Trấn Thành không chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên mà chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành cho biết không chuyển tiền cho Thủy Tiên vì không liên lạc được nữ ca sĩ. Thay vào đó, anh gửi 6,4 tỉ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hỗ trợ người dân miền Trung.

Ngày 26.5, một số cơ quan truyền thông báo chí bất ngờ đặt nghi vấn về tiền từ thiện mà Trấn Thành đứng ra nhận quyên góp để gửi cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung năm 2020. Dù nam diễn viên chưa lên tiếng phản hồi, nhiều dân mạng đã chỉ trích anh kịch liệt.


Ngay tối cùng ngày, Trấn Thành đã lên tiếng về vấn đề này. Diễn viên Bố già đăng tải bài viết giải thích rõ mọi chuyện xoay quanh số tiền quyên góp của mình.

Trong bài viết, Trấn Thành cho biết đã gửi 3 tỉ đồng tiền mặt cho Đại Nghĩa và 1 tỉ đồng qua giao dịch ngân hàng cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Về phía Thủy Tiên, nam ca sĩ cho biết có gọi và nhắn tin nhưng vì nữ ca sĩ đang bận cứu trợ tại miền Trung nên anh không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, anh quyết định chuyển tổng cộng hơn 6,4 tỉ đồng cho bà Ngọc Hương. Như vậy, tổng số tiền nam diễn viên gửi cho mẹ Hồ Ngọc Hà và Đại Nghĩa là hơn 9,4 tỉ đồng. Lý giải về việc con số khác với thông báo ban đầu, anh cho biết: “Vì sau đó có một số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8,7 tỉ đồng”.

Giải thích cụ thể về số tiền chuyển cho bà Ngọc Hương, Trấn Thành cho biết chuyển thành ba đợt: đợt 1 (1 tỉ đồng), đợt 2 (2,1 tỉ đồng) và đợt 3 (hơn 3,3 tỉ đồng). Diễn viên Bố già khẳng định ở đợt hai có in sao kê và ở đợt 3 cũng có ủy nhiệm chi rõ ràng. “Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều post để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *