Bu Long Thép Đen Là Gì? Địa Chỉ Mua Bulong Thép Đen Uy Tín Tại TP.HCM?

bulong thép đen

Bu lông chính là một phần rất quan trọng được sử dụng trong các công trình, trong các nhà máy. Do đó, khách hàng luôn muốn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín là một điều khá khó khăn. Do đó, hôm nay Dân Trí 24h7 sẽ giải đáp thắc mắc nên mua bu long thép đen ở đâu tại TP.HCM của bạn.

Bu long thép đen là gì?

Bu long thép đen là loại bu lông được phân trong nhóm bu lông có cường độ cao. Bởi vì nó có khả năng chịu lực kéo và lực nâng cùng với đó là độ cứng cao. Bởi vì bu lông này muốn được nhuộm đen phải trải qua quá trình nhiệt luyện. Và bởi vì lớp oxit đen ở bên ngoài mà loại bu lông này có khả năng chống ăn mòn cao. Cũng bởi vì những đặc tính này mà loại bu lông này được sử dụng trong ngành cơ khí, xây dựng,… 

Cấu tạo của bu long thép đen

Cũng như những loại bu lông khác thì bu lông thép đen cũng được cấu tạo từ hai thành phần chính đó là:

  • Phần đầu bu lông: phần đầu có thể là hình lục giác, lục giác chìm đầu bằng, đầu tròn hay đầu trụ,… Cũng tùy vào từng yêu cầu mà sẽ cho ra những loại bu lông phù hợp với yêu cầu của thiết kế.
  • Phần thân bu lông: thông thường thì phần thân sẽ có hai kiểu đó là ren lửng và ren suốt. Để tạo ra ren lửng hay ren suốt thì nó còn tùy thuộc vào tính chất của công việc mà sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Những đặc điểm cơ bản của bu long thép đen

  • Bu lông cường độ cao chính là loại bu lông được làm từ thép. Hàm lượng cacbon ở trong bu lông trung bình và trong đó còn có các tạp chất như phốt pho, lưu huỳnh.
  • Để làm được sản phẩm bu lông cường độ cao thì nó phải trải qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt. Từ khâu nhập liệu, đến ủ, kéo đập để tạo ra được hình dáng và kích thước tương ứng. Rồi đến khâu xử lý bằng nhiệt cũng được quản lý rất chặt chẽ mới có thể tạo ra những sản phẩm bu lông thép đen đồng đều.
  • Qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt như thế, đáp ứng được những yêu cầu của thị trường. Thì cuối cùng sản phẩm cũng được đưa ra thị trường với chất lượng và độ tin cậy cao. Nên đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
  • Bulong thép đen được hình thành và trên bề mặt có màu đen chính là do quá trình nhiệt luyện mà ra. Và màu được phủ lên bu lông cũng chính là lớp bảo vệ của bu lông này.

bu long thép đen

Bu lông thép đen được tạo ra như thế nào?

Bản chất của bu lông thép đen không phải được tạo từ thép đen mà nó phải trải qua quá trình để tạo thành lớp oxit đen. 

Màu đen của bu lông chính là sự chuyển đổi của kim loại bằng các xử lý hóa học. Lớp màu đen bao bọc bu lông không chỉ có vẻ ngoài như vậy mà nó còn được bôi thêm một lớp có khả năng chống ăn mòn. Đây cũng chính là lý do vì sao khi chúng ta đặt tay lên bu lông thép đen thì sẽ có một lớp dầu mỡ bám vào.

Để tạo ra được bu lông thép đen thì sẽ có 3 cách như sau:

  • Nhúng nóng

Nhúng nóng chính là quá trình xử lý bu lông trong hóa chất để chuyển vật liệu thành từ tính. Và quá trình này sẽ được hoàn thành bằng cách sẽ nhúng các vật liệu này vào một bể chứa có các hóa chất khác nhau. Khi quá trình nhúng được hoàn thành thì bu lông sẽ được thấm thêm một lớp có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét nữa.

  • Nhúng lạnh

Đây chính là việc sử dụng hợp chất đồng selen ở trong nhiệt độ phòng. Để quá trình này diễn ra được thuận lợi hơn vì nó không cần hóa chất nóng vẫn có thể tạo nên một lớp oxit đen

  • Nhúng ở nhiệt độ trung bình

Cũng giống như nhúng nóng nhưng phương pháp này là nhúng ở nhiệt độ trung bình. Phương pháp này sẽ không sinh ra các khí độc hại và cũng đáp ứng được tiêu chuẩn như nhúng nóng.

bu long thép đen

Nên mua bu lông thép đen ở đâu tại TP. HCM?

Bu lông là một vật liệu sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng. Do đó, bạn cần lựa chọn một cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng và đã có mặt nhiều năm trên thị trường. 

Để đáp ứng được những yêu cầu đó, ở TP. HCM thì bu lông Cường Thịnh là một trong những công ty chuyên cung cấp các loại bulong liên kết chất lượng nhất. Luôn cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng và đúng tiêu chuẩn đã đề ra. Hiện nay thì CTEG không chỉ là một công ty của thị trường trong nước nữa. Mà trong những năm gần đây, công ty đã không ngừng nỗ lực, cải tiến sản phẩm để vươn ra Quốc tế.

Và ngày nay, Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Cường Thịnh đã tự hào là một đơn vị nhập khẩu, sản xuất và xuất khẩu ở nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt là bu lông, ốc vít,….

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bu lông thép đen cũng như nên mua bu lông thép đen ở đâu tại TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *