Tìm Hiểu Về Cách Tính Tiền Của Google Adsense. Các Bước Kiếm Tiền Từ Google Adsense

Bạn đang muốn chạy Google Adsense để kiếm tiền? Bạn đã có bao giờ thắc mắc rằng website của mình chạy Google Adsense thì sẽ kiếm được bao nhiêu tiền hay không? Hãy để Web Chuẩn giải đáp cho bạn biết được cách tính tiền của google adsense như thế nào nhé.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nó là sự liên quan giữa người đặt quảng cáo và người làm quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (chủ sở hữu của website, các kênh có lượng truy cập hay các video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh, video) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải tạo tài khoản để chạy quảng cáo. Tài khoản Google Adsense được chia ra thành 2 loại, đó là:

– Tài khoản Google Adsense Hosted: Tài khoản chuyên sử dụng cho kênh Youtube. Nếu bạn đang kiếm tiền với Youtube thì chắc hẳn đã quá thân thuộc với loại tài khoản này rồi.

– Tài khoản Google Adsense Content: Tài khoản chuyên dùng cho website. Đây chính là tài khoản Google Adsense đăng ký thông qua website, để được xét duyệt mở tài khoản thì bạn phải cần sở hữu một website có lượt click ổn định và tuân thủ theo điều khoản của Google adsense.

Điều kiện để Google Adsense trả tiền

Để tiếp tục kiếm tiền với Google Adsense thì bạn cần phải có một website với lượng người truy cập cụ thể.

Khi bạn đã có website bạn có thể đăng ký Google Adsense và chờ Google xét duyệt. Quy định xét duyệt của Google khá là khắt khe. Website tin tức và blog cá nhân hiện tại hai hình thức website dễ được Google chấp thuận nhất. Ngoài trang web ra thì content của trang web cũng là một yếu tố quan trọng.

Content của bạn phải đảm bảo cam kết là nội dung tự viết ra, và thông tin đó có ích cho người dùng.

Tiêu chí thông tin mà Google đưa ra là:

– Không chấp nhận các thông tin bạo lực, phân biệt về chủng tộc,…

– Từ chối các thông tin có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm thương hiệu, bản quyền, spam thông tin,…
– Thông tin luôn hướng đến người sử dụng, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

– Từ chối các diirect đến đường link tải xuống các ứng dụng độc hại, …
– Cam kết về chất lượng của trang đích (website của bạn), tốc độ tải của trang,…
– Các đòi hỏi khác về kỹ thuật, chính sách cookie,..

Cách tính tiền của Google Adsense cho các Blogger, Youtuber,..

Khi chạy Google Adsense sẽ tính tiền cho các Bloger, Youtuber dựa vào:

– Số lượt view:(số lượt xuất hiện của mẫu quảng cáo): Thường sẽ được tính khi đạt 1000 views trở lên. Số tiền nhận được phụ thuộc vào chất lượng nội dung mà các BlogerYoutuber tạo ra. Chất lượng nội dung được xem xét thông qua nhiều yếu tố như lượt like, comment, thời gian xem,…

– Số lượt click vào mẫu quảng cáo: Bên cần quảng cáo sẽ bỏ ra một khoản phí cho mẫu quảng cáo, khi mẫu quảng cáo được đặt trên các trang nội dung thuộc chủ sở hữu Bloger/Youtuber và người xem click vào mẫu quảng cáo đó thì Google Adsense sẽ trả cho Bloger/Youtuber một số tiền tương ứng với tỷ lệ Adsense đó.

Bạn sẽ kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào?

Các bước kiếm tiền từ Google Adsense:

– Bước 1: Hoàn thiện site.

– Bước 2: Nắm rõ về đề tài và tạo ra các thông tin trang web. Chất lượng nội dung phải đảm bảo yêu cầu, không được copy, có ích cho người đọc. Nếu nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều lượng traffic và bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo cho trang web của mình.

– Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense. Hãy làm bước này khi trang website của bạn đã có một lượng bài đăng và 1 lượng traffic cụ thể.

– Bước 4: Kiếm traffic cho website của bạn. Trang web của bạn có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo để có nhiều lợi nhuận.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Google Adsense

Ưu điểm

– Có thể tham gia miễn phí

– Điều kiện để tham gia Google Adsense cũng khá dễ dàng.

– Bạn có thể chọn các quảng cáo phù hợp với giao diện trang web của mình.

– Đạt ngưỡng 100 đôla, Google sẽ thanh toán trực tiếp cho website của bạn.

– Chỉ cần 1 tài khoản Google Adsense có thể chạy quảng cáo trên nhiều trang website

– Có tùy chọn để chạy quảng cáo trên điện thoại hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS.

– Tài khoản Blogger và Youtube của bạn cũng có thể thêm AdSense. Tuy nhiên với youtube, bạn cần có ít nhất 1000 người đăng kí và khoảng 4000 giờ xem clip.

Nhược điểm

– Khi mà bạn vi phạm quy tắc, Google có thể đơn phương chấm dứt tài khoản của bạn.

– Lưu lượng truy cập cũng khá khó để đạt được.

Quảng cáo AdSense sẽ gây khó chịu cho người dùng website của bạn. Điều này ảnh hưởng tới các sản phẩm hay dịch vụ của riêng bạn.

– Google AdSense thỉnh thoảng trả ít tiền hơn so với các chương trình quảng cáo khác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Web Chuẩn sẽ giúp bạn có thể biết thêm về cách tính tiền của google adsense. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách kiếm tiền với Google Adsense thì hãy để lại comment bên dưới. Web Chuẩn sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn mộ cách nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: webchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *