Nam Có Dùng Được Dung Dịch Vệ Sinh Không?

Nam có dùng được dung dịch vệ sinh không? Chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang tự hỏi. Để trả lời cho câu hỏi vừa rồi, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nam có dùng được dung dịch vệ sinh không?

Câu trả lời là “có”. Không chỉ nữ giới, mà nam giới cũng nên dùng dung dịch vệ sinh cho vùng kín. Mặc dù vùng kín có cấu tạo đơn giản hơn so với nữ giới nhưng tuyến mồ hôi và tuyến nhờn của nam giới lại hoạt động mạnh hơn nữ giới rất nhiều. Ngoài ra, nam giới thường xuyên phải hoạt động mạnh nên các tuyến mồ hôi và tuyến nhờn tiết ra nhiều nên vùng kín thường ẩm ướt và mùi hôi khó chịu. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ giúp cho vùng kín sạch sẽ hơn và góp phần bảo vệ vùng kín của nam giới.dung dịch vệ sinh nam giới

Đa phần, nam giới thường không tìm hiểu về dung dịch vệ sinh vùng kín, họ thường sử dụng luôn sữa tắm hoặc dầu gội để làm sạch vùng kín. Nếu thường xuyên làm như vậy thì rất dễ làm cho vùng da này bị khô rát và kích ứng. Nặng hơn thì gặp các vấn đề như nấm, kích ứng, nẩm đỏ,… ở vùng kín.
Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng cách trên để làm sạch vùng kín thì hãy ngừng ngay mà chuyển sang các dung dịch vệ sinh chuyên dùng.

Nam có dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ được không?

Về cơ bạn, dung dịch vệ sinh đều là sản phẩm giúp cho vùng kín luôn sạch sẽ, ngăn cản viêm nhiễm,… nên nếu nam giới sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì không bị sao cả. Tuy nhiên, nam giới vẫn nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho nam giới. Vì có nhiều dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa độ ph và một số thành phần không phụ ở vùng kín nam giới. Sử dụng lâu dài sẽ làm cho vùng da của nam giới bị khô, kích ứng hoặc có thể ửng đỏ, viêm nhiễm,…

Vì vậy, nếu sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho phụ nữ thì bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng cùng với các thành phần của sản phẩm dung dịch xem có thành phần nào mà bạn bị kích ứng không nhé. Nhưng để tốt nhất thì bạn vẫn nên sử dụng những sản phẩm dịch dịch vệ sinh chuyên dùng cho nam.

Chọn dung dịch vệ sinh cho nam giới như thế nào?

Để chọn được dung dịch vệ sinh dành cho nam giới thì bạn cần phải làm những công việc sau đây:

Tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi mua hàng

Trước khi mua sản phẩm dung dịch vệ sinh dành cho nam giới thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin sản phẩm trước khi mua, nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần nguồn gốc tự nhiên như lô hội, trà xanh, lá trầu không, cúc mã lai,.. Tránh những sản phẩm chó chứa kim loại như đồng, kẽm, chì,… vì những thành phần thường có tính sát khuẩn cao, có thể gây ra mất cân bằng sinh lý, và có khả năng gây ra viêm nhiễm.dung dịch vệ sinh nam silverfox

Ngoài ra, cần nên tránh những sản phẩm có chứa các chất phụ gia như sodium lauryl sulfat, frangrance, benzalkonium chloride,… đây là những chất phụ gia có khả năng đây bào mòn da, tăng khả năng viêm nhiễm và gây mẩm ngứa.

Vì vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm nào thì bạn cần phải đọc lỹ thành phẩn của sản phẩm trước khi quyết định mua nhé.

Lưu ý: dung dịch vệ sinh dành cho nam giới có công dụng là làm sạch, ngăn ngừa việc viêm nhiễm,… chứ không phải thuốc đặc trị bệnh nên nếu bạn bị bệnh thì cần thăm khám bác sĩ để bác sĩ tư vấn xem nên dùng dung dịch vệ sinh nào, tránh việc dùng dung dịch vệ sinh làm cho bệnh thêm trầm trọng.

Tìm hiểu thông tin nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nước sản xuất dung dịch vệ sinh dành cho nam giới. Các sản phẩm có nguồn từ trong nước cho đến ngoài nước. Chính vì vậy, rất khó để kiểm soát chất lượng của các sản phẩm dung dịch vệ sinh dành cho nam giới. Trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm là hàng giả, hàng nhái xuất hiện với nhiều mức giá khác nhau từ giá rẻ đến giá cao như hàng thật. Vì vậy, nếu bạn căn cứ vào mức giá để xác định hàng giả và hàng thật thì không còn chính xác nữa.nam có nên dùng dung dịch vệ sinh không

Để kiểm tra sản phẩm có đúng chất lượng, nguồn gốc hay không thì bạn hãy kiểm tra xem sản phẩm đã được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn chưa nhé. 

Khi mua các sản phẩm, thì bạn nên mua những sản phẩm dung dịch vệ sinh dành cho nam giới ở những cơ sở, đại lý phân phối chính thống để tránh những sản phẩm dung dịch vệ sinh kém chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng dụng dịch vệ sinh

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng tìn thì rửa nhẹ nhàng và nên rửa từ trước ra sau, không nên để bọt đọng lại vùng kín vì có thể gây khô rát, kích ứng vùng kín.

Nên tỉa vùng “rừng rậm” trong những ngày hè để tránh vi khuẩn hình thành tại vùng kín

Trước và sau quan hệ thì cần dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch vùng kín.

Tránh xuất tinh trong lúc tắm rửa vì dung dịch vệ sinh có thể lọt vào đường niệu đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *