5 lợi ích của massage đối với sức khỏe

Nếu bạn còn đang băn khoăn về những lợi ích của việc massage dành cho sức khỏe của mình, thì hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết dưới đây nhé! Massage thực sự là một phương pháp hữu hiệu trong điều trị bệnh, mà còn mang lại nhiều điều bất ngờ cho cuộc sống của bạn nữa đấy!

Giảm đau nhức

Lợi ích dễ nhìn thấy của massage là giảm đau. Massage có thể giảm đau nhức xương khớp do căng thẳng và lối sống ít vận động. Ví dụ deep tissue massage (massage tác động sâu vào các mô cơ) có thể giảm đau ở các cơ, chẳng hạn đau lưng do ngồi cả ngày tại văn phòng.

Massage cũng có hiệu quả với những người mắc các dạng đau mãn tính. Do vậy, nếu được chẩn đoán bị đau cơ xơ hóa hoặc viêm khớp thì có thể nói chuyện với bác sĩ về phương pháp massage để cải thiện các triệu chứng của bệnh. 

5 lợi ích của massage đối với sức khỏe

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trong một nghiên cứu của trường Đại học Y thuộc Đại học Miami (Mỹ), những người đã tham gia liệu trình massage mỗi tuần đều đặn 30 phút/buổi, sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Massage giúp giảm đau lưng dưới (điều mà tất cả những người tham gia nghiên cứu phải đối mặt) từ đó giúp cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, massage cũng làm tăng mức serotonin – hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ. 

5 lợi ích của massage đối với sức khỏe

Tác dụng lên hệ tiêu hóa giúp tiêu hóa ổn định hơn

Sự kích thích của massage có thể làm tăng sức căng, sức đàn hồi và sức co của cơ trơn ở dạ dày, ruột, từ đó làm tăng tốc độ nhu động của dạ dày và ruột. Tùy vào lượng tiết dịch tiêu hóa của dạ dày, ruột đang quá ít hay quá nhiều mà bạn có thể massage mạnh, vừa hay nhẹ để tăng hoặc giảm tiết dịch để đảm bảo quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra hiệu quả nhất.

Giảm mỡ bụng và ngăn ngừa mỡ tích tụ

Khi thực hiện các thao tác massage trên vùng bụng, các mạch máu dưới da sẽ được kích hoạt và hoạt động mạnh mẽ hơn, làm cho máu huyết lưu thông dễ dàng. Điều này giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.

Hơn nữa, các động tác massage còn làm cho mô mỡ nóng lên, làm tăng quá trình phân hủy chất béo, nhờ đó mỡ bụng được giảm đáng kể cũng như ngăn ngừa tình trạng mỡ tích tụ.

5 lợi ích của massage đối với sức khỏe

Cải thiện tâm trạng và khiến bạn vui vẻ hơn

Những ai thường xuyên bị áp lực, các cơn đau kéo dài không dứt sẽ khiến cho họ luôn đau đớn và sinh ra tính khí khó chịu với những người xung quanh. Có lẽ, đây là lúc bạn nên sử dụng phương pháp massage để tâm trạng bình tĩnh và thư giãn lại.

Xoa bóp thường xuyên có tác dụng xua tan đi mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác cơ thể có tinh thần trở lại và phấn chấn hơn. Từ đó, tâm trạng của người bệnh cũng tốt hơn bao giờ hết! 

5 lợi ích của massage đối với sức khỏe

Lụa Spa – Thân khỏe Tâm an.

Địa chỉ: 486/21A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Liên hệ: 098 971 53 56

Email: trilieu@luaspa.net

Website: luaspa.net – dieutridauvaigay.com

Fanpage: facebook.com/luaspadayanhuyettrilieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *