Tổng Hợp Các Cách Khử Mùi Khai Trên Đệm Đơn Giản Nhất

Khử mùi khai trên đệm

Mùi khai đến từ nước tiểu trẻ nhỏ hay từ thú cưng ám trên đệm là một trong những trải nghiệm không mấy dễ chịu. Về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ gia đình nếu không có biện pháp khử mùi khai trên đệm hiệu quả.

Trong các gia đình đang có con nhỏ hoặc gia đình có thói quen nuôi thú cưng thì việc mùi khai nước tiểu của trẻ nhỏ hay của thú cưng vô tình ám trên đệm là việc “xảy ra như cơm bữa”. Đây là việc tưởng chừng hết sức bình thường nhưng về lâu dài sẽ gây ít nhiều đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia đình. Vậy nên trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách để khử mùi khai trên đệm sao cho hiệu quả.

khử mùi khai trên đệm

Mùi khai trên đệm gây cảm giác khó chịu cho người dùng

Để xử lý mùi khai trên đệm có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp khử mùi khai trên đệm mang lại hiệu quả cao nhưng đồng thời cũng rất dễ làm.

Phương pháp 1 khử mùi khai trên đệm bằng Cồn 90 độ và nước

Cồn 90 độ là một trong những sản phẩm y tế không khó để tìm thấy trong các gia đình hay các nhà thuốc. Với tính tiện dụng dễ tìm nhưng mang lại hiểu quả cực kì cao thì không khó hiểu khi phương pháp xử lý mùi khai trên đệm này được ưu tiên giới thiệu.

Chuẩn bị Cồn 90 độ, một chiếc Khăn khô, thêm phấn rôm để sau khi khử mùi vết khử mùi sẽ mau khô thoáng và có mùi dễ chịu hơn.

Khử mùi khai trên đệm bằng cồn
Khử mùi khai trên đệm bằng cách dùng cồn 90 độ
 

Các bước tiến hành xử lý

Bước 1: Khách hàng đổ 1 ít nước vào chỗ nước tè trên nệm và sau đó nhanh chóng thấm khô bằng khăn khô. Lưu ý nên dùng khăn đè mạnh. Đồng thời dùng lực nhấn để khăn có thể thấm hết nước tiểu trên nệm

Bước 2: Sau khi đã dùng khăn khô thấm hút. Bạn xịt cồn 90 độ đã chuẩn bị sẵn lên chỗ bị dính nước tiểu vừa thấm hút. Tiếp theo rắc phấn rôm lên chỗ còn ướt để nệm khô và bay mùi nhanh hơn, nếu không có phấn rôm, quý khách có thể dùng quạt máy hoặc để nệm tự khô tự nhiên

Lưu ý: Phương pháp này vẫn có thể sử dụng như một cách khử mùi khai trên đệm đã lâu bằng cách duy trì cách trên nhiều lần để đẩy hoàn toàn mùi khai cũng như là vi khuẩn gây hại ra khỏi nệm.

>>> Nệm bông ép có tốt không? 

Phương pháp 2 khử mùi khai trên đệm bằng giấm trắng

Sau cồn 90 độ thì giấm trắng là một trong những nguyên liệu nhà bếp cực kì phổ biến dễ dàng tìm thấy trong mỗi hộ gia đình. Nhưng ngoài công dụng nấu ăn thì đây cũng là một trong những phương pháp để  xử lý mùi khai trên đệm hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị nước ấm (khoảng 1 lít), giấm trắng (khoảng 250ml), khăn giấy hoặc khăn mềm khô.

Khử mùi khai trên đệm bằng giấm
Khử mùi khai trên đệm bằng cách dùng giấm trắng

Các bước tiến hành xử lý:

Bước 1:  Tiến hành thấm nước tiểu bằng khăn giấy hoặc khăn mềm khô đã chuẩn bị sẵn, tương tự như phương pháp khử mùi khai trên đệm với cồn 90 độ. Lưu ý dùng lực nhấn mạnh trên bề mặt cầm thấm hút để có thể hút hết lượng nước tiểu trên nệm ra ngoài

Bước 2: Dùng giấm hòa vào nước ấm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó tiến hành thấm dung dịch này lên nệm chỗ bị ám mùi khai và để đó khoảng 2 – 3 tiếng để khử mùi khai trên đệm triệt để. Tiếp theo dùng khăn giấy hoặc khăn mềm khô đã chuẩn bị thấm khô

Bước 3: Sau đó tiến hành hong khô nệm bằng quạt máy hoặc để khô tự nhiên.

>>> Bạn có biết giấc ngủ thật khó khăn với người bệnh tiểu đường ?

Phương pháp 3: Khử mùi khai trên đệm bằng Banking soda

Với cương vị là một trợ thủ đắc lực của mọi gia đình trong việc vệ sinh, tẩy trắng,.. của mình thì việc Banking soda góp phần vào trở thành một trong những phương pháp xử lý mùi khai trên đệm hiệu quả là hoàn toàn hợp lý.

Với cách này, bạn cần chuẩn bị Baking Soda, giấm ăn (250ml), bình xịt, khăn khô.

Khử mùi khai trên đệm bằng Baking soda
Khử mùi khai trên đệm bằng cách dùng bột Baking soda

Các bước tiến hành xử lý:

Bước 1: Dùng khăn khô thấm bớt nước tiểu trên nệm. Tương tự các phương pháp trên. Chú ý dùng lực để lấy hết nước tiểu trên nệm

Bước 2: Rắc bột Baking Soda lên trên bề mặt vùng nệm bị dính nước tiểu. Khi rắc nên rắc thành nhiều lớp, để bột Banking soda có thể hút hết nước tiểu còn lại từ sâu bên trong nệm

Bước 3: Sau khi bột Baking Soda đã thấm hết nước tiểu. Cần dùng khăn lau đi lớp bên bên trên. Hoặc dùng máy hút bụi (nếu có) để hút bột trên đệm. Bột Banking soda sẽ hút nước tiểu cùng ra ngoài

Bước 4: Để hoàn tất việc xử lý mùi khai trên đệm một cách triệt để. Các bạn có thể xịt thêm giấm ăn lên vết nước tiểu. Sau đó bật quạt để hong khô hoặc để nệm khô tự nhiên.

>>> Khử mùi khai trong phòng và trên nệm chỉ với những nguyên liệu đơn giản 

Phương pháp 4: Khử mùi khai trên đệm bằng chanh

Cách khử mùi nước tiểu trên nệm bằng chanh

Bện cạnh giấm thì Chanh tính axit cao và hương thơm giúp đánh bay mùi khai. Đồng thời khả năng tẩy những vết ố cứng đầu. Chanh trở thành là một trong những biện pháp xử lý mùi khai trên đệm hiệu quả và dễ làm.

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị Chanh, nước, 1 chiếc khăn khô.

Khử mùi khai trên đệm bằng chanh
Khử mùi khai trên đệm bằng cách dùng chanh

Các bước tiến hành:

Bước 1: Hòa nước cốt chanh và nước đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:2

Bước 2: Tiến hành dung khăn khô thấm dung dịch đã chuẩn bị ở bước một. Sau đó thấm đều lên bề mặt đệm bị ám nước tiểu

Bước 3: Ở bước này tiến hành thực hiện nhiều lần cho đến khi mùi khai giảm đi đáng kể.

Bên trên là các cách đơn giản nhất trong nhiều phương pháp xử lý mùi khai trên đệm. Những nguyên liệu đều vô cùng dễ tìm trong bếp, trong mỗi gia đình.

Dân Trí 247 hi vọng qua bài viết này quý khách hàng đã có được các cách khử mùi khai nước tiểu trên đệm và việc nước tiểu ám trên đệm cùng với mùi khai sẽ không còn là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình.

>>> Mùi khai nước tiểu em bé cần xử lí như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *