Lông Mi Giả – Natural Eyelashes Được Làm Bằng Gì?

Natural Eyelashes

Đối với các chị em phụ nữ thì lông mi giả không còn quá xa lạ. Đây được xem là một loại phụ kiện làm đẹp của phụ nữ. Chúng giúp cho đôi mắt của các chị em trở nên đẹp hơn và sắc sảo hơn. Các loại lông mi giả phải được kể đến bao gồm mi 3D, Natural Eyelashes… Vậy bạn có biết chúng được làm từ đâu không? Hãy cùng theo dõi qua bài viết ngay sau đây.

Lông mi giả được làm bằng gì?

Mi giả giúp cho đôi mắt của người phụ nữ trở nên nổi bật và có hồn hơn. Trải qua lịch sử hình thành trăm năm. Cho đến ngày nay, các loại natural eyelashes được làm từ loại chất liệu gì?

Lông mi giả được làm từ tóc thật

Thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc đến nguyên liệu làm lông mi giả đó chính là tóc. Năm 1911, một phụ nữ người Canada – Anna Taylor đã đã nhận được bằng sáng chế Mỹ dành cho lông mi nhân tạo.

Natural Eyelashes

Nguyên liệu chính để sản xuất lông mi giả lúc bấy giờ đó chính là tóc. Vì công nghệ sản xuất tóc giả lúc bấy giờ cũng chính là lấy tóc thật để sản xuất tóc giả. Từ đó dẫn đến lông mi giả cũng được làm ra từ tóc thật. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc lấy tóc để sản xuất lông mi giả đó chính là độ thẳng tự nhiên của tóc. Chúng khiến cho cặp lông mi giả không được cong vút như mong muốn. 

Lông mi giả làm bằng acrylic, synthetic, plastic

Cho đến năm 1950, loại nguyên liệu làm ra lông mi giả đã được cải tiến. Lúc này các nhà sản xuất đã áp dụng chất liệu nhựa dẻo (plastic) để sản xuất ra những cặp lông mi giả. Nối tiếp sự cải tiến đó, các nguyên liệu như synthetic, acrylic (sợi tổng hợp) cũng đã được áp dụng vào việc sản xuất lông mi giả.

Với những loại chất liệu này, lông mi giả đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của người dùng. Họ đã hoàn toàn bị thu hút bởi đây là một loại chất liệu an toàn cho mắt. Cũng như có độ bền cao, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trên mắt. Hơn nữa với chất liệu sợi tổng hợp cũng khiến cho mi giả trở nên bóng, sáng và thu hút hơn.

Natural Eyelashes

Tơ tằm dùng để làm mi giả 

Những loại natural eyelashes về sau dần được cải tiến hơn về chất liệu. Và một trong những công nghệ sản xuất mi giả hàng đầu cho đến hiện nay đó chính là sản xuất mi giả bằng tơ tằm. Tuy chúng không có độ sáng và bóng như chất liệu sợi nhựa tổng hợp.

Nhưng bù lại chúng sở hữu độ mềm mại, độ bền và tính linh hoạt mà các loại mi làm bằng chất liệu khác không có. Mi giả làm bằng tơ tằm được sản xuất thành nhiều loại dày mỏng rất đa dạng.

Ưu điểm của loại mi này đó là nhẹ, có độ bền khá cao. Chúng sẽ mang lại cho bạn một hàng mi dày, dài, mềm mại trong vô cùng tự nhiên. Và nhược điểm duy nhất của loại mi này đó chính là không có độ cong như mi làm từ sợi tổng hợp.

Natural Eyelashes

Lông mi giả làm bằng lông chồn

Lông chồn được áp dụng vào sản xuất lông mi giả từ những năm 2000. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác trước đó. Lông mi giả làm bằng lông chồn đã làm cho các tín đồ làm đẹp trở nên điêu đứng. Thế nhưng trước cản trở lớn nhất đó chính là bảo vệ động vật nên loại vật liệu này dần dần bị xóa bỏ.

Mi giả làm từ lông chồn giả

Vì lý do bảo vệ động vật nên việc sử dụng lông chồn để sản xuất lông mi giả đã không được ủng hộ. Nhưng nhằm giữ lại những ưu điểm vượt trội vốn có của chất liệu này nên lông chồn giả đã được ra đời.

Kể từ khi lông chồn giả được sử dụng để sản xuất mi giả thay thế lông chồn thật. Thì ngay lập tức nó trở nên phổ biến và được ưa thích hơn hết. Ưu điểm nổi trội nhất của chúng đó chính là rất nhẹ, có độ bền cao. Chúng có độ sáng hơn mi lụa nhưng lại rất tự nhiên.

 

Sử dụng mi giả có gây hại gì không?

Mi giả mang lại giá trị rất lớn trong việc làm đẹp, trang điểm của phụ nữ. Chỉ với một cặp mi giả, đôi mắt của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Đôi mắt của bạn sẽ trở nên to hơn, long lanh hơn và ấn tượng hơn. 

Chính vì vậy mà lông mi giả được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như:

  • Dùng trong trang điểm chuyên nghiệp
  • Trang điểm cô dâu, dự sự kiện, tiệc tùng, lễ hội
  • Dùng trong trang điểm nghệ thuật (các diễn viên)
  • Mi giả được sử dụng hàng ngày
  • Được sử dụng khi chụp ảnh

Việc sử dụng mi giả sẽ không mang lại bất kỳ một tác hại nào hay hậu quả nào cả. Chỉ cần bạn biết tháo mi và vệ sinh thật đúng cách. Do đó, mi giả có gây hại đến bạn hay không thì phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân mỗi người đấy nhé!

Vừa rồi Dân trí 24h7 vừa chia sẻ với các bạn các loại chất liệu làm nên mi giả. Với mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà hãy chọn cho mình một loại mi giả natural eyelashes phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *