Hướng Dẫn Tra Cứu Vận Đơn UPS: Theo Dõi, Kiểm Tra Tình Trạng Đơn Hàng

Tìm hiểu cách tra cứu, nắm được UPS Express tracking number, gói dịch vụ giao hàng và và kiểm tra đơn hàng UPS Express để cập nhật tình trạng mới nhất. Hãy cùng Dân trí 24h7 tìm hiểu cách tra cứu vận đơn UPS nhé!

UPS là gì?

UPS (United Parcel Service Express) là công ty chuyển phát nhanh đến từ Hoa Kỳ và thành lập vào năm 1907. UPS tiền thân là một công ty đưa tin lâu đời tại Mỹ, công ty đã phát triển thành tập đoàn quy mô lớn chuyên cung cấp các dịch vụ kho vận chuyên biệt và vận chuyển chuyên nghiệp và phát triển thành một trong những công ty vận chuyển phân phát hàng hóa lớn nhất toàn cầu.

Cách Tra Cứu Vận Đơn UPS

Tới hiện tại, mạng lưới hoạt động của UPS bao phủ hơn 220 nước và vùng lãnh thổ. Công ty bắt đầu từ Startup nhỏ từ những người trẻ có niềm đam mê kinh doanh cùng với khoản vay 100$ lúc đầu, UPs đồng hành với hơn 500.000 nhân viên giờ đây là một trong những công ty hàng đầu về vận chuyển logistics, cung cấp giải pháp tối ưu cho tập đoàn lớn nhỏ và các khách hàng SME. 

Cột mốc quan trọng của UPS

Từ quãng thời gian thành lập và trở thành công ty có quy mô, sức ảnh hưởng lớn, UPS đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc:

 • 5.5 tỷ gói giao hàng năm
 • 11,5 triệu số lượng khách hàng lấy và giao hàng
 • Hơn 10.300 phương tiện vận chuyển dùng nhiên liệu thay thế và công nghệ tiên tiến
 • Hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ phục vụ 
 • 495.000 đội ngũ nhân viên
 • 294.9 triệu lượt yêu cầu theo dõi trên mạng trực tuyến hàng ngày
 • 125.000 ô tô chở hàng, xe tải, xe mooc, xe môtô
 • Hơn 1.800 trang thiết bị vận hành 
 • 2.285 chuyến bay hàng ngày
 • 512 máy bay thuộc sở hữu, cho thuê, hoặc máy bay thuê bao
thành tựu Ups
Thành tựu nổi bật của UPS

Ngoài ra, công ty bao phủ hơn 1000 trung tâm khách hàng toàn cầu, 500 chuỗi cung ứng tại hơn 125 quốc gia. 

Sự chuyển mình không ngừng nghỉ của UPS giúp công ty đứng vững trong top 3 các công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất hiện nay. Công ty cũng củng cố, phát triển, nghiên cứu sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo nhiều cơ hội việc làm cho một số lượng lớn nhân viên và nâng cao trình độ làm việc chuyên môn. Bằng cách tập trung đầu tư, phát triển nguồn nhân lực, tiếp thu và ghi nhận các đóng góp ý kiến từ khách hàng mục tiêu, UPS trên mọi góc nhìn, ngày càng được yêu chuộng, tin tưởng và đánh giá cao. 

Trụ sở làm việc toàn cầu của vận đơn UPS

Các trụ sở chính có mặt tại: 

 • Tiểu bang Atlanta – Mỹ (Hoa Kỳ) 
 • Khu vực châu Á Thái Bình Dương: UPS House – SIngapore
 • Khu vực châu Âu – EU: 1200 Brussels, Bỉ 
 • Khu vực châu Mỹ La Tinh và Caribe: Miami, Mỹ 
 • Tại Việt Nam có hai trụ sở ở Hà Nội và TPHCM
  Trụ sở của UPS
  Trụ sở chính của UPS

Công ty UPS bên cạnh đó cùng sở hữu một lượng lớn đa dạng các đại lý, các công ty con. Phần lớn chúng đều tập trung ở các trung tâm, thành phố lớn của các nước. 

Các dịch vụ vận đơn UPS cung cấp chính 

 • Dịch vụ vận chuyển Logistics: Phân phối, vận chuyển các mặt hàng bao gồm có các hàng có khối lượng lớn qua các phương tiện như đường hàng không, đường biển, mặt đất, đường sắt; cước chuyển tiếp trải khắp 195 quốc gia, quản lý thương mại quốc tế và môi giới kê khai hải quan. 
 • Dịch vụ chuyên biệt: Các phần dịch vụ; sửa chữa kỹ thuật và cấu hình; thiết kế dây chuyền của chuỗi cung ứng, lập kế hoạch; quản lý hàng trả về. 
 • Dịch vụ gửi hàng và vận chuyển UPS quốc tế

Thế mạnh của dịch vụ vận đơn UPS 

UPS có năng lực cạnh tranh cao với các đối thủ chuyển phát nhanh lớn khác trên thế giới và vẫn giữ được thế mạnh của bản thân về:

Vận chuyển đơn hàng nặng > 70kg

Các doanh nghiệp  phân phối lớn các mặt hàng như ô tô, máy móc thiết bị công nghiệp luôn gặp các vấn đề nan giải về vận chuyển những hàng hoá này qua đại dương để đến tay khách hàng hoặc nhà phân phối khác. Hoàn cảnh tương tự cũng xảy ra lên những cá nhân có nhu cầu mua các đơn hàng có trọng tải lớn, trên thực tế có rất ít ỏi công ty có thể đảm nhận hàng loạt những loại hàng này. 

Với trường hợp hàng có khối lượng lớn nêu trên, UPS sẽ là giải pháp cung cấp dịch vụ vận chuyển đơn dễ dàng hơn, đặc biệt là các lô trên 70 kg. 

Thời gian vận chuyển đơn tốc hành

UPS cam đoan cung cấp dịch vụ giao hàng uy tín, tận nơi với nhiều phương thức vận chuyển hơn các hãng giao thông vận tải khác và trong thời gian sớm nhất và dự báo trước. UPS đảm bảo thời gian vận chuyển hàng quá khổ với thời gian nhanh chóng để đáp ứng tức thời cho doanh nghiệp:

 • Nội trong các vùng miền Châu Á: thời gian vận chuyển có thể rút ngắn trong vòng một đêm
 • Châu Á đến Âu-Mỹ, hoặc Âu-Mỹ đến Châu Á: UPS vẫn đảm bảo quy trình vận chuyển hàng quá khổ ở khoảng cách địa lý xa trong vòng 3 ngày. 

Tối ưu công nghệ tiên tiến để kích thích lượt theo dõi đơn hàng từ khách hàng 

Với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, UPS nắm bắt kịp thời công nghệ cao và phát triển ứng dụng DIDA – một thiết bị xử lý thông minh và theo dõi các kiện hàng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, UPS cũng có những công cụ xử lý hoá đơn điện tử cao cấp với 2 trung tâm chuyên lưu trữ, xử lý thông tin phát nhanh khắp thế giới. Trang web UPS có thể sử dụng 12 tiếng Châu Á khác nhau, tạo điều kiện để khách hàng tiếp nhận thông tin và theo dõi một cách dễ hiểu qua UPS tracking, tra cứu số trên webpage. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa của UPS

Các gói dịch vụ với mức giá khác nhau sẽ có thời gian chuyển giao khác nhau. Tuy nhiên, như đã đề cập, ưu điểm mạng lưới rộng bao phủ toàn cầu của UPS góp phần thúc tiến quá trình vận chuyển một cách nhanh chóng. Các sản phẩm đến từ vùng sâu xa sẽ cộng thêm cước vận chuyển nội địa cũng như 1-2 ngày chuyển phát nội địa từ kho hàng UPS đến các nơi nhận lấy hàng.  

Cước phí vận đơn tại UPS

Có hai mức giá UPS cung cấp: 

 • Giao hàng nhanh: UPS Saver
 • Giao hàng tiết kiệm: UPS Expedited (chỉ áp dụng tốt với mức hàng nặng)
cước phí vận đơn UPS
Đơn hàng vận chuyển UPS

Cách tính giá cước vận chuyển: 1 trong 2 cách sau:

 • Khối lượng theo cân nặng
 • Khối lượng thể tích: chiều cao (cm)* chiều rộng (cm)* chiều dài(cm)/ 5000

=> Giá cước vận chuyển sẽ được tính bằng khối lượng lớn hơn

Trong trường hợp khách hàng gửi nhiều, UPS thường tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cho khách hàng (đơn hàng gửi > 400$ thì UPS là lựa chọn lý chất lượng và nhanh chóng nhất. Những đơn hàng nhỏ lẻ khi gửi trực tiếp đến hãng thường có giá cước phí cao, do đó, các khách lẻ nên gửi bên đại lý thu gom của hãng để có giá cước phí rẻ hơn.

FAQS phổ biến của vận đơn UPS

Chi phí gửi hàng UPS thường sẽ mất bao nhiêu tiền?

Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi gửi hàng, nơi phát hàng, dịch vụ và trọng lượng gói hàng. Tính toán về thời gian và chi phí giúp bản thân khách hàng dễ dàng so sánh thời gian phát hàng và giá công bố gửi hàng UPS ở nhiều nơi toàn cầu.

Hướng dẫn cách để tra cứu tình trạng đơn hàng tại UPS?

Cần phải dùng số theo dõi đã được chỉ định tự động cho lô hàng, truy cập trang web UPS theo quốc gia bạn đang sống và nhập số này vào cửa sổ theo dõi. Khách hàng cũng có thể nhập các số theo dõi nếu cần. Ngoài ra, khách hàng có thể xem ngày vận chuyển, định vị gói hàng, xác định ngày đến nơi và tình trạng của đơn hàng. 

Các phần mềm Quantum View Manage, WorldShip, CampuShip hay My Choice có thể được ưu tiên cài đặt qua email hoặc tin nhắn cho việc thông báo.  

Phương thức liên lạc của UPS là gì?

UPS có hotline tổng đài là 1 800 588 877. Ở các chi nhánh TPHCM có thể liên hệ: +84-28-3811-2888 hoặc +84-28-3811-2999. Chi nhánh Hà Nội: +84-24-3514-2888. 

Thế nào là quy trình vận chuyển quốc tế của UPS?

Động lực hàng đầu của vận đơn UPS là cho phép các quy trình và hoạt động của việc vận chuyển hàng hóa sẽ được thuận lợi và giảm thiểu nhiều rủi ro. Cần truy cập những trang web về thông tin vận chuyển cơ bản đến khâu chuẩn bị gói hàng và những gì khách hàng cần hoàn tất trước khi chuyển giao sang khu vực khác trên thế giới. 

Dịch vụ UPS CampusShip hoạt động như thế nào khi tôi gửi gói hàng ra quốc tế?

UPS CampusShip hoạt động với điều kiện khách hàng có giấy tờ hàng xuất phục vụ cần thiết cho tất cả các gói hàng. Để chọn mẫu lô hàng thích hợp, cần phải:

 • Hoàn tất các mẫu được chọn trên phương tiện trực tuyến hoặc điền bằng tay.
 • Tạo tài liệu để điền thông tin yêu cầu, tạo mẫu xuất khẩu hoàn chỉnh in được.   
 • In mẫu trống để in và điền mẫu trống đã chọn trong trường hợp khách hàng cane thấy thuận tiện 

Giá trị khai báo tối đa cho đơn hàng tại UPS là gì?

UPS CampusShop hỗ trợ giá trị tới US $50.000 hoặc tiền tệ theo khu vực địa phương tương ứng khi tài khoản UPS được cung cấp. Thẻ tín dụng qua giao dịch được giới hạn tới US $5.000 giá trị khai báo hoặc tiền tệ địa phương tương ứng. 

Với thông chia sẻ trên về cách tra cứu vận đơn UPS, Dân Trí 24h7 hy vọng sẽ giúp được bạn kiểm soát đơn hàng.

Xem thêm bảng phụ phí xăng dầu UPS: https://alpha-exp.com/bang-phu-phi-xang-dau-hang-ups-so-voi-hang-dpex/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *