Thiết Bị Điện Tử Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Điện Tử Thông Minh

thiết bị điện tử thông minh

Ngày nay, các thiết bị điện từ thông minh xuất hiện rất nhiều ở các hộ gia đình vì sự tiện lợi và hiện đại của nó, và đáp ứng được mọi nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày. Vậy, thiết bị thông minh là gì? Lợi ích của nó ra sao. Mời bạn cùng Huỳnh Lai Electric tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thiết bị điện tử thông minh là gì?

Thiết bị điện tử thông minh được sản xuất theo mô hình của trí tuệ nhân tạo. Cụ thể là thiết bị điện sẽ kết nối với Wifi, 4G, v..v giúp bạn điều khiển từ xa, mà không cần phải đến trực tiếp tiếp xúc với thiết bị. Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn được đơn giản hóa hơn, không bị ảnh hưởng bởi các đường dây kết nối thủ công, vừa gọn gàng vừa tiết kiệm được thời gian.

Thiết bị điện tử thông minh là gì

Thiết bị điện tử thông minh là gì

Sự xuất hiện của các thiết bị điện tử thông minh tựa như bước tiến vượt trội giúp cuộc sống của con người chúng ta trở nên hiện đại hơn. Những thiết bị điện thông minh không chỉ điều khiển bình thường qua công tắc mà còn qua giọng nói, điều khiển bằng Ipad, Smart phone, máy tính, remote, v..v.

Chức năng của các thiết bị điện tử thông minh

  • Dễ dàng khi điều khiển và kiểm soát hiệu quả: Thiết bị điện thông minh điều khiển từ xa giúp không gian sống của gia đình bạn có một mạng lưới kết nối ảo. Nhờ vậy mà việc điều khiển và kiểm soát chúng đơn giản dù vị trí của bạn đang ở xa hay gần.
  • Điều chỉnh thiết bị đơn giản: Chúng ta có thể thiết lập những tinh năng như ánh sáng, nhiệt độ, v..v theo ý muốn của mình từ xa.
  • Đảm bảo hệ thống an ninh cho không gian sống của bạn. Việc giám sát thông qua camera sẽ mang đến sự an toàn ở bất kỳ thời gian ban đêm hay ban ngày.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn

Các thiết bị điện thông minh luôn có tính bảo mật cao hơn so với các thiết bị điện thông thường khác. Ngoài ra, với thiết kế mới mẻ nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến mà các thiết bị thông minh còn có khả năng chống cháy nổ tốt, thậm chí một số sản phẩm còn cách điện và cách nhiệt tốt.

Bên cạnh đó, việc an toàn cho bản thân cũng là yếu tố được đánh giá cao. Bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với nguồn điện và hoàn toàn yên tâm mà không có nỗi sợ vô hình nào.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh

Lợi ích khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Cuộc sống trở nên thuận tiện và đơn giản đến nhường nào khi bạn sử dụng các thiết bị điện tử thông minh. Thay vì trước đây, muốn khởi động, bật tắt, điều chỉnh các thiết bị bạn phải đến trực tiếp nhưng ngày nay chỉ một vài thao tác gọn nhẹ bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Cuộc sống của bạn được cải thiện hơn mỗi ngày.

Tiết kiệm điện năng

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn sử dụng các thiết bị điện tử thông minh thì sẽ tiết kiệm được một phần điện năng rất hiệu quả. Trước kia, đôi lúc lười phải di chuyển một khoảng cách, bạn vẫn để các thiết bị hoạt động khi không sử dụng một khoảng thời gian gây nên sự lãng phí.

Giới thiệu các thiết bị điện tử thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay

Công tắc điều khiển từ xa

  • Công tắc loại này giúp vận hành từ một khoảng cách xa cho các thiết bị điện: bóng đèn, điều hòa, TV, v..v theo đường truyền internet hoặc bluetooth. Nhờ việc tích hợp vi mạch điều khiển từ xa mà bạn có thể điều khiển những thiết bị khác thông qua máy tính hoặc smartphone.
  • Có 3 loại công tắc điều khiển từ xa phổ biến là: Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại, Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng RF và công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại + sóng RF.

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh

  • Với ổ cắm điện thông minh, bạn không phải dùng tay để rút phích cắm như thông thường nữa. Mà bạn có thể tắt/bật từ xa, thậm chí hẹn giờ để ngừng hoặc hoạt động theo ý muốn của mình.
  • Sử dụng ổ cắm thông minh giúp bạn chăm sóc cho bể cá dễ dàng. Việc bật/tắt đèn để cung cấp ánh sáng khoa học cho các sinh vật ở bể được phát triển tốt.
  • Không chỉ vậy, trong thời đại công nghệ số phụ huynh luôn lo lắng con mình mải mê chơi game hay xem TV mà không chịu ngủ, thì ổ cắm thông minh là lựa chọn sáng suốt cho bạn trong trường hợp này. Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có thể bật/tắt các thiết bị tử trong phòng của bé.

Cảm biến chống trộm từ xa

Cảm biến chống trộm từ xa được gắn ở cửa nhằm phát hiện trộm khi bị đột nhập vào nhà. Một số loại cảm biến khác giúp phát hiện chuyển động trong nhà thông qua thân nhiệt của con người. Thường thì các loại cảm biến này được lắp đặt ở hành lang, cầu thang, thậm chí phòng ngủ.

Các thiết bị khóa thông minh

Những loại khóa này đều áp dụng công nghệ thông minh, người mở cửa không cần phải dùng chìa khóa. Việc tích hợp cùng các tính năng bảo mật bằng vân tay, thẻ từ và điện thoại. Những hoạt động của ngôi nhà có thể được kiểm soát dễ dàng thông qua các app điện thoại.

Trên đây là những thông tin và một số thiết bị cần biết về thiết bị điện tử thông minh. Nếu có nhu cầu lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện tử thông minh thì bạn hãy liên hệ với Huỳnh Lai Electric nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *