Cách Nhà Đầu Tư Thiên Thần Kêu Gọi Vốn Thành Công

nhà đầu tư thiên thần

Năm 2020, toàn quốc xảy ra 988 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến 1036 người và chiếm hàng nghìn tỷ đồng. Cho nên để kêu gọi được vốn đầu tư có rất nhiều cách, nhưng để tìm đúng nhà đầu tư cũng như muốn kêu gọi thành công, một cách nhanh chóng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thì hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được nhà đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam.

Gọi vốn là gì?

Trước khi hướng dẫn bạn cách kêu gọi vốn từ nhà đầu tư, thì bạn cần phải hiểu rõ về việc gọi vốn là gì? Bạn có thật sự đang cần gọi vốn hay không?

Về cơ bản, gọi vốn có nghĩa là: “nhận được số tiền mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình từ các nhà đầu tư”. Gọi vốn còn được nói khác là kêu gọi về tài trợ cho doanh nghiệp của bạn. Một công ty gọi vốn nhằm mục đích để tăng thêm tiền mặt vào bảng cân đối kế toán, trả bớt nợ công và mở rộng kinh doanh. Hoặc để có vốn mua lại doanh nghiệp khác, đơn giản là cần “đốt’’ tiền mặt để phát triển sản phẩm và tồn tại, như với một số startup.

nhà đầu tư thiên thần

Nên gọi vốn từ đầu là an toàn?

Để tìm kiếm tình yêu đích thực đã khó, nhưng để kiếm một nhà đầu tư an toàn thì lại càng khó hơn. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về: “nhà đầu tư thiên thần”, cũng như cách gọi vốn từ nhà đầu tư này.

Chắc hẳn, chúng ta biết sơ về định nghĩa nhà đầu bất động sản, đầu tư chứng khoán, … Trong số đó, nhà đầu tư thiên thần là thuật ngữ khiến nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nhà đầu tư này nhé.

Nhà đầu tư thiên thần là gì?

Là tập hợp những người có khối tài sản đầu tư lớn, có khả năng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp. Với mục đích đổi lấy quyền sở hữu trong công ty. Nhà đầu tư thường là các thành viên trong gia đình, bạn bè của chủ doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư có thể tài trợ bằng một khoảng tiền ban đầu giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động hoặc liên tục rót thêm vốn để giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà đầu tư thiên thần 

Ưu điểm

Các nhà đầu tư thiên thần thường sẵn sàng và chấp nhận các rủi ro có thể gặp phải hơn các nhà đầu tư truyền thông. Bên cạnh đó, họ cũng chấp nhận rủi ro lớn hơn cả các nhà sáng lập bởi các khoản đầu tư thường sẽ không phải trả lại. Đây chính là một trong nhũng lợi thế mà các doanh nghiệp có thể nhận được.

Chúng tôi sẽ giúp ạn có thêm nhiều kiến thức từ các nhà đầu tư vì họ thường là những doanh nhân có nhiêu năm kinh nghiệm, thành công phía sau.

cách gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Nhược điểm

Khi hợp tác với các nhà đầu tư này, nhà sáng lập phải từ bỏ một số quyền kiểm soát của công ty.

Các nhà đầu tư đang mua 1 cổ phần trong công ty và mong đợi một lượng tham gia nhất định và nói khi công ty tiến lên.

Việt Nam cho thuật ngữ nhà đầu tư thiên thần cũng như làm cách nào để kêu gọi vốn từ họ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kêu gọi vốn từ họ nhé. 

Bản chất của nhà đầu tư thiên thần

Đây là những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong giai đoạn đầu của những công ty khởi nghiệp. Loại đầu tư này chiếm rủi ro rất lớn, thường không chiếm đến 10% danh mục đầu tư của những nhà đầu tư.

Hầu hết các nhà đầu tư đều có sẵn tiền dư thừa, đang và muốn tìm kiếm tỷ lệ lợi nhuận cao hơn so với những phương thức đầu tư truyền thống.

Họ sẽ đưa ra những điều kiện thuận lợi hơn so với các nhà đầu tư khác, vì mục đích chủ yếu là đầu tư vào chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh hơn vào sự tồn tại của công ty.

Các nhà đầu tư thường chú trọng về việc giúp các công ty vừa mới khởi nghiệp, thay vì lợi nhuận có thể đạt được từ việc kinh doanh. Về bản chất, nhà đầu tư thiên thần đối nghịch với nhà đầu tư mạo hiểm.

hợp tác với nhà đầu tư thiên thần

Cách gọi vốn từ nhà đầu tư thiện thần

Tóm tắt ngắn gọn về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn

Việc bạn cần làm đầu tiên là gửi bản tóm tắt về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho các nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, đừng làm bản mô tả giống như 1 bản tiếp thị nhé.

Hãy tóm tắt ngắn gọn, súc tích đầy đủ ý các vấn đề cần giải quyết, các bạn giải quyết vấn đề cũng như mức độ thị trường đối với giải pháp đó.

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn nên gửi một bộ hồ sơ trực tuyến giải thích những thỏa thuận của bạn tới những nhà đầu tư. Đồng thời, cung cấp một cách một cách để họ yêu cầu thêm thông tin.

Khi nhà đầu tư trả lời email của bạn, bạn sẽ nhận được 1 dãy số ngắn không có tên, không có nội dung cụ thể. Đây chính là dạng email để bạn tiếp tục gửi thêm những thông tin khác. Điều này cũng có nghĩa là nhà đầu tư đang muốn dành thêm nhiều thời gian hơn với bạn.

Tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp

Nhà đầu tư luôn yêu cầu các công ty khởi nghiệp gửi một bản tóm tắt về hoạt động điều hành của công ty. Bản tóm tắt này chứa đựng ngắn gọn thông tin giải thích vấn đề, giải pháp, quy mô, thị trường cạnh tranh, đội ngũ quản lý của doanh nghiệp

Chuẩn bị một bản Pitch Deck hoàn hảo.

Để tăng tính thuyết phục hơn đối với các nhà đầu tư, bạn cần gửi thêm một bản Pitch Deck. Đây là bản tóm tắt kế hoạch kinh doanh được làm trên Powerpoint.

Các nhà đầu tư sẽ thích Pitch Deck hơn là gạch đầu dòng. Nó sẽ là trọng tâm của cuộc họp cũng như là những gì mà nhà đầu tư sẽ xem xét sau khi gặp bạn.

Gặp gỡ chính thức

Khi nhà đầu tư xem xét kỹ hồ sơ của bạn và xác định là họ quan tâm thì bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi gặp mặt. Mục tiêu của cuộc gặp không phải là để gần gũi hơn với các nhà đầu tư mà là thiết lập mối quan hệ tự nhiên

Tất cả những gì mà bạn cần thuyết phục một ai đó chính là “hãy là chính mình”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *