc lập và ưu tiên:

– Hoạt động thứ nhất theo nguyên tắc ưu tiên: là hoạt động cơ bản nhất, ATS sẽ luôn ưu tiên cho nguồn điện chính. Khi nguồn này gặp sự cố ATS sẽ mới tự động chuyển qua nguồn thứ hai hay còn gọi là nguồn dự phòng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn sử dụng nguồn chính hoặc nguồn dự phòng

– Hoạt động thứ hai theo nguyên tắc độc lập: cả hai nguồn định chính và phụ đều được kết nối qua ATS, chúng có thể hoạt động song song cùng lúc hoặc hoạt động độc lập. Nhưng luôn phải đảm bảo chỉ có một nguồn duy nhất cấp cho phụ tải ở một thời điểm. 

Phân loại bộ chuyển đổi nguồn ATS

Được phân loại thành 2 loại chính:

– Bộ chuyển đổi nguồn ATS sử dụng contactor: là loại sản phẩm có giá thành thấp vì thế sẽ có cấu tạo khá nhỏ gọn, đơn giản và rất dễ sử dụng. Contactor là thiết bị dùng để đóng mở nguồn điện dành cho một thiết bị sử dụng nguồn điện có công suất lớn. Khi dùng bộ chuyển đổi nguồn ATS contactor người dùng luôn phải duy trì lực đóng tiếp điểm và lượng điện tiêu hao với công suất lớn

– Bộ chuyển đổi nguồn ATS sử dụng CB: CB là thiết bị được dùng nhiều trong đóng ngắt mạch điện. Bảo vệ nguồn và hệ thống điện khi xảy ra sự cố như quá tải, ngắn mạch, sụt áp,… Bộ chuyển đổi nguồn ATS sử dụng CB có cấu tạo phức tạp, kích hoạt lâu hơn khi dùng contactor. Nhưng có lượng tiêu thụ công suất thấp và khả năng đóng cắt mạch điện tốt.

Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco

Osung là nhà sản xuất thiết bị linh kiện điện tử đến từ Hàn Quốc. Trong đó thương hiệu của những thiết bị điện tử đó được lấy tên là Osemco. Chuyên về các thiết bị đóng cắt như aptomat, thiết bị chuyển đổi nguồn (ATS),… Osemco có nhiều dòng sản phẩm cạnh tranh rất tốt trên thị trường đặc biệt là bộ chuyển đổi nguồn tự động ATS Osemco. Sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến, nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco được phân loại theo số cực thành 2 pha, 3 pha và 4 pha với cường độ dòng điện tăng theo từng pha. Phân loại theo trạng thái sẽ có loại ON – ON hoặc ON – OFF – ON.

bộ chuyển đổi nguồn ATS

Mua bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco ở đâu?

ATS Osemco là sản phẩm có vai trò quan trọng đảm bảo khả năng hoạt động tốt của các nhà máy, xí nghiệp, các công trình dịch vụ khác nhau. Để đảm bảo hoạt động tốt, cần phải có nơi mua bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco uy tín và chất lượng. 

Công ty điện Huỳnh Lai là nơi mà bạn có thể yên tâm ghé đếm để mua bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco mà không cần phải lo lắng. Huỳnh Lai có hơn mười năm kinh nghiệm làm việc, được khách hàng tin cậy mua hàng. Không chỉ có bộ chuyển đổi, sản phẩm của công ty điện Huỳnh Lai vô cùng đa dạng mẫu mã, chủng loại, thiết kế,… phục vụ tốt cho nhu cầu khách hàng. Với những chính sách đổi trả hàng, bảo trì, chính sách vận chuyển,… sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho mỗi khách hàng khi mua sản phẩm tại Huỳnh Lai.

Bộ chuyển đổi nguồn ATS là sản phẩm có vai trò quan trọng trong hệ thống điện. Vì vậy, công trình nên sử dụng nó, giá thành rẻ nhỏ gọn lại có lợi ích lớn. Hơn nữa, bộ chuyển đổi nguồn ATS Osemco là sản phẩm có chất lượng tốt, được rất nhiều người tin dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *