Tấm Inox Là Gì? Địa Chỉ Cung Cấp Tấm Inox Uy Tín Tại TP.HCM

tấm inox

Với tình hình phát triển của các ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất đồ dùng, gia công, chế tạo thì nhu cầu về vật liệu ngày càng cao. Trong đó tấm inox đã trở thành một bộ phận quan trọng trong nhu cầu sử dụng vật liệu hiện nay. Bài viết xin giới thiệu về tấm inox và một số thông tin liên quan về loại vật liệu này cho khách hàng nắm rõ hơn nhé.

Tấm inox là gì?

Tấm inox là sản phẩm thép không gỉ. Được cán mỏng theo dạng tấm có chiều dày và kích thước khác nhau. Tấm inox mang nhiều ưu điểm nổi trội. Do đó được ưa chuộng và lựa chọn ngày càng phổ biến. Nó góp phần mang lại hiệu quả trong sử dụng, kinh tế và tính tiện lợi trong sản xuất.

tấm inox

Ưu điểm nổi bật của tấm inox

Tấm inox được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ mang một số ưu điểm nổi bật sau đây:

Khả năng chống ăn mòn: 

Nó được làm từ hợp kim thép không gỉ. Là inox nên mang đầy đủ các đặc tính của loại hợp kim này đó là khả năng chống gỉ. Chống ăn mòn trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Với thành phần khác nhau mà nó đáp ứng và phù hợp với các hoàn cảnh đa dạng có tính gây hại và có được độ bền cao khi sử dụng.

Khả năng chịu nhiệt:

Nó còn có ưu điểm nổi bật là khả năng chịu được nhiệt độ cao mà các loại vật liệu khác không so sánh được. Nó có thể chịu được nhiệt lên đến 100 độ C. Làm việc được trong môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ.

Khả năng tạo hình và gia công

Tấm inox có trọng lượng nhẹ và dễ dàng tạo hình ra sản phẩm mà không cần gia nhiệt nhờ được dát mỏng. Đây là yếu tố mà nó được lựa chọn hàng đầu trong việc gia công, sản xuất các chi tiết inox. Sản phẩm được tạo ra có độ thẩm mỹ, chất lượng và độ bền cao. Đặc biệt tấm inox thường được tạo hình các sản phẩm dùng cho nội thất nhà bếp.

An toàn và khả năng vệ sinh dễ dàng

Vật liệu tấm inox an toàn vì không chứa các hóa chất có khả năng gây hại cho sức khỏe của con người. Độ bền cao nên nó mang lại hiệu quả kinh tế do ít phải sửa chữa. Bề mặt sáng bóng, ít dính bám giúp việc vệ sinh một cách dễ dàng.

Phân loại tấm inox

Nhờ các ưu điểm nổi bật của tấm inox mà nó được sử dụng khá phổ biến. Và để dễ dàng sử dụng phù hợp với từng yêu cầu và điều kiện khác nhau người ta sản xuất nhiều loại tấm inox khác nhau. Có thể phân loại tấm inox thành một số loại như sau:

Tấm inox 316

Đây là loại tấm inox có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với các loại tấm inox còn lại hiện nay. Như tấm inox 201, tấm inox 304… Ngoài khả năng chống ăn mòn nó còn có đủ độ cứng để chịu được các phương pháp gia công hàn nhiệt. Và phù hợp với các chi tiết làm việc trong các môi trường có tính ăn mòn cao như axit, hóa chất, nước biển….

tấm inox

Tấm inox 304

Đây là tấm inox được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Với khả năng chống ăn mòn và tính chất cơ học tuyệt vời giúp việc gia công tạo hình dễ dàng. Nó thường được dùng để sản xuất các chi tiết trong các lĩnh vực như:

  • Sử dụng trong môi trường cơ học Axit Citric, Axetic, Nitric
  • Xử lý tinh dầu thô
  • Dụng cụ sản xuất
  • Trang thiết bị y tế
  • Các công trình xây dựng
  • Trang trí nội ngoại thất
  • Ngành công nghệ chế biến thực phẩm

tấm inox

Tấm inox 430

Tấm inox 430 là sản phẩm có khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ. Khả năng tạo hình cao. Tuy độ cứng của nó không cao nhưng có khả năng chống lại được tác động của axit mạnh như axit nitric HNO3. Nó thường được ứng dụng tạo một số sản phẩm như:

  • Làm tấm cho các phần tủ lạnh
  • Sản xuất cho bếp lò
  • Sản xuất máy rửa và bộ phận lót

Tấm inox 201

Tấm inox 201 có khả năng chống ăn mòn kém hơn so với các loại còn lại. Nhưng vẫn đảm bảo tốt được việc chống ăn mòn trong môi trường bình thường. Nó thường được sử dụng để tạo các sản phẩm trong bếp . Ngoài ra còn trang trí nội thất như lan can, tay vịn…

tấm inox

Địa chỉ mua tấm inox uy tín tại TP HCM

Với môi trường sản xuất phát triển và đa dạng như tp HCM. Thì nhu cầu sử dụng và cung cấp tấm inox tại thành phố HCM cũng rất phong phú và đa dạng. Có rất nhiều đơn vị cung cấp tấm inox với các sản phẩm tấm inox đa dạng về chủng loại và chất lượng. Một trong số đó có thể kể đến inoxkimvinhphu. Đây là đơn vị cung cấp vật tư inox nhập khẩu chính hãng từ các thị trường uy tín như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản. 

Với tôn chỉ “LÒNG TIN LÀ TÀI SẢN – CHẤT LƯỢNG LÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI”. Inox Kim Vĩnh Phú luôn không ngừng hoàn thiện đội ngũ nhân viên. Cả về kiến thức ngành nghề, kinh nghiệm và trách nhiệm trong công việc. Luôn có tinh thần thân thiện, hợp tác cùng phát triển, đưa Inox Kim Vĩnh Phú ngày càng phát triển, lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp đáng tin cậy nhất về chất lượng sản phẩm thép không gỉ trên thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của đông đảo Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *