Thiết Bị Điện Mitsubishi Là Gì? Các Sản Phẩm Chính Của Mitsubishi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị điện. Qua bài viết này cùng tìm hiểu về thiết bị điện của hãng mitsubishi – một trong những hãng nổi tiếng về thiết bị điện ở Việt Nam.

Thiết bị điện Mitsubishi là gì?

Thiết bị điện Mitsubishi là dòng thiết bị điện được sản xuất bởi công ty Mitsubishi electric thuộc nước nhật bản. Các thiết bị điện của hãng Mitsubishi được sử dụng ở Việt Nam khá phổ biến. Các thiết bị này đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo giá thành thấp.

Các thiết bị điện Mitsubishi được sử dụng nhiều ở đâu?

Các công trình dân dụng, công nghiệp hay các nhà máy, xưởng sản xuất đều rất ưa chuộng sử dụng các thiết bị điện của hãng Mitsubishi do đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật.

>> Xem thêm: Giới Thiệu Một Số Thiết Bị Đóng Cắt MitSubishi Phổ Biến Hiện Nay

Các sản phẩm chính của thiết bị điện Mitsubishi

Contactor trung thế (VMC)

Contactor trung thế (VMC) hay còn gọi là khởi động từ, là một khí cụ điện ap hạ thế. Khởi động từ là thiết bị điện thực hiện việc đóng cắt thường xuyên của các mạch điện động lực. Khởi động từ là thiết bị điện đặc biệt quan trọng hệ thống điện. Nhờ có contactor ta có thể điều khiển các thiết bị như động cơ, tụ bù, hệ thống chiếu sáng,… Thông qua nút nhấn, chế độ tự động hoặc điều khiển từ xa.

Phân loại contactor

Contactor được phân loại bằng nhiều cách như phân theo nguyên lý truyền động, theo dạng dòng điện, theo kết cấu, theo số cực, theo dòng điện mức,… dưới đây là một số cách phân loại contactor:

 • Phân theo nguyên lý truyền động: ta có contactor kiểu điện từ, kiểu hơi ép, kiểu thủy lực,… thường thì ta gặp contactor kiểu điện từ.
 • Theo dòng điện định mức: contactor 9a, 12a, 18a,…. 800a hoặc lớn hơn.
 • Phân theo dạng dòng điện: contactor điện một chiều và contactor điện xoay chiều.
 • Theo chức năng chuyên dụng: một số hãng chế tạo contactor chuyên dụng cho một ứng dụng đặc thù ví dụ contactor chuyên dùng cho tụ bù của hãng schneider,…
 • Theo kết cấu: người ta phân contactor dùng ở nơi hạn chế chiều cao (như bảng điện ở gầm xe) và ở nơi hạn chế chiều rộng (ví dụ buồng tàu điện).
 • Theo số cực: contactor 1 pha, 2 pha, 3 pha, 4 pha. Phổ biến nhất là contactor 3 pha.
 • Theo điện áp cuộn hút: cuộn hút xoay chiều 220vac, 380vac,… Cuộn hút 1 chiều 24vdc, 48vdc,…
 • Theo cấp điện áp: contactor trung thế, contactor hạ thế.

Máy cắt không khí (ACB)

Máy cắt không khí hay còn được gọi tắt là ACB (air circuit breaker). Chức năng của máy cắt không khí ACB đó là dùng để đóng cắt, bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như: quá tải, ngắn mạch. Nếu không có thiết bị này, sự an toàn trong các công trình dân dụng, công nghiệp hay trạm điện quốc gia khó mà đảm bảo.

Máy cắt không khí của hãng Mitsubishi electric gồm các dùng sản phẩm sau:

 • Máy cắt không khí ACB 3p loại cố định (fix type): dòng định mức từ 630a đến 6300a, dòng cắt ngắn mạch 65ka đến 130ka
 • Máy cắt không khí ACB 3p loại di động (withdrawable type): dòng định mức từ 630a đến 6300a, dòng cắt ngắn mạch 65ka đến 130ka.
 • Máy cắt không khí ACB 4p loại cố định (fix type): dòng định mức từ 630a đến 6300a, dòng cắt ngắn mạch 65ka đến 130ka.
 • Máy cắt không khí ACB 4p loại di động (withdrawable type): dòng định mức từ 630a đến 6300a, dòng cắt ngắn mạch 65ka đến 130ka.

Aptomat hạ thế (MCB, MCCB)

Aptomat hạ thế (MCB hay MCCB) là khí cụ điện chuyên dùng để ngắt mặt điện 1 pha hoặc 3 pha. Dùng để bảo vệ dòng điện quá tải, ngắn mạch, sụt áp,…

Aptomat thường được chế tạo có hai điểm cấp tiếp điểm là tiếp điểm chính và hồ quang hoặc ba tiếp điểm gồm tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang.

Thiết bị đóng cắt Mitsubishi

Cầu dao điện bảo vệ dòng rò

Cầu dao điện bảo vệ dòng rò hay còn gọi là cầu dao chống rò – ELCB. ELCB là từ viết tắt từ cụm từ earth leakage circuit breaker. Ngoài ra, ELCB còn được gọi là rơ le bảo vệ chạm đất, aptomat chống giật,…

Cầu dao điện bảo vệ dòng rò là thiết bị làm việc trên nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về để có thể ngắt phía nguồn tiêu thụ nếu có sự chênh lệch giữa chúng. Elcb có tác dụng nổi bật là tránh sự giật điện của con người.

Cầu dao chống rò ngoài bảo vệ con người khỏi bị giật thì rơ le bảo vệ chạm đất này còn có công dụng khác là đề phòng hỏa hoạn xảy ra đối với mạng lưới điện. Hiện nay, các vụ hỏa hoạn xảy ra do dòng điện bị rò xảy ra khá nhiều, vì vậy để đảm bảo an toàn, các công trình thường lắp đặt thêm cầu dao điện bảo vệ dòng rò để đề phòng chập điện do điện bị rò.

>>Xem thêm: Các Thiết Bị Đóng Cắt Và Bảo Vệ Mạch Điện Trong Gia Đình

Đại lý phân phối thiết bị điện Mitsubishi chính hãng – Huỳnh Lai

Huỳnh Lai là thương hiệu của sự “tận tình-uy tín-chính hãng” phân phối các thiết bị điện chính hãng của hãng Mitsubishi.

Ngoài các thiết bị điện của Mitsubishi, Huỳnh Lai còn phân phối nhiều sản phẩm của các hãng nổi tiếng khác như abb, panasonic, hyundai,….

Vui lòng liên hệ tới hotline 0934 189 301 để được nhân viên tư vấn tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *