Kinh Nghiệm Mua Trụ Bóng Rổ Giá Rẻ Được Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Ngày nay nhu cầu mua trụ bóng rổ dành cho tập luyện tại nhà, trường học, nhà thi đấu ngày càng tăng cao. Nhiều người băn khoăn không biết nên đánh giá và chọn mua trụ bóng rổ như thế nào cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản về sản phẩm này. Giúp bạn có thể lựa chọn được những trụ bóng rổ giá rẻ nhưng chất lượng cao.

Kiến thức về trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ là dụng cụ bóng rổ không thể khi tham gia luyện tập bóng rổ và kể cả khi thi đấu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, trụ bóng rổ được bán ra với vô vàn mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Và còn được sản xuất bởi nhiều thương hiệu cùng các mức giá khác nhau cho từng loại. Khi quyết định mua một sản phẩm trụ bóng rổ bạn cần cân nhắc các yếu tố dưới đây.

trụ bóng rổ giá rẻ
Cấu tạo từng bộ phận của trụ bóng rổ

Thiết kế trụ bóng rổ

Các mẫu trụ bóng rổ thường dùng trong thi đấu chuyên nghiệp hay cho tập luyện đều có thiết kế bao gồm các bộ phận chính như: cột, vành rổ, bảng rổ, lưới.

Cột trụ bóng rổ

Đây là bộ phận đảm nhiệm chức năng nâng đỡ các chi tiết còn lại cho trụ bóng. Cột trụ thường được thiết kế từ khung sắt dày, có thể được chôn cố định xuống đất hoặc được thiết kế dạng tự đừng, có đối trọng đi kèm. Bên cạnh đó, cột trụ của nhiều mẫu trụ bóng rổ di động còn được gắn bánh xe đi kèm và có chức năng điều chỉnh độ cao rổ phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau.

Bảng rổ trụ bóng rổ

Bảng rổ còn được gọi là bảng chân rổ, được cấu tạo từ các chất liệu cơ bản như gỗ, chất liệu composite, nhựa tổng hợp, kính cường lực,…Kích thước bảng rổ phụ thuộc vào kích thước từng mẫu trụ nhất định. Với bảng rổ tiêu chuẩn thường có chiều rộng 1.8m, chiều cao 1.05m. Một số trụ bóng rổ tập luyện có kích thước nhỏ hơn 120x90cm hay 112×77.5cm,…

Vành rổ

Chi tiết này được xem là khung gôn trên sân bóng rổ, là mục tiêu để người chơi ném vào. Vành rổ trụ bóng rổ được chế tạo từ sắt tròn, kích thước tiêu chuẩn dùng cho thi đấu thường có kích thước 45cm. Một số loại trụ bóng rổ có kích thước vành nhỏ hơn như 35cm, 40cm,… Đối với nhiều trường hợp bóng rổ trẻ em hay học sinh chỉ cần gắn vành rổ lên tường chứ không cần đến các chi tiết trụ bóng rổ khác.

Lưới bóng rổ

Lưới bóng rổ là chi tiết đi kèm, được gắn lên vành, được chế tạo từ các chi tiết chất liệu sợi tổng hợp, thích hợp dùng trong nhà hoặc kể cả thi đấu ngoài trời. Lưới được gắn vào vành rổ qua các móc lưới, có số tai móc thông thường là 10-12 tai móc.

Chiều cao rổ bóng rổ

Đây là kiến thức quan trọng khi sử dụng trụ bóng rổ. Chiều cao này được đo từ mép trên vành bóng rổ xuống đến dưới mặt sân thi đấu, cụ thể phải phụ thuộc vào đối tượng thi đấu.

  • Chiều cao rổ bóng rổ theo tiêu chuẩn cho người từ 12 tuổi là 10 foot (3.05m)
  • Chiều cao rổ bóng rổ theo tiêu chuẩn cho người từ 11-12 tuổi là 9 foot (2.74m)
  • Chiều cao rổ bóng rổ theo tiêu chuẩn cho người từ 8-10 tuổi là 8 foot (2.44m)
  • Chiều cao rổ bóng rổ theo tiêu chuẩn cho người từ 7 tuổi trở xuống là 6 foot (1.83m).
trụ bóng rổ giá rẻ
Chiều cao bóng rổ theo tiêu chuẩn cho mọi lứa tuổi

Kinh nghiệm mua trụ bóng rổ giá rẻ, chất lượng cao

Trụ bóng rổ giá bao nhiêu?

Đây là một thông tin vô cùng quan trọng khi đánh giá lựa chọn nên mua loại trụ bóng rổ nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ bóng rổ với thương hiệu và giá thành khác nhau, Thông thường các mẫu trụ bóng rổ dùng cho gia đình có giá cả dao động từ 5-20 triệu đồng, các loại trụ bóng rổ trong thì đấu giá cả sẽ cao hơn, có khả năng lên đến 50 triệu đồng.

>>> Dân Trí 24h7 xin giới thiệu đến các bạn Trụ bóng rổ giá rẻ S027 của nhà cung cấp Thể Thao Nam Việt.

Kinh nghiệm mua trụ bóng rổ giá rẻ

Để có thể sở hữu được một trụ bóng rổ giá thấp. Nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đề ra, cũng như chúng phải có chất lượng cao. Vậy thì mời các bạn cùng xem qua những chia sẻ về kinh nghiệm khi mua trụ bóng rổ sau:

  • Xác định đối tượng sử dụng trụ bóng rổ

Bước đầu tiên trước khi chọn mua trụ bóng rổ người mua hàng cần xác định đối tượng cụ thể, mua cho ai?, cho gia đình?, cho trường học?, cho thi đấu chuyên nghiệp?,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá địa điểm lắp đặt, vị trí chỗ để chọn được mẫu trụ bóng rổ phù hợp nhất.

  • Xác định kinh phí cần để mua 

Với mỗi mẫu trụ khác nhau sẽ có giá cả chênh lệch khác nhau nên bạn cần xác định khoảng chi phí mình sẽ cần để chọn mua một sản phẩm trụ bóng rổ thích hợp. Chằng hạn có những sản phẩm trụ bóng rổ khoảng 10 triệu nhưng cũng có sản phẩm lên đến 50 triệu. Cân nhắc chi phí sẽ khiến bạn có thể dễ dàng chọn lựa khi có nhu cầu mua trụ bóng rổ.

trụ bóng rổ giá rẻ
Kinh nghiệm mua trụ bóng rổ giá rẻ, chất lượng cao
  • Chọn thương hiệu

Một thương hiệu sản xuất uy tín sẽ giúp bạn nhận được một sản phẩm đúng chất lượng, về lâu dài sẽ giữ được độ bền với các thiết kế có sẵn. Bạn có thể tham khảo nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như Vifa Sport, Sodex Sport,…

  • Chọn địa chỉ bán hàng

Để chọn mua được một sản phẩm trụ bóng rổ có thiết kế và chất lượng đảm bảo, cần chọn được địa chỉ uy tín nhất cùng với chế độ bảo hành và dịch vụ chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng những thông tin được đề cập trên đây của Dân Trí 24h7 đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm trụ bóng rổ. Đồng thời qua đây, bạn sẽ chọn lựa được trụ bóng rổ thích hợp cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *