Thiết Bị Đóng Cắt Trung Thế Gồm Những Thiết Bị Gì? Những Thương Hiệu Nổi Tiếng

thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt trung thế gồm những thiết bị gì? Những thương hiệu thiết bị đóng cắt trung thế nổi tiếng ở Việt Nam có những thương hiệu gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thiết bị đóng cắt trung thế là gì?

Thiết bị đóng cắt trung thế vận hành ở nguồn điện từ 3,3 kV đến 33 kV. Nó được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ phân phối năng lượng điện kết nối với các mạng điện khác nhau.

Thiết bị này sẽ bao gồm hầu hết các thiết bị của trạm biến áp như: thiết bị ngắt mạch dầu rời, từ trường không khí, cách điện khí SF6, thiết bị ngắt mạch dầu tối thiểu, thiết bị đóng cắt cách điện chân không và khí.

Nó thực hiện nhiệm vụ ngắt dòng điện khi phát hiện sự cố ở bất kỳ loại CB nào trong hệ thống. Mặc dù nó có thể hoạt động trong các điều kiện khác.

Các loại thiết bị đóng cắt trung thế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị đóng cắt trung thế. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm và vai trò, nhiệm vụ khác nhau khi ứng dụng vào thực tế. Như sau:

  • VCB: Đây là tên viết tắt của Vacuum Circuit Breakers. Thiết bị đóng cắt chân không này được thiết kế với dòng điện cắt ngắn mạch lớn. Dao động từ 15kA -> 50kA.
  • VCS: Thiết bị này được viết tắt từ tên tiếng Anh là Vacuum Contactor Switches. Đây là loại khởi động chân không có công suất đóng cắt rất lớn. Đặc biệt, số lần chuyển mạch của VCS có thể đạt từ 250.000 -> 2.500.000 lần. Tuổi thọ của nó sẽ dài hay ngắn tùy thuộc vào việc người dùng làm công tắc bằng điện hay bằng tay.
  • VTS: Công tắc trung thế này thực chất là một thiết bị đóng cắt chân không. Nó thường được chọn để sử dụng nối lưới với lưới hoặc nối lưới với máy phát điện.
  • Recloser: Đây là thiết bị ngắt mạch tự đóng. Tức là khi phát hiện ra vấn đề, nó sẽ tự động đóng lại trong một khoảng thời gian ngắn được thiết lập trước. Hoạt động này nhằm đảm bảo duy trì nguồn điện trên hệ thống.
  • LBS còn được gọi với một cái tên khác là thiết bị ngắt tải. Thiết bị này được biết đến với công dụng tương tự như một khóa liên động. Tuy nhiên, nó có nhiều lợi thế hơn nhiều. Vì thông thường, cầu dao chỉ có khả năng đóng / ngắt khi có tải. Nhưng nếu bạn lắp cầu chì trung thế thì nó sẽ có thêm chức năng bảo vệ. Bằng cách này, mạch sẽ an toàn hơn khi có sự cố.
  • Cầu chì giới hạn dòng điện: Cầu chì trung thế này ngoài tác dụng đóng cắt mạch điện còn có thêm chức năng bảo vệ cho LBS và VCS khi nó được kết hợp với LBS.

Các nhà cung cấp thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt thương hiệu LS

Thiết bị điện LS – Thiết bị điện LS do Hàn Quốc sản xuất là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam vì đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và đặc biệt là chi phí đầu tư. ngắn. Với ưu điểm đó, thiết bị điện LS được sử dụng trong tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, chung cư, cao ốc văn phòng …

thiết bị đóng cắt LS
Thiết bị đóng cắt LS

Các sản phẩm chính của LS bao gồm thiết bị đóng cắt trung và hạ thế như: Biến áp khô, hệ thống thanh góp, Cầu dao chân không (VCB), Công tắc tơ chân không (VCS), Cầu dao không khí (ACB), Aptomat hạ thế (MCCB, MCB), Công tắc tơ , Rơ le nhiệt, Biến tần (Inverter), Thiết bị điều khiển tự động (PLC)…

Thiết bị đóng cắt nhãn hiệu Hyundai

Thiết bị đóng cắt Hyundai do Hàn Quốc sản xuất là dòng thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Với ưu điểm là giá thành rẻ, thiết bị điện Hyundai được sử dụng trong tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp…

Các sản phẩm chính của Hyundai bao gồm các thiết bị đóng cắt trung thế và hạ thế như: Cầu dao chân không (VCB), Công tắc tơ chân không (VCS), Cầu dao không khí (ACB), Aptomat hạ thế (MCCB, MCB), Aptomat chống giật (ELCB, RCCB, RCBO), Công tắc tơ (khởi động từ), Rơ le nhiệt, …

thiết bị đóng cắt hyundai

Thiết bị đóng cắt thương hiệu Schneider

Đây là dòng sản phẩm thiết bị điện dân dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, được nhập khẩu từ nước ngoài, chọn lọc kỹ càng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng sử dụng. Đồ điện gia dụng Schneider là thương hiệu mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nguồn nguyên liệu cao cấp nên sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại.

thiết bị điện schneider có tốt không

Thiết bị đóng cắt hiệu Mitsubishi

Thiết bị đóng cắt Mitsubishi dùng để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong ngôi nhà và những người thân yêu, hạn chế rủi ro, tránh những nguy hiểm không đáng có. Đó cũng là vấn đề được mọi người quan tâm khi mua sản phẩm thiết bị đóng cắt Mitsubishi.

Vì sao nên lựa chọn thiết bị mitsubishi
Thiết bị đóng cắt thương hiệu mitsubishi

Thiết bị đóng cắt nhãn hiệu Chint

Sản phẩm thiết bị đóng cắt Chint đã từng bước mở rộng hệ thống đại lý phân phối và bán hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm thiết bị mới có chất lượng và giá thành tốt. cạnh tranh.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *